Balancer Finance (BAL) là gì? Có nên đầu tư BAL không?

Balancer Finance (BAL) là gì? Có nên đầu tư BAL không?

20 Tháng Mười Một, 2022 Dự Án 0
Balancer Finance

Balancer Finance (Balancer) là 1 nhà tạo lập thị phần tự động (AMM – Auto Market Maker), sàn phân phối phi tập trung (DEX) và giao thức hàng ngũ thanh khoản (liquidity provider group) được vun đắp trên blockchain của Ethereum cho phép quý khách cung cấp thanh khoản đồng thời cho phổ biến tài sản. Token BAL của Balancer hoạt động như 1 token quản trị (Governance) để giúp Công trình thiết lập những tính năng như phần thưởng phát hành dành cho các nhóm trong whitepaper để khai thác thanh khoản. Lúc khách hàng đàm phán, đơn đặt hàng của họ được lấp đầy bởi đa dạng hàng ngũ mang giá tiền tốt hơn và trượt giá rẻ hơn..

Phương thức hoạt động của Balancer (BAL)

Balancer Finance kế thừa giao thức của Uniswap khiến cho nền móng DeFi của mình. Họ xây dựng một hàm toán học là hằng số không đổi, dựa trên tỷ lệ khối lượng (số lượng*giá) giữa các cặp tài sản diễn ra sắm và bán lúc quý khách giao dịch trên pool Balancer. Điều này cho phép pool của họ sở hữu thể chứa rộng rãi cặp tài sản trong 1 pool với những tỷ lệ khác nhau, nhưng tham số chung của pool ko thay đổi.

Giao thức này cho phép trượt giá của tài sản và phí gas rẻ. Để hiểu chi tiết về giao thức Balancer, Cả nhà nghiên cứu tại đây.

Hệ sinh thái của Balancer Finance (Balancer)

Balancer Exchange: niêm yết hơn 75 cặp tài sản. Sở hữu thể swap token sở hữu rate tốt nhất trên rất nhiều pools hiện sở hữu

Nhận định hệ sinh thái Balancer Finace

Balancer Liquidity Pool:

Shared Pool: Bất kỳ ai cũng sở hữu thể thêm liquidity vào Pool và nhận Balancer Pool Token (BPT) nhằm công nhận tỷ lệ share Fee.

Private Pool: Chỉ sở hữu chủ Pool mới với thể add thêm liquidity và thay đổi tỷ lệ, add thêm tokens, đổi thay fee swap…etc

Smart Pool: Là một dạng cao cấp của Private Pool, Chủ Pool là Smart Contract , Smart contract sẽ là gateway cho phép người khác thêm liquidity vào Pools và issue token ERC20 để đảm bảo tỷ lệ share fee.

Token Balancer Finance Lab (Balancer) là gì?

Balancer (BAL) là token ERC20 của Balancer Finance. Chức năng như Liquidity Mining (khai thác thanh khoản), bỏ thăm quản trị, cũng như staking.

 • Governance: Người nắm giữ BAL token có thể tham dự đề nghị, biểu quyết các quyết định như thêm/bỏ chức năng của protocol, thay đổi phí ….v.v.

 • Rewards: BAL được tiêu dùng khiến cho rewards cho Liquidity Provider (LPs) trên một số Pool đã được chọn.

1 số thông báo cơ bản về token Balancer Finance Lab (Balancer)

 • Tên Token: Balancer Token

 • Ticker: BAL

 • Blockchain: Ethereum

 • Tiêu chuẩn Token: ERC-20

 • chiếc Token: Token quản trị (Governance Token)

 • địa chỉ Contract: 0xba100000625a3754423978a60c9317c58a424e3D

 • Cung lưu thông: 10.799.858 BAL

 • Tổng cung: 100.000.000 BAL

Phân bổ token Balancer Finance Lab ( Balancer )

BAL có tổng nguồn cung là 100.000.000 mã thông báo. Trong số 100 triệu đấy, chỉ mang hơn 35,4 triệu đã được đúc và đang được phân phối như sau:

22,5 triệu cho lực lượng sáng lập, quyền chọn cổ phiếu, cố vấn và nhà đầu tư.

2,5 triệu cho các tùy chọn cổ phiếu viên chức trong tương lai

5 triệu cho Quỹ hệ sinh thái thăng bằng được tiêu dùng để kích thích vững mạnh khi người nắm giữ BAL thấy phù hợp.

5 triệu cho Quỹ gây quỹ được tiêu dùng để khởi tạo các vòng tài trợ lâu dài của Balancer Lab.

0,435 triệu được phân bổ cho những phương tiện khai thác thanh khoản

tóm lược phân bổ như sau:

 • Liquidity Mining (Khai thác thanh khoản): 65%

 • Team và đội ngũ: 25%

 • phát triển hệ sinh thái: 5%

 • Kêu gọi vốn các vòng sale token: 5%

sơ đồ phân bổ Balancer Finace Lab

người dùng của Balancer

 • Trader

 • Liquidity Provider (LP)

 • các nhà phát triển (Dev): các Dự án được xây dựng trên Balancer để tận dụng tính thanh khoản từ những pool trên phần nhiều Balancer Protocol.

cách thức kiếm và mang Token Balancer (BAL)

ngày nay, để mang BAL sở hữu thể giao dịch trên các sàn giao Uniswap, Binance, Bilaxy,.. Để sắm Balancer.

Phương án hai là cung cấp thanh khoản cho liquidity provider pool của Balancer để nhận reward token.

Ví lưu trữ token Balancer (BAL)

Balancer (BAL) là token ERC-20 do đó với thể được lưu giữ ở phần nhiều các ví phi quy tụ bây giờ như Trust Wallet, Coin98 Wallet, imToken,…

tậu bán Balancer (BAL) ở đâu?

Theo số liệu của CoinGecko, Balancer (BAL) đang được thương lượng trên Balancer Exchange, Binance, Huobi Global, MXC, OKEX và một số sàn giao dịch tập trungkhác.

sở hữu tổng khối lượng trao đổi hơn 72 triệu đô la Mỹ cho nên Anh chị ko cần lo về vấn đề thanh khoản của BAL.

ngày mai của Balancer, có nên đầu cơ Balancer (BAL) không?

Balancer Finance (BAL) là gì? Phần đông bản copy của Uniswap. Token này có vài trò trong quản trị giao thức của Balancer Finance. Vốn hóa thị trường ngày nay đạt khoảng sắp 230 triệu đô la và khối lượng giao dịch 24h khoảng 72 triệu USD. Chứng tỏ khả năng thanh khoản token này hết sức phải chăng. Đây là Dự án đánh dấu xu hướng DeFi mặc dầu vẫn chưa sở hữu những thông báo rõ ràng về lịch trình và kế hoạch phát triển. Như đã đề cập ở các bài trước, đầy đủ những Smart Contract của Ethereum luôn mang thể bị tấn công lúc nào thành ra lưu ý lúc exchange trên Balancer. Đối sở hữu những đại lý phân phối hay lựa chọn sàn mang uy tín và nghiên cứu trước khi đầu cơ vì rủi ro tương đối cao.

Tổng kết

Balancer Finance (Balancer) là Công trình DeFi tăng trưởng trên nền móng Ethereum, mang việc tối ưu hóa giao thức AMM của Uniswap. Nhờ chiến lược Liquidity Mining để phát hành phần lớn token họ đã kêu gọi vốn rất thành công. Công trình đánh dấu thiên hướng DeFi năm 2020. Mọi thông tin trong bài viết đều là những thông báo do sancrypto tổng hợp nghiên cứu và không được cấu thành lời khuyên đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *