Access token là gì? – Luật ACC

Chào mừng bạn đến với Sancrypto, nơi chúng tôi cung cấp những thông tin hữu ích Access token là gì Hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết này

Ngày nay, lĩnh vực tiền tệ luôn là một trong những lĩnh vực có tốc độ phát triển bật nhất, luôn luôn biến hóa không ngừng và ngày càng được đông đảo quý bạn đọc quan tâm. Cùng với sự phát triển và bùng nổ của khoa học công nghệ, các hình thái của tiền mỗi ngày một mới mẻ, điều này khiến cho không ít quý bạn đọc chưa kịp tìm hiểu, cập nhật các thông tin mới nhất về lĩnh vực này. Thông qua bài viết dưới đây, ACC sẽ cung cấp cho quý bạn đọc các kiến thực liên quan đến chủ đề Entry token là gì?

Social Token là gì? "Big trend" mới của Crypto 2022 - CIC
Entry token là gì?

1. Token là gì?

Tokenomics là từ viết tắt của “Token economics”. Tokenomics tập trung vào nghiên cứu các thể chế kinh tế và chính sách liên quan đến việc tạo ra cũng như phân phối hàng hóa cùng với dịch vụ được mã hóa. Nói rõ ràng hơn, tokenomics giúp chúng ta nghiên cứu các token, cách thức hoạt động của chúng và các mục tiêu quan trọng mà chúng đạt được.

Token là một đơn vị kỹ thuật số của tiền mã hóa được sử dụng để đại diện cho một tài sản hoặc cách sử dụng nhất định trên chuỗi khối. Các token có thể được dùng cho nhiều mục đích khác nhau, trong đó phổ biến nhất là token bảo mật, tiện ích và quản trị.

Token được tạo, bán và phân phối thông qua Preliminary Coin Providing (ICO- Đợt phát hành coin đầu tiên). Một cách khác để có được token là thông qua một quá trình được gọi là Mining (khai thác).

2. Các loại token

Có nhiều loại token với các ý nghĩa và trường hợp sử dụng khác nhau.

  • Token Layer-1: Đây là các loại tiền mã hóa của một blockchain cụ thể ví dụ Ether (ETH) trên mạng Ethereum và Binance Coin (BNB) trên Binance Chain.
  • Token Layer-2: Được sử dụng trên các ứng dụng xây dựng trên các blockchain khác. Các token này thường được phát hành bởi các ứng dụng phi tập trung (DApps) và được sử dụng để thực hiện các hoạt động cụ thể trên chúng.
  • Token bảo mật: Là chứng khoán tài chính được mã hóa và được điều chỉnh bởi Luật chứng khoán. Ví dụ: token bảo mật có thể đại diện cho cổ phần sở hữu trong một công ty và cho phép chủ sở hữu của nó có các quyền cụ thể, chẳng hạn như một phần lợi nhuận của công ty.
  • Token tiện ích: Cho phép người dùng truy cập các sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp bởi mạng blockchain hoặc ứng dụng phi tập trung (DApp).
  • Fungible Token: Người dùng có thể thay thế hoặc hoán đổi token này với các token tương tự.
  • Non-fungible Token (NFT): Là một loại tài sản số sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra một chuỗi mã độc nhất đại diện cho một vật phẩm nào đó và không thể thay thế.

3. Entry Token là gì?

Entry Token hay còn được dân dev gọi tắt (Token Fb) là một chuỗi không rõ xác định từ người sử dụng, ứng dụng, trang (fanpage) được dùng để thực hiện gọi API. Trong đó Token sẽ bao gồm những thông tin liên quan như thời hạn sử dụng, ứng dụng đã tạo mã đó để khi thực hiện các thao tác quan trọng hay truy cập vào tài khoản của người dùng nó sẽ không cần phải thông qua bước điền mật khẩu (password) nữa

Trên máy tính Entry Token là một dạng mã thông báo truy cập chứa thông tin xác thực bảo mật cho lần đăng nhập đó và cũng như xác định được người sử dụng, nhóm người dùng và đặc quyền của người sử dụng đó trong một số trường hợp hoặc một ứng dụng cụ thể. Thông thường, khi mà người có Entry Token thì họ có thể nhập mã này để truy cập thay vì mật khẩu.

Nói tóm lại khi các dev (lập trình viên) tạo ra các mã Entry Token trên một ứng dụng nào đó thì cần phải được người sử dụng đồng ý và chấp nhận yêu cầu của một ứng dụng nào đó trên fb thì ứng dụng này mới có quyền biết được những thông tin tài khoản và các quyền đã được cấp. Việc sử dụng các Entry Token trên fb có thể khiến cho các lập trình viên này dễ dàng truy cập vào tài khoản giống như một người dùng mà không cần biết mật khẩu của họ.

Hiện nay, fb có mở các loại Entry Token cho từng mục đích sử dụng khác nhau của nhà phát hành. Trong đó các đoạn mã truy cập này được phân làm four loại khác nhau như :

  1. Person Entry Token : Đây là một loại mã truy cập người dùng được sử dụng phổ biến nhất nó có tính năng gọi API để đọc, sửa và ghi dữ liệu Fb của người dùng ứng dụng đó. Thông thường loại Person Entry Token này bao gồm thời gian ngắn hạn là từ 1 giờ đến 2 giờ và dài hạn trong vòng 60 ngày
  2. Web page Entry Token : Đây là một dạng mã truy cập trang nó cho phép ghi, sửa dữ liệu thuộc về một Trang đó trên Fb (để thực hiện điều này thì cần phải có quyền manage_pages)
  3. App Entry Token : Đây là dạng mã truy cập ứng dụng để sửa đổi và đọc cài đặt ứng dụng. Hơn nữa thì ở App Entry Token này nó còn có thể hành động được trong Open Graph
  4. Consumer Token : Đây là một dạng mã ứng dụng (cái này khác với mã truy cập ứng dụng nhé các bạn), với đó thì số nhận dạng mà bạn có thể nhúng vào các mã nhị phân dùng để xác định ứng dụng. Consumer Token không thuộc dạng mã bí mật bởi các lập trình viên sử dụng mã này dùng để nhúng trong ứng dụng của họ với tác dụng truy cập vào các API cấp ứng dụng (cái này hơi loăng ngoằng nên các bạn hiểu sơ qua thế là được rồi)

Trên đây là Entry token là gì? Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp cho quý độc giả những thông tin hữu ích về nội dung trên. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn, quý bạn đọc vui lòng liên hệ với công ty luật ACC để chúng tôi có thể giải đáp và tư vấn cho quý bạn đọc một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin