Amazon là gì? những thông tin cần biết dành cho người mới

Amazon là gì? những thông tin cần biết dành cho người mới

16 Tháng Mười Hai, 2022 Tổng hợp 0

Amazon là một cụm trong khoảng tương đối phổ biến được phổ thông người biết tới và chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe qua, nhất là đối sở hữu các ai thường xuyên sắm tìm trực tuyến, đặc thù là tậu tậu ở các trang nước ngoài. Vậy Amazon là gì? Lịch sử hình thành và những đặc điểm của Amazon? Việc tìm và bán hàng trên Amazon được thực hành như thế nào? Cùng Goal123 Đánh giá phần lớn qua bài viết dưới đây nhé!

Amazon là gì?

Amazon là 1 công ty công nghệ đất nước của Mỹ được thành lập vào năm 1994 tại Bellevue, Washington do Jeff Bezos sáng lập, tập hợp chính yếu vào những hoạt động thương nghiệp điện tử, trí tuệ nhân tạo cũng như điện toán đám mây. Hiện nay, Amazon được xem là 1 trong 4 ông lớn của kỹ thuật thế giới, bên cạnh Google, Apple và Facebook.

ban đầu từ mảng bán sách, Amazon đã mở mang thêm nhiều lĩnh vực từ bán sách trực tuyến, sản xuất video, âm thanh (mp3), audiobook,… tới các sản phẩm kỹ thuật như phần mềm, trò chơi, đồ may mặc, thực phẩm, trang sức,… trong khoảng 1 nhà sách trực tuyến chuyên dụng cho nhu cầu tậu bán và luận bàn hàng hóa trên internet, sau nhiều năm vững mạnh, giờ đây, Amazon đã phát triển thành một trong các tổ chức hàng đầu về lĩnh vực thương nghiệp điện tử đa quốc gia trên toàn thế giới.

hiện giờ, “Amazon” đã trở thành một trong những tập đoàn bán buôn trực tuyến bậc nhất toàn cầu lừng danh trên toàn thế giới, có doanh số bán hàng chiếm khoảng 44% tổng doanh số thương nghiệp điện tử tại Hoa Kỳ trong năm 2017.

thông báo về doanh nghiệp Amazon:

– Nhà sáng lập: Jeff Bezos

– giám đốc điều hành: Jeff Bezos (tháng 5/1996 – nay)

– Ngày xây dựng thương hiệu: 5 tháng 7, 1994, Bellevue, Washington, Hoa Kỳ

– Doanh thu: 280,5 tỷ đô la Mỹ (2019)

– trụ sở: Seattle, Washington, Hoa Kỳ

– Trang web: https://www.amazon.com/

những hoạt động của Amazon:

Trải qua phổ biến năm hoạt động và không giới hạn phát triển, hiện giờ Amazon đã có phổ biến đơn vị con chuyên về từng lĩnh vực cũng như cho ra phổ biến sản phẩm thuộc hệ sinh thái của mình, có thể kể đến như:

 • cung ứng vận chuyển xuống và phát trực tuyến video, âm nhạc, audiobook duyệt những công ty con Amazon Prime Video, Amazon Music và Audible.
 • một chi nhánh xuất bản: Amazon Publishing
 • 1 hãng phim và truyền hình: Amazon Studios
 • một tổ chức con về điện toán đám mây: Amazon Web Services.
 • cung cấp hàng điện tử sử dụng bao gồm đồ vật đọc ebook Kindle, máy tính bảng Fire, Fire TV, và những thiết bị Echo.
 • bên cạnh đó, các doanh nghiệp con của Amazon cũng bao gồm Ring, Twitch.tv, Whole Foods Market và IMDb.

Về Amazon.com

Amazon.com là trang web thương nghiệp điện tử bán buôn hàng đầu toàn cầu dành riêng cho người sử dụng tại thị trường nước Mỹ, được tổ chức Amazon cho xây dựng thương hiệu vào năm 1994. Ban đầu xuất hiện lần đầu sở hữu loại tên Cadabra, sau đó được đổi lại thành Amazon – tên của 1 con sông dài nhất thế giớ để bộc lộ sự hùng vĩ, quy mô lớn và cũng vì tên này khởi đầu bằng chữ ‘A’ xuất hiện đầu trong danh sách chữ cái.

Mặt bậc nhất tiên được bán trên Amazon chính là sách. Đây cũng là lúc đánh dấu bước chuyển biến trong khoảng hoạt động mua sách truyền thống sang hình thức tậu sách online. Duyệt hình thức tìm sách mới, các bạn nhận thấy được những ích lợi thiết thực so mang sắm truyền thống. Sau rộng rãi năm vững mạnh, Amazon không chỉ là một website thương mại điện tử chuyên bán sách nữa mà đã dần mở mang quy mô hơn. Các mặt hàng trên website trở thành phổ biến, phong phú, gồm: CD, đĩa, đồ điện tử, đồ gia dụng, đồ chơi,…

Giờ đây, Amazon.com được Nhận định là website bán lẻ hàng đầu toàn cầu ngày nay, được ví là một shop bán buôn đa năng, là nơi để mọi người tới tìm sắm bất cứ thứ gì một phương pháp trực tuyến. Người mua khi với nhu cầu với cho mình hàng hóa đạt chất lượng cao chỉ cần truy hỏi cập vào Amazon.com, với thể thoả thích tậu sắm và chọn lựa những sản phẩm mình yêu thích trong kho hàng đồ sộ sở hữu tất cả các mặt hàng thuộc mọi ngành nghề.

Ngoài trang bán hàng trực tuyến Amazon.com dành cho nước Mỹ, Amazon còn thành lập phổ thông trang web riêng biệt dành cho tất cả các nước khác nhau tại nhiều châu lục khác như Canada, Anh, Đức, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản,…Ví dụ:

 • Amazon.co.uk là trang dành cho thị phần người mua ở nước Anh.
 • Amazon.co.jp là trang dành cho quý khách ở Nhật Bản.
 • Amazon.in là trang dành cho khách hàng ở Ấn Độ
 • Amazon.de là trang dành cho quý khách ở Đức
 • Amazon.sg là trang dành cho người mua ở Singapore
 • Amazon.com.au là trang dành cho khách hàng ở Úc
 • Amazon.com.br là trang dành cho người mua ở Brazil
 • Amazon.ca là trang dành cho quý khách ở Canada
 • Amazon.fr là trang dành cho quý khách ở Pháp
 • Amazon.it là trang dành cho khách hàng ở Ý (Italia)
 • Amazon.nl là trang dành cho đứa ở Hà Lan
 • Amazon.es là trang dành cho người ở Tây Ban Nha
 • Amazon.com.mx là trang dành cho quý khách ở Mexico
 • ….

những chiếc hàng hóa trên Amazon

Hàng hóa trên Amazon rất phổ thông, 1 kho hàng đồ sộ cho người sử dụng có thể chọn lựa, bạn mang thể tìm các mặt hàng phải chăng nhất, phù thống nhất. Những mặt hàng trên Amazon được chia ra khiến cho 3 dòng là:

 • Hàng hóa của Amazon: những mặt hàng được Amazon trực tiếp quản lý và đăng bán, chúng sẽ được đảm bảo và tải bởi Amazon.
 • Hàng trong khoảng đối tác của Amazon: các mặt hàng được đăng bán bởi những đại lý đã được đăng ký với Amazon, hàng hóa được đảm bảo và được Amazon tương trợ vận tải.
 • Hàng hóa được đăng bán bởi người bán hàng (seller): Hàng hóa rộng rãi về dòng cũng như giá.

điểm cộng của Amazon

Lý do gì khiến cho Amazon thành công tương tự và trở nên một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới?

– phổ biến sản phẩm

Điều đặc trưng của Amazon chính là họ ko chỉ bán sách mà còn bán rộng rãi vật dụng khác nhau. Sở hữu thể nói Amazon chẳng khác gì 1 trọng điểm thương mại khi trên ấy bạn sở hữu thể tìm kiếm phổ quát món hàng khác nhau trong khoảng áo quần, đồ sử dụng gia đình, máy tính, đĩa CD, đồ chơi, đồ làm cho vườn cho đến trang sức, mỹ phẩm. Bạn gần như mang thể tậu gần như mọi thứ trên Amazon.

– Hiểu rõ các bạn

không những thế, Amazon còn hiểu rõ các bạn của mình. lúc truy nã cập vào website của Amazon, bạn ko chỉ trông thấy các chương trình, chính sách khuyến mãi đặc trưng và sản phẩm điển hình mà còn có thể thấy được những sản phẩm được buộc phải dành riêng cho bạn. Amazon luôn theo vết các điều bạn tìm kiếm trên website để trong khoảng ấy phân phối cho bạn những món hàng phù hợp nhất. Mang thể nói, Amazon là một trong số ít những trang thương mại điện tử mang thể làm cho tốt nhất một điều: hiểu rất rõ người dùng của mình.

– Chính sách Đánh giá cụ thể

ngoài ra, một điều thú vị khác của Amazon là chính sách Phân tích, review sản phẩm. Điều quan yếu lúc tìm hàng trực tuyến chính là lòng tin với sản phẩm đó. Hiểu rõ điều này, Amazon luôn khuyến khích người dùng của mình review, nhận xét các sản phẩm họ đã tậu. Nhờ thế mà những người khác với thể biết rõ về các sản phẩm này. Khác hẳn với các trang thương nghiệp điện tử còn lại, trên Amazon, người mua luôn đưa ra những nhận xét chi tiết, cụ thể nhất. Vì vậy khi bạn muốn tìm một món hàng nào đấy thì chỉ cần đọc qua những lời nhận xét là ít phổ quát hiểu rõ chất lượng của sản phẩm.

– ko giới hạn cải tiến

Điều đặc biệt của Amazon ko chỉ dừng lại ở ấy, họ đã không giới hạn thông minh và tăng trưởng ra phổ biến sáng chế độc đáo, ý nghĩa và đặc trưng là có ích đối với cuộc sống của chúng ta. 1 Số sáng chế, cải tiến điển hình của Amazon có thể kể tới như việc họ quản lý hàng hóa, sản phẩm bằng hệ thống tự động và người máy. Hay như họ đang thử nghiệm việc giao hàng thông qua máy bay ko người lái. Và đặc biệt hơn, họ đã phát triển thành công thứ tự giao hàng siêu tốc, dựa trên dữ liệu to, để với thể tiến hành giao hàng trước khi người mua tậu sản phẩm.

Tiềm năng kinh doanh – bán hàng trên Amazon

Đối sở hữu các người đang mong muốn vươn ra thị trường toàn cầu thì Amazon là một thị phần giàu tiềm năng có các ích lợi đồ sộ. Là một thị trường đã được khách hàng tin tưởng, mua tìm mang phạm vi buôn bán không ngừng, việc kinh doanh trên nền móng do Amazon tạo ra sẽ giảm thiểu giá tiền rất nhiều.

 • lúc buôn bán trên Amazon , người bán sẽ chẳng phải tốn mức giá để tiếp cận khách hàng; với thể tận dụng được kho dữ liệu đồ sộ của Amazon; quý khách ko bị giảm thiểu trong phạm vi của một đất nước, bờ cõi mà trải khắp thế giới; dùng nhà sản xuất vận tải của Amazon để chuyển vận hàng đến người mua của mình,…
 • một nhân tố không thể ko nhắc tới đấy là doanh thu, lợi nhuận. Doanh thu tốt nhất của 1 seller đạt được động dao trong khoảng 10000-15000 USD/ tháng.Và với những danh mục phong phú của Amazon, việc mở mang buôn bán phổ biến mặt hàng khác nhau là điều hoàn toàn khả thi, đồng nghĩa sở hữu việc doanh thu đạt được sẽ tăng lên theo cấp số nhân.
 • Hệ thống Amazon luôn liên tục cập nhật và tạo ra phổ biến hình thức kinh doanh mới . Một số hình thức buôn bán hiện nay mà Amazon đang sản xuất cho seller: dropship ,FBA private label, hijack, vendor,… bên cạnh đó, Amazon còn mang phần nhiều nhà cung cấp khác thúc đẩy hoạt động kinh doanh của seller bên ngoài Amazon, ví dụ như: vận tải hàng từ kho Amazon đến quý khách mua hàng trên hệ thống cung ứng khác, kéo traffic từ Amazon tới website của seller ,….Do ấy, cơ hội mở mang kinh doanh là chẳng phải nhỏ. Trong khoảng Amazon, chúng ta sở hữu thể tiến hàng buôn bán trên phổ biến thị phần khác, cả thị phần Mỹ và quốc tế.

các điều cần biết về bán hàng trên Amazon

– Bán hàng trên Amazon là gì?

Bán hàng trên Amazon là bạn sẽ đăng sản phẩm lên Amazon.com. Khi có quý khách vào Amazon tìm hàng thì bạn bạn sẽ nhận được tiền, còn Amazon sẽ lo nhiệm vụ chuyển hàng cho khách.

Môt account bán hàng trên Amazon (Amazon sellers) cho phép bạn có thể bán những sản phẩm vật lý chuẩn y chợ điện tử Amazon. Nó cũng cho phép Amazon quản lý các vấn đề như shipping, xử lý đơn hàng và lưu trữ sản phẩm trong kho của Amazon. Mọi việc kinh doanh duyệt y Amazon sẽ cưc kỳ tiện lợi bởi người sử dụng, lượng truy tìm cập hàng tháng vào Amazon thực thụ là 1 Thống kê đồ sộ.

có trương mục Amazon seller. Bạn có thể bán hàng bằng cả hai hình thức Dropshipping trên amazon và FBA trên amazon.

– các hình thức bán hàng trên Amazon.com

Hình thức kinh doanh trên Amazon hiện nay hơi phổ thông và luôn được những nhà kinh doanh “săm soi” để sắm và thực hành 1 chiến lược tăng trưởng phù hợp trên “mảnh đất” này. Hiện giờ, Amazon cung ứng đa dạng hình thức kinh doanh khác nhau nhưng đa dạng nhất vẫn là hai hình thức Dropshipping và FBA. Cụ thể:

Hình thức Dropshipping

Dropshipping được biết đến là mẫu hình buôn bán hơi đơn giản trên trang web Amazon. Sở hữu hình thức này, hàng hóa sẽ được vận tải 1 cách thức trực tiếp từ nơi cung ứng tới liên hệ của người mua hàng, những nhà kinh doanh, cung ứng sẽ không hề giữ hay đựng hàng trong kho, cùng lúc cũng không phải mất những khoản phí trung gian.

Người bán sẽ đăng sản phẩm lên trên Amazon sau khi tậu được nguồn hàng phù hợp. Khi sở hữu người xác nhận tìm hàng, người bán sẽ đẩy thông báo đến nhà sản xuất, hàng sẽ được chuyển từ nhà sản xuất tới người dùng. Lợi nhuận mà người bán nhận được từ hình thức buôn bán này là trong khoảng việc nâng mức giá cao hơn so sở hữu giá nhập hàng từ nhà sản xuất.

Hình thức Fulfillment by Amazon (FBA)

Khác có hình thức Dropshipping, FBA cho phép người bán tải hàng tới kho của Amazon sau lúc đã mua được nguồn hàng thích hợp. Phía Amazon sẽ chịu phận sự trong quá trình đóng gói, chuyển vận hàng tới với khách hàng.

thứ tự của hình thức FBA hơi đơn giản. Sau lúc người bán đã lựa chọn được sản phẩm và nguồn hàng kinh doanh, phần lớn sẽ được vận tải và lưu trữ trong kho của Amazon duyệt y các bước kiểm tra nghiêm nhặt, đảm bảo an toàn trong khoảng phía Amazon. Khi sở hữu người mua hàng, người bán sẽ ko phải tham dự vào thời kỳ xử lý đơn hàng, bởi nó sẽ được phía Amazon đóng gói và chuyên chở tới các bạn. Và kèm theo để thực hiện được điều này, người bán phải trả 1 khoản phí cho Amazon bao gồm phí lưu kho, phí vận tải hàng,…

– một số điều kiện cần để bán hàng trên Amazon

 • lúc bán hàng trên Amazon, người bán phải cung cấp xác thực địa chỉ, thông tin hàng hóa, thời gian giao hàng và cũng như hãng chuyên chở.
 • Giao hàng tận nơi cho người mua hàng, toàn bộ đây là yêu cầu đề nghị. Bạn phải nắm được hình thức vận tải, những khoản phí xuất nhập cảng hàng hóa, những phụ phí liên quan và thời kì hàng cho 1 đơn hàng. Người nhận chỉ nhận hàng và sẽ không trả cho các khoản phí phát sinh
 • coi sóc quý khách. Ngoài thông đạt về sản phẩm, bạn phải với vốn tiếng Anh cơ bản để trả lời các bạn. Và đáp ứng thời gian giải đáp nhanh chóng trong vòng 24h cho quý khách hàng.
 • những khoản phụ phí, phí chuyên chở, thuế xuất khẩu, thuế nhập cảng, tiêu thụ đặc thù,…người bán phải nắm rõ. Và sẽ xuất VAT khi quý khách đề xuất
 • Quy định bán hàng. Bạn phải cung ứng hình ảnh bản quyền: những sản phẩm được đăng bán phải có hình ảnh thực, chi tiết. Cụ thể đối có mặt hàng handmade, bạn cần phải phân phối hình ảnh sản phẩm rõ ràng ( trong điều kiện mới ) cộng mang mô tả cụ thể.

– Cần chuẩn bị các gì lúc bán hàng trên Amazon?

Quyết định đăng bán gì

phần lớn người bán đều được bán hàng trên Amazon trong hơn 20 danh mục sản phẩm. Riêng người bán nhiều năm kinh nghiệm được bán thêm trong ít ra 10 danh mục khác. Bên cạnh đó trên thực tại, khi tham gia bán hàng trên Amazon, việc bán quá phổ biến sản phẩm thuộc lĩnh vực khác nhau cũng không phải là điều phải chăng trong việc ra đời cho bạn.

Việc chọn 1 mặt hàng để bán trên Amazon đề nghị đáp ứng rộng rãi nhân tố, trong đấy có:

 • Quy định về mặt hàng được bán trên Amazon.
 • Tiềm năng của ngành nghề.
 • điểm hay khó khăn của sản phẩm.

tuyển lựa kế hoạch bán hàng

Amazon sản xuất cho bạn hai tuyển lựa kế hoạch bán hàng nhiều năm kinh nghiệm (Professional) và kế hoạch bán hàng nhỏ lẻ (Individual). Sở hữu kế hoạch bán hàng chuyên nghiệp, bạn phải mất phí duy trì 40$ hàng tháng nhưng bạn sở hữu thể bán sản phẩm ko ngừng số lượng. Đối có kế hoạch bán hàng nhỏ lẻ, bạn không mất phí duy trì hàng tháng nhưng phải trả cho Amazon 1$ đối với mỗi sản phẩm bán được.

– quy trình những bước bán hàng trên Amazon

Bước 1. Tạo account Amazon

Bước hai. Lên danh sách hay còn gọi là listing sản phẩm

Bước 3. Bán hàng trên Amazon

Bước 4. Vận chuyển

Bước 5. Nhận trả tiền

– khó khăn lúc bán hàng trên Amazon

giả dụ bán hàng trên Amazon tại Việt Nam, một trong những khó khăn bạn cần giải quyết đó chính là khâu chuyển vận hàng hoá đến người mua hàng ở nước ngoài.

