Bitfinex‌ ‌là‌ ‌gì?‌ một số điều cần biết về sàn Bitfinex‌

Bạn đang băn khoăn Bitfinex là gì? Bitfinex là một trong những sàn phân phối tiền mã hóa rộng rãi nhất dành cho những nhà đàm phán với khối lượng to nhiều năm kinh nghiệm.

Bạn đang băn khoăn Bitfinex là gì? Bitfinex là 1 trong các sàn phân phối tiền mã hóa đa dạng nhất dành cho các nhà giao dịch với khối lượng lớn nhiều năm kinh nghiệm. Giả dụ bạn đang hình dong việc mở account mang Bitfinex, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc bài Đánh giá của chúng tôi trước. Cùng sàn crypto xem bài viết dưới đây

Bitfinex là gì?

Bitfinex là 1 trong các sàn giao dịch tiền mã hóa bậc nhất thế giới được có mặt trên thị trường vào năm 2014. Bitfinex nhiều các thương lượng từ những loại tiền mã hóa khác nhau, với điểm hay nổi bật chính là hỗ trợ giao dịch thanh khoản và ký quỹ mà chẳng hề sàn nào cũng thực hiện được. Tuy nhiên, Bitfinex ko phân phối nhà cung cấp cho công dân tới từ Hoa Kỳ.

sàn giao dịch Bitfinex đang lôi kéo được số lượng khá lớn nhà đầu cơ công ty nhờ vào thị trường OTC. Ngoài ra, cái tên này cũng tương đối điều tiếng sở hữu sự cố bị hack, và tính minh bạch có Stablecoin. Bitfinex đã vướng vào kết tội “lấy khống” trong khoảng quỹ Tether để bù khoản lỗ 850 triệu đô la Mỹ. Sau đó, Bitfinex đã chưng kết tội này và tuyên bố sẽ phát hành đồng coin sàn là LEO qua IEO, mang tiêu chí thu về một tỷ đô la.

ko gian tài sản khoa học số đang lớn mạnh với tốc độ chóng mặt. Để bắt kịp sở hữu sự đổi mới công nghệ mau chóng tương tự đòi hỏi một phương pháp tiếp cận nhanh nhẹn và tư duy tương đương. Là một sàn phân phối tiền mã hóa, Bitfinex luôn tiên phong trong việc đổi mới khoa học trong thương lượng tài sản kỹ thuật số.

Ngoài một tiến trình dịch vụ tính năng và dụng cụ biểu đồ, Bitfinex cung cấp quyền truy tìm cập vào hàng ngang chính (P2P), thị trường OTC và quỹ đàm phán để với nhiều lựa chọn về tài sản khoa học số và phái sinh đàm phán.

Chiến lược của Bitfinex tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm giao dịch tiền mã hóa thấp nhất cho các nhà giao dịch nhiều năm kinh nghiệm và những dịch vụ thanh khoản trên toàn thế giới chuẩn y việc cung cấp kỹ thuật đương đại nhất.

Đọc thêm: binance là gì?

Tính năng của sàn Bitfinex

Bitfinex là nền móng trao đổi gồm nhiều tính năng cho phép các bạn thực hành sắm bán Bitcoin và phổ thông mẫu tiền mã hóa khác nhau. Những tính năng chính của nền tảng giao dịch Bitfinex bao gồm:

thương lượng nhiều chiếc tiền tệ: Bitfinex tương trợ nhiều cặp đàm phán tiền mã hóa như Bitcoin, Ethereum, Ethereum Classic, Zcash, Monero, Litecoin, Dash, Iota, và Ripple.

thương lượng ký quỹ (Magirn): Anh chị mang thể sử dụng đòn bẩy 3.3x bằng kết nối Peer – to – peer. Nhà đầu tư sở hữu thể nhập đơn đặt hàng để vay số tiền mong muốn trong quỹ theo tỷ lệ và thời gian họ chọn lựa, hoặc mang thể mở 1 vị trí và Bitfinex sẽ phân phối cho người giao dịch tỷ lệ sẵn mang rẻ nhất tại thời khắc đó.

Khoản vay ngắn hạn: mang thể kiếm lãi có người thương lượng phê chuẩn đòn bẩy. Quỹ được giao dịch trên danh sách đặt hàng với các giá thành khác nhau theo thời gian.

Staking: người mua với thể khóa các đồng tiền mã hóa để nhận những phần thưởng sở hữu lợi suất quyến rũ.

Staking phổ biến chiếc đồng tiền mã hóa trên Bitfinex.

điểm tốt và nhược điểm của sàn phân phối Bitfinex

ưu thế

Bitfinex phổ biến những giao dịch tăng như spot trading, OTC, funding.

tương trợ đa dạng cặp tiền mã hóa phổ quát.

mang thể nạp/rút tiền pháp định qua account nhà băng.

Bitfinex là một đại lý phân phối tiền mã hóa thanh khoản cao nhất toàn cầu, hiện đang xử lý khoảng một tỉ đô la thương lượng hằng ngày.

Giao diện đẹp và tương đối cá tính, với thể đề cập thuộc top các đại lý phân phối trên toàn thế giới.

Nhược điểm

giảm thiểu về mặt tiếng nói, hiện chỉ tương trợ tiếng Anh, tiếng Nga, Tiếng Trung

không dành cho người mới, Bitfinex là 1 nền móng nhiều năm kinh nghiệm chỉ phù hợp cho các nhà giao dịch mang phổ biến kinh nghiệm. Bên cạnh đó, thẻ ghi nợ, thẻ nguồn đầu tư và ví điện tử đều không được hài lòng.

Chậm và mang khả năng tốn kém, việc xác minh cũng như gửi tiền có thể mất vài tuần. Việc rút tiền mang số lượng lớn hoặc quá thường xuyên cũng sở hữu thể bị tính phí rất lớn.

phòng ban săn sóc Các bạn kém, không hỗ trợ qua điện thoại hay trò chuyện trực tiếp nói cả trong trường hợp thúc bách. Bạn chỉ sở hữu thể liên hệ qua email.

Gây bàn cãi hơi to với bê bối bị tin tặc tiến công vào năm 2015, 2016 có giá trị 620 triệu đô la Mỹ Bitcoin bị móc túi. Nó gây ra rộng rãi cuộc tranh luận can dự tới kết tội thao túng thị trường hay mất khả năng trả tiền.

cách thức đăng ký và đàm phán trên Bitfinex

cách đăng ký và thương lượng trên Bitfinex, như vậy những sàn CEX khác như, Remitano, Houbi. Bitrex, Kucoin,…Tuy nhiên, Bitfinex tính phí cao, giao diện ko gần gũi sở hữu người dùng và từng bị tấn công vào năm 2015 và 2016, chúng tôi khuyên bạn nên suy nghĩ lại kế hoạch mở tài khoản của mình. Không những thế, nếu bạn muốn tiếp diễn, hãy làm cho theo hướng dẫn từng bước đơn thuần của chúng tôi dưới đây.

Bước 1: Mở tài khoản sở hữu Bitfinex.

Đi đến trang chủ Bitfinex, nhấp vào “Sign Up” và sau ấy nhập địa chỉ email của bạn. Bạn cũng cần chọn tên Các bạn, chọn múi giờ nơi bạn cư trú, điền mã giới thiệu nếu như mang kèm mật khẩu mạnh, khó đoán. Rút cục nhập mã Captcha để mở trương mục.

Bước 2: Xác minh danh tính.

nếu bạn muốn gửi hoặc rút đô la Mỹ, Euro hoặc các dòng tiền tệ fiat khác qua chuyển khoản ngân hàng, thì bạn sẽ cần xác minh tính danh của mình. Nhấp vào nút “Verification” trong trương mục, chọn tình trạng của bạn và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

trước hết, bạn cần đủ 18 tuổi để có thể sử dụng Bitfinex. Bạn sẽ cần nhập một loạt thông tin cá nhân như số điện thoại, liên hệ email, địa chỉ cư trú. Sau ấy vận tải lên bản sao của chứng minh thư, căn cước công dân, bằng tài xế hay hộ chiếu. Bitfinex rất coi trọng thời kỳ xác minh, thành ra sẽ mất trong khoảng 6 đến 8 tuần để xác minh account.

Bước 3: Gửi tiền.

Sau lúc account Bitfinex của bạn đã được xác minh, hãy nhấp vào nút “Deposit”, bạn sẽ tậu thấy nút này ở phía trên bên phải của màn hình.

Chọn tổ chức tiền tệ bạn muốn gửi (EUR/USD/GBP/YEN), sau ấy bạn sẽ được cung ứng chi tiết tài khoản ngân hàng mà bạn cần để chuyển tiền, cũng như số tham chiếu. Quá trình này sở hữu thể mất đến 10 ngày để xử lý, có tức là bạn cần phải đợi trước lúc mang thể bắt đầu thương lượng.

Lưu ý: Bitfinex hỗ trợ những dòng tiền tệ fiat như USD/EUR/GBP/JPY/CNH. Số tiền gửi và rút tiền tối thiểu là giới hạn 10.000 đối sở hữu USD/EUR/GBP, 1.000.000 đối với JPY và 75.000 đối có CNH.

Bước 4: đàm phán.

Sau lúc account của bạn được gửi tiền vào, bạn có thể khởi đầu đàm phán với Bitfinex. Nhấp vào nút “Trading” ở đầu màn hình, và bạn sẽ được đưa đến khu vực thương lượng chính. Hiện nay bạn cần chọn cặp đàm phán mà bạn muốn.

rốt cục, nhập số lượng bạn muốn mua, quyết định xem bạn muốn thực hành “lệnh thị trường” hay “lệnh dừng” rồi đặt giao dịch.

bên cạnh đó, điều đầu tiên bạn cần khiến cho sau khi tạo tài khoản Bitfinex là tối ưu hóa cài đặt bảo mật của mình. Chúng tôi với 1 số lời khuyên cho gần như quý khách muốn đảm bảo an toàn dưới đây:

  • Bật xác thực 2 nhân tố (2FA).
  • Khóa rút tiền lúc dùng liên hệ IP mới.
  • Thiết lập cụm trong khoảng công nhận lúc rút tiền.
  • Khóa hoặc vô hiệu hóa địa chỉ rút tiền đối sở hữu phần nhiều các loại tiền.
  • giới hạn quyền truy hỏi cập vào account của bạn dựa trên liên hệ IP.
  • Bật mã hóa email PGP (Pretty Good Privacy).

với nên tiêu dùng Bitfinex để đàm phán không?

Bitfinex là một trong những sàn phân phối tậu bán Bitcoin to nhất trên thế giới, ngay cả lúc gặp phải sự cố bị hack hồi tháng 8 năm 2016. Đối với những người lo âu về sự an toàn của tài sản do những vụ hack trong kí vãng, đứng trước động thái này Bitfinex đã đưa ra chính sách hoàn tiền cho các bạn của họ trong các sự cố tương tự. Tuy nhiên, các vụ tiến công mạng đã khiến cho nền móng này cải thiện chất lượng và vun đắp hệ thống bảo mật thấp hơn nhằm chống lại các cuộc tấn công từ hacker lâu dài.

Bitfinex cho phép bạn trao đổi hơn 100 cái tiền mã hóa khác nhau. Nếu như bạn là 1 nhà thương lượng giỏi không trú ngụ tại Hoa Kỳ hoặc muốn giao dịch các khoản tiền to, thì Bitfinex chắc chắn là 1 tuyển lựa không tồi. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với tiền mã hóa và muốn tập tành kiếm các đồng bạc trước nhất của mình, thì Bitfinex không dành cho bạn. Việc thiếu những phương thức gửi tiền tiện lợi hài hòa mang giao diện phức tạp chắc chắn sẽ mất thời gian để thuần thục và sẽ dễ mắc phải những sai trái gây tốn kém. Các nhà đầu cơ mới được khuyên nên gắn bó có một sàn phân phối đơn thuần cung cấp rộng rãi tùy chọn trả tiền thân thuộc hơn.

Mặt khác, nếu bạn là 1 nhà giao dịch tiền mã hóa có kinh nghiệm, Bitfinex mang thể cung cấp mọi thứ bạn cần và hơn thế nữa. Tính thanh khoản cao kết hợp có những tính năng nâng cao khác như tài trợ ký quỹ, đòn bẩy, các công cụ phân tích biểu đồ cao cấp nhất sở hữu phổ quát cái lệnh làm cho nó phát triển thành một nền tảng đàm phán tuyệt vời.

không những thế, Bitfinex chẳng hề là một sàn giao dịch tiền mã hóa được Đánh giá cao ý vì phí giao dịch khá cao so với những sàn CEX khác.

So sánh Bitfinex mang các sàn giao dịch khác

Tổng kết

mặc dù đã trải qua hai vụ tấn công và gây ra phổ quát tranh biện trong cùng đồng bạc mã hóa, nhưng cũng chẳng thể phủ nhận sự phổ biến của sàn Bitfinex với những tính năng nâng cao dành cho những nhà đầu cơ giỏi. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã có thêm kiến thức về sàn phân phối Bitfinex và một vài tổng quan so sánh với những sàn phân phối đa dạng khác. Hãy theo dõi các bài viết gần đến để sở hữu thể chọn ra một sàn phân phối phù hợp mang bản thân nhé!