Bitcoin ( BTC )là gì? Những điều cần biết về BTC trước khi đầu tư

Bitcoin ( BTC )là gì? Những điều cần biết về BTC trước khi đầu tư

10 Tháng Mười Hai, 2022 Kiến Thức 0

Bitcoin là một mẫu tiền tệ công nghệ số được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở và phát minh bởi Satoshi Nakamoto. Đây cũng chính là đồng tiền điện tử trước hết trên toàn cầu, đặt nền tảng cho sự vững mạnh của thị phần crypto.

Bitcoin sử dụng giao thức ngang hàng (peer-to-peer) cho tất cả các thương lượng. Điều này giúp cho Bitcoin dòng bỏ bước trung gian trong thời kỳ thực hiện thương lượng. Đề cập một bí quyết dễ hiểu, đàm phán Bitcoin sẽ được thực hành trực tiếp trong khoảng người gửi tới người nhận sở hữu phí đàm phán hết sức thấp (gần như bằng 0) mà chẳng hề qua bất cứ tổ chức hay tư nhân trung gian nào. cùng sàn crypto xem BTC là gì trong bài viết dưới đây :

Lịch sử hình thành Bitcoin (BTC)

Theo Wikipedia: “Bitcoin bắt đầu được Satoshi ngoài mặt trong khoảng 2007 lúc ông tin rằng có thể ngoài mặt được 1 hệ thống đàm phán mà các thành viên ko cần tin tưởng nhau. Tên miền bitcoin.org được đăng ký vào ngày 18 tháng 8 năm 2008.

Bitcoin lần đầu được nhắc tới vào ngày 31 tháng 10 năm 2008 trong bản cáo bạch về giao thức thanh toán ngang hàng của nhân vật ẩn danh Satoshi Nakamoto. Nó khởi đầu được đưa vào sử dụng trong khoảng ngày 3 tháng một năm 2009 có khối Bitcoin nguồn cội được ra đời (genesis block).

đàm phán Bitcoin trước tiên được thực hiện khi Satoshi Nakamoto gửi 10 bitcoin cho nhà mật mã học Hal Finney vào ngày 12 tháng 1 năm 2009, ngay khi phần mềm Bitcoin được phát hành lần đầu.”

giao dịch này đánh dấu sự ra đời của Bitcoin, đồng bạc điện tử trước nhất trên thế giới mà ko chịu sự kiểm soát của chính phủ hay nhà băng trung ương.

Thế nhưng cho đến nay, tính danh về Satoshi Nakamoto vẫn là một dấu hỏi lớn, cuộc thăm dò về nhân vật này đã thu hút cùng đồng công nghệ, chuyên gia lập trình và thậm chí phóng viên những tờ báo to ở Mỹ nhập cuộc.

Bitcoin mang lừa đảo không?

đa dạng người vẫn thường mặc định thì dòng gì ảo đa số là lường đảo. Nhưng Bitcoin thì hoàn toàn không!

Điều này với thể vững chắc 100% vì bạn đã bao giờ thấy vàng có thể lừa đảo chưa? Bitcoin chẳng thể được tạo ra, mà bạn chỉ có thể khai thác (đào Bitcoin) cũng giống như vàng vậy. Và Bitcoin được nếu như vàng công nghệ số.

nếu đã từng nghe thấy sở hữu người bị lường đảo vì Bitcoin thì chỉ mang thể là người lợi dụng đồng Bitcoin để lừa đảo mà thôi.

Thậm chí đã với một đất nước trên thế giới đã ưng ý Bitcoin như 1 đồng bạc hợp pháp và đang tham vẳng vun đắp nên một Bitcoin City – thị thành Bitcoin. Giả dụ cảm thấy thú vị, bạn với thể Đánh giá phê duyệt bài viết dưới đây.

Bitcoin mang hợp pháp tại Việt Nam không?

khi muốn tham dự và đầu tư vào đồng Bitcoin thì bạn nên biết một số quy định luật pháp tại Việt Nam để hạn chế “tiền mất tật mang”.

bây giờ, ở Việt Nam chưa với thông tin chính thức được dùng đồng Bitcoin 1 phương pháp hợp pháp. Chính thành ra, đừng bao giờ dại dột mà với Bitcoin đi thanh toán khi mua hàng nhé!

Nhưng nếu như coi Bitcoin là một chiếc hàng hóa dùng tiền để mua hoặc đầu tư thì vẫn hợp pháp. Cho đến thời khắc này, hầu hết người đã đầu tư vào Bitcoin và kiếm thừa hưởng nhuận.

Sự khác biệt giữa Bitcoin mang những dòng tiền khác

Như đã đề cập ở trên, Bitcoin (BTC) là một đồng tiền công nghệ số nên nó không mang hình trạng. Nó cũng giống gần như những loại tiền chính thống như đô la, Euro, VND… nhưng được mã hóa bằng điện tử. Điều tạo nên sự dị biệt của Bitcoin sẽ nằm ở những nguyên tố sau:

Sự khác biệt giữa Bitcoin và những mẫu tiền tệ khác

Tính phi tụ họp

Trong thị phần nguồn vốn tập kết truyền thống (CeFi – Centralized Finance), các chiếc tiền pháp định như đô la, Việt Nam Đồng, EUR,… sẽ bị kiểm soát bởi các công ty như nhà băng Trung ương hay chính phủ.

tuy nhiên Bitcoin thì ko tương tự, sở hữu thuộc tính phi tập hợp (DeFi) của mình, Bitcoin với thể được truy vấn cập và dùng ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào mà không chịu sự chi phối bởi cá nhân, đơn vị tập kết quyền lực nào cả. Điều này mang tức thị ko 1 ai với thể kiểm soát được Bitcoin.

Tính bảo mật và tính không thể khiến fake

Bitcoin sở hữu độ bảo mật rất cao, xuất hiện và được phân chia hoàn toàn tự động dựa trên các thuật toán. Hack vào hệ thống mạng của Bitcoin nghe đâu là bất khả thi. Nếu muốn làm điều đó, cần phải hack vào gần như những node ở trong màng lưới của Bitcoin trong cùng một thời khắc. Và để làm điều này toàn bộ là không thể!

cùng lúc, Bitcoin không thể được tạo ra thêm mà chỉ với thể được khai thác (hay còn được gọi là đào Bitcoin). Nghe thì tương đối giống với việc đào vàng, tuy nhiên, điểm dị biệt ở đây là những thợ đào sẽ đào Bitcoin chuẩn y việc giải mã các phương trình toán học khôn cùng phức tạp. Cũng vì thế mà Bitcoin cũng chẳng thể bị làm cho kém chất lượng. Mình sẽ thể hiện chi tiết hơn về vấn đề này ở phần dưới.

Phí thương lượng tốt

Nhờ có giao thức ngang hàng (peer-to-peer) dòng bỏ bước trung gian như trong thời kỳ thực hiện thương lượng bình thường mà phí đàm phán mang Bitcoin (BTC) cực kỳ tốt, đa số bằng 0.

chẳng thể lấy lại tiền lúc đàm phán đã xảy ra

1 lúc đã thực hành giao dịch BTC, bạn sẽ không thể hoàn tác hay lấy lại tiền vì thông tin khi này đã được ghi vào Blockchain, sẽ ko người nào sở hữu thể đổi thay hay chỉnh sửa thông tin đấy được. Bởi vậy, cần phải cân đề cập kỹ khi đầu tư Bitcoin.

giá trị thực của Bitcoin nằm ở đâu?

những năm vừa mới đây Bitcoin tăng trị giá một cách chóng mặt, BTC đã từng đạt chi phí kỷ lục là 63,825 USD/BTC vào ngày 14/04/2021. Nhưng đây không phải giá trị thực của BTC, mà chỉ là đề đạt quy luật cung cầu của thị phần mà thôi.

Vậy trị giá thực của Bitcoin nằm ở đâu? Câu trả lời thích hợp nhất chính là ở công nghệ của nó! Chính vì Bitcoin sử dụng giao thức ngang hàng cho đa số những giao dịch và mẫu bỏ bước trung gian trong công đoạn thực hành giao dịch. Đây là lý do để Bitcoin còn đó.

Bitcoin hoạt động như thế nào?

đông đảo các tính chất ưu việt của Bitcoin được vun đắp nhờ vào 2 chiếc kỹ thuật mới:

 • khoa học Blockchain.
 • khoa học sổ mẫu phân tán.

khoa học Blockchain

kỹ thuật Blockchain được xem là bước ngoặt tài chính của mai sau.

sở hữu thể hiểu Blockchain là 1 cuốn sổ chiếc điện tử được cung ứng trên nhiều máy tính khác nhau (tính phi tập trung), lưu trữ mọi thông tin đàm phán và đảm bảo những thông báo đấy chẳng thể bị đổi thay dưới bất kỳ hình thức nào (tính minh bạch).

Mọi thông tin được lưu trên cuốn sổ mẫu đó sẽ được xác nhận bởi hàng loạt máy tính được kết nối trong 1 mạng lưới chung. Sẽ không một cỗ máy nào sở hữu khả năng thay đổi, viết đè lên hay xóa dữ liệu trong cuốn sổ dòng ấy.

tương tự, Blockchain được bề ngoài để chống lại sự đổi thay dữ liệu.

cách hoạt động của kỹ thuật blockchain

thông tin trong Blockchain không thể bị đổi thay mà chỉ được bổ sung thêm khi mang sự đồng thuận của phần nhiều các nút trong hệ thống. Hệ thống này được bảo toàn ngay cả lúc một phần trong hệ thống gặp vấn đề.

Chưa hết, Blockchain có khả năng truyền chuyên chở dữ liệu mà không đòi hỏi trung gian để công nhận thông tin. Thật luôn tiện ích lúc 1 người nhập có thể san sớt thông báo cho đa dạng tổ chức trong cùng một mạng lưới được xây dựng.

khoa học Sổ dòng phân tán (DLT)

khoa học sổ loại phân tán (Distributed Ledger Technology – DLT) là 1 hội tụ các cơ sở vật chất dữ liệu mà không được lưu trữ hay công nhận bởi bất kỳ một bộ máy trung ương nào hết.

Đối sở hữu DLT, người tích hợp nó sẽ mang quyền kiểm soát to hơn đối mang bí quyết nó được tích hợp. Về nguyên tắc, họ vẫn có thể độc quyết cơ cấu, mục đích và thời kỳ vận hành mạng lưới tiêu dùng nhà sản xuất của họ. Sổ loại phân tán có được xem như là bước trước nhất để tiến lên Blockchain.

bên cạnh đó, nó ko được tạo nên bởi 1 chuỗi các block mà dòng sổ mẫu sẽ được lưu trữ trên nhiều server khác nhau. Tiếp đó sẽ liên lạc lẫn nhau để đảm bảo duy trì dữ liệu đàm phán mới nhất và cập nhật chính xác nhất.

Tổng số đồng Bitcoin được tạo ra là bao nhiêu?

Tổng số Bitcoin đã được tạo ra là 21,000,000 đồng BTC. Sẽ ko sở hữu 1 ai thay đổi được Con số này nói cả người sáng lập là Satoshi Nakamoto.

hiện tại, số Bitcoin đã được khai thác rơi vào khoảng 17 triệu BTC, nghĩa là còn có 4 triệu BTC để khai thác mà thôi. Bên cạnh đó, Con số Bitcoin thực tại được lưu hành trên thị phần sẽ nhỏ hơn 17 triệu do 1 số duyên cớ khác nhau.

đơn vị của Bitcoin (BTC)

Bitcoin cũng giống các đồng tiền truyền thống khác là với công ty Bitcoin.

doanh nghiệp nhỏ nhất của Bitcoin được đặt theo tên gọi của nhà sáng lập chính là Satoshi.

sở hữu tỷ lệ 1 BTC = 100,000,000 Satoshi.

Tức một tổ chức Satoshi = 0.00000001 BTC.

đơn vị của Bitcoin (BTC)

các hình thức đầu cơ Bitcoin

Như đã đề cập ở trên, hiện tại mang đầy đủ người chọn Bitcoin là một kênh đầu cơ giống như chứng khoán hay Forex. Sau đây là một số phương pháp để kiếm được lợi nhuận trong khoảng Bitcoin.

Đào Bitcoin (Bitcoin Mining)

Hình thức trước hết giúp anh em kiếm tiền trong khoảng Bitcoin đấy là đào Bitcoin (Bitcoin Mining).

Để những thương lượng trong màng lưới của Bitcoin hoạt động trơn tru cần phải được công nhận bởi những người gọi là những miner – thợ mỏ. Việc khai thác Bitcoin sẽ được thực hiện bởi những máy đào Bitcoin sở hữu cấu hình khủng, và người ta cũng đã vững mạnh được máy đào Bitcoin chuyên dụng gọi là ASIC.

lúc đào Bitcoin thì 1 việc để ý trước tiên là bí quyết Bitcoin hoạt động, cũng như tầm giá của kỹ thuật blockchain như thế nào? Thuật đoán đồng thuận sẽ cho bạn biết rõ điều đó!

những thuật toán đồng thuận blockchain được ngoại hình để đảm bảo rằng các thương lượng là hợp lệ và được phân phối trên nhiều người tham dự để xác minh tính chính xác và tạo nên khả năng đền bù cho những thương lượng.

với bốn thuật toán bậc nhất cần phải biết đó là:

 • chứng cớ công tác PoW – Proof of Work.
 • chứng cớ cổ phần PoS – Proof of Stake.
 • chứng cứ giao cho cổ phần DPoS – Delegated Proof of Stake.
 • Cơ chế đồng thuận chống ăn lận BFT – Byzantine Fault Tolerance.

Máy đào Bitcoin cũng giống những chiếc máy đào coin thường nhật là có các thông số công nghệ.

 • công ty đo lường để biết được bạn đào được bao nhiêu Bitcoin đó chính là Hashrate, doanh nghiệp đo lường khả năng tính toán của thiết bị dùng để khai thác các đồng tiền ảo.
 • Vào thời điểm đào Bitcoin, những thợ đào cần giải quyết tất cả bài toán và chỉ sau khi tìm ra đáp án thì mới mang thể kiếm được Bitcoin. Hồ hết những giao dịch trước đó sẽ được lưu trữ tại khu vực chung.
 • các thợ đào tập trung hash thiết yếu từ các phối hợp khác nhau, cho phép truy vấn cập vào các khóa bí mật và các hoạt động thương lượng mới.

một số loại máy đào Bitcoin sở hữu thể tham khảo đấy là: Antminer S9, Antminer S7, AvalonMiner 761, WhatsMiner M3, AvalonMiner 821.

bên cạnh đầu cơ 1 dàn máy chuyên dụng, bạn cũng với thể đào Bitcoin miễn phí chuẩn y các trang đào Bitcoin uy tín hoặc các ứng dụng, phần mềm đào Bitcoin trên điện thoại. Không những thế, có cách này thì khả năng đào được Bitcoin sẽ không cao, ví như ko muốn nhắc là rất phải chăng.

tìm và nắm giữ Bitcoin – HOLD

cách thứ hai mình muốn nói là tìm BTC để nắm giữ trong tương lai (HOLD). Hold là hình thức đầu cơ Bitcoin phổ biến nhất. Và ví như ko biết về phân tách công nghệ thì có nhẽ bạn sẽ phù hợp với hình thức này.

Về bản chất thì hold Bitcoin là việc các bạn mua Bitcoin ở giá tốt, nắm giữ trong 1 khoảng thời kì dài chờ tới lúc giá tăng cao và bán ra để mang lợi nhuận. Quyết định tậu bán sẽ dựa vào việc phân tách căn bản là chính, Nhận định, dự đoán về mai sau Công trình chứ không sử dụng phân tách khoa học (hoặc rất ít).

mua và nắm giữ Bitcoin

sở hữu 2 phương pháp tích tụ Bitcoin là tậu Bitcoin trên các đại lý phân phối Bitcoin và trên chợ đen. Mỗi phương pháp có những ưu, nhược điểm riêng.

 • 1 số sàn phân phối Bitcoin uy tín với thể tham khảo là: Remitano, Binance, Okex, Huobi,…
 • tậu Bitcoin ở chợ đen là cách thức “hoang dã” nhất và hiểm nguy nhất để mua Bitcoin. Bạn chỉ cần đi đến 1 trọng điểm sắm sắm hoặc chợ trời và buộc phải một người giao dịch tiền điện tử. Có phổ thông quốc gia gọi đây là giao dịch đen của dòng tiền phạm pháp. Số tiền này hoàn toàn vô hình đối có cơ thuế quan hoặc nhà băng trung ương.

Trade Bitcoin

Trade Bitcoin là một hình thức kiếm lợi nhuận trong 1 khoảng thời gian ngắn, thường là vài giờ hoặc vài ngày. Điều này tạo ra 1 hàng ngũ người được gọi là Bitcoin Trader. Họ tiêu dùng phân tích kỹ thuật để phân tích biểu đồ giá cả của Bitcoin. Với mục đích tìm điểm sắm vào với giá thấp và điểm bán ra ở giá cao hơn.

mang 1 số phương pháp đầu cơ Bitcoin khác mà anh em nên tham khảo đấy là:

 • ICO (Initial Coin Offering) là một hình thức huy động tài chính phê chuẩn tiền điện tử cho những công ty khởi nghiệp trong ngành nghề blockchain. Để đầu tư mang hình thức này, anh em sẽ cần dùng một đồng tiền điện tử khác, ko phải là Bitcoin.
 • Trade Margin hay còn gọi là đàm phán ký quỹ – đây là một hình thức vay tiền tài sàn phân phối nào đấy. Giải thích công nghệ một tí thì nó là hình thức dùng “đòn bẩy” tài chính là vốn của sàn. Nhờ ấy, anh em sẽ với thêm tiền để thương lượng và mang lại lợi nhuận cao hơn. Và, kèm theo khi tham gia margin trong trade coin anh em sẽ bị tính lãi suất vay.

sắm Bitcoin ở đâu?

giao dịch BTC trên sàn giao dịch

Bạn với thể tìm Bitcoin trên những sàn phân phối mang hỗ trợ BTC. Chúng ta đều biết mang 2 dòng đại lý phân phối là DEX (sàn phi tập trung) và CEX (sàn tập trung), nhưng hiện nay Bitcoin chỉ sở hữu thể được tậu bán trên những sàn CEX.

một số sàn giao dịch Bitcoin uy tín anh em sở hữu thể tham khảo là: Remitano, Binance, Okex, Huobi,…

người mua thường ưu tiên mua Bitcoin trên Remitano hơn, vì lúc anh em tậu và bán Bitcoin trên sàn này sẽ được đảm bảo về chừng độ an toàn, thương lượng nhanh gọn và ko lo bị lừa đảo.

đàm phán BTC phê duyệt Bitcoin ATM

Bitcoin ATM (BTM) là 1 máy Internet cho phép người tiêu dùng trao đổi Bitcoin và tiền mặt. Dịch vụ nhà sản xuất Bitcoin ATM với thể đề xuất khách hàng xuất trình thông báo liên quan để với thể thực hiện thương lượng trên máy.

Bitcoin ATM ko giống như những máy ATM truyền thống, vì nó không kết nối có thẻ nhà băng và người dùng sở hữu thể trao đổi trực tiếp giữa Bitcoin và tiền mặt. Một số máy Bitcoin ATM hai chiều cho phép rút Bitcoin hoặc tiền mặt.

Máy Bitcoin ATM

Lưu trữ BTC ở đâu?

Ví Bitcoin là gì?

cứng cáp thắc mắc mà rộng rãi người mới đang câu hỏi ấy là: Bitcoin là một đồng bạc điện tử thì phải “đựng” nó như thế nào đây? Như vậy như những đồng tiền khác, Bitcoin cũng sẽ được lưu trữ trong 1 ví gọi là Ví Bitcoin.

Ví Bitcoin sẽ được xem như một trương mục Bitcoin, giống như tài khoản ngân hàng hay email vậy. Mỗi ví Bitcoin sẽ bao gồm:

 • một địa chỉ công khai (giống như số tài khoản và tên chủ sở hữu) gọi là Bitcoin Address.
 • 1 khóa tây riêng (giống như mật khẩu của tài khoản Internet Banking) là Private Key.

quý khách sẽ đăng nhập vào ví bằng Private Key và gửi Bitcoin cho người khác phê chuẩn