FBA (Fulfillment by Amazon) là một nhà cung cấp hỗ trợ lưu kho và chuyển hàng cho các người bán trên Amazon. Khi tiêu dùng hình thức này, giả dụ bạn là người bán hàng trên Amazon, bạn ko cần phải tốn tiền, tốn công sức vun đắp 1 kho hàng riêng, mà mang thể sử dụng trực tiếp kho Amazon. Điều này sẽ tiện lợi hơn trong việc đảm bảo bạn sẽ có nhiều thời kì quản lý thấp gian hàng của mình, cũng như giúp trang thương mại điện tử hàng đầu dễ dàng thống kế các dữ liệu bán hàng. Công tác của Amazon lúc này sẽ là xuất hàng trong khoảng kho Amazon tới tận tay các bạn theo các đơn đặt hàng sản phẩm của bạn.

Việc còn lại của bạn là đảm bảo hàng hoá được chuyển vận từ Việt Nam đến kho Amazon FBA. Bạn sở hữu thể trực tiếp tự chuẩn bị đóng gói hàng hoá và gửi tới kho Amazon, không những thế sẽ dễ vướng phải những rủi ro như:

 • Hàng hoá bị chối từ nhập, hay bị hoàn hàng do đóng gói và nhãn mác không đúng quy định. Amazon có quy định nghiêm ngặt trong việc đóng gói hàng hóa cũng như việc dán nhãn trên từng sản phẩm khi nhập kho. Do đó, để hạn chế bị lỗi, bạn phải gửi hướng dẫn cho nhà cung cấp Việt Nam của bạn để chuẩn bị hàng hóa sao cho đáp ứng các quy định của FBA.
 • một tuyển lựa khác bạn mang thể cân đề cập đấy là thuê một đại lý ở Việt Nam đến nhà máy lúc đơn đặt hàng đã hoàn tất để rà soát và giám sát việc chuẩn bị hàng hóa thỏa mãn yêu cầu của kho Amazon FBA. Lúc ấy sẽ tốn thêm phần giá thành cho việc này.
 • Đối có 1 số mặt hàng một mực, Amazon với thể sẽ ko chịu trách nhiệm gửi hàng tới tận tay khách hàng. Cho nên bạn buộc lòng phải chọn 1 công ty tải khác (như UPS) và khoản mức giá này bạn phải chịu hoàn toàn.
 • thực tại Amazon có số đông kho. Và tập đoàn thương nghiệp điện tử này sẽ buộc phải bạn phải vận chuyển hàng hóa tới rộng rãi kho khác nhau, dẫn tới giá tiền gửi sẽ tăng lên phổ thông lần. Trước khi lô hàng của bạn tới đúng liên hệ kho Amazon FBA, bạn phải trả các khoản thuế và phí chuyển vận, Amazon sẽ từ chối giao hàng của bạn nếu như bạn nợ dù chỉ một đô la Mỹ.
 • rốt cuộc, bạn ko mang bất cứ cơ hội nào để rà soát các sản phẩm của bạn trước lúc chúng được gửi đến kho của Amazon.

Để giải quyết những khó khăn gặp phải lúc gửi trực tiếp từ nhà sản xuất tới kho Amazon, 1 trong các biện pháp đưa ra giúp đảm bảo gửi hàng chất lượng được kiểm kê chuẩn xác và an toàn đến kho Amazon chính là chọn gửi hàng duyệt y các đơn vị vận tải giỏi, uy tín. Là một trong những đại lý cấp một của những hãng tải bậc nhất như UPS, FedEx, TNT,… dịch vụ vận tải hàng hoá quốc tế của Helen Express sẽ giúp bạn gửi hàng đến Kho Amazon hay tới hơn 220 quốc gia và vùng bờ cõi, đảm bảo:

 • Hàng hóa được đảm bảo đóng gói an toàn, không vỡ lẽ. Hỗ trợ đóng gói miễn phí tận nhà.
 • Giúp bạn ko mất thời gian thoả thuận và đề nghị tới nhà sản xuất.
 • Đảm bảo rằng nhãn/bao bì sản phẩm chuẩn xác, giảm khả năng lô hàng bị FBA từ khước do đóng gói không đúng quy bí quyết.
 • Chia kho của bạn thành những lô hàng khác nhau một bí quyết tiện dụng.
 • thời gian vận chuyển chóng vánh, đúng hứa hẹn – cam kết tiết kiệm giá tiền tối ưu cho hàng hoá số lượng to.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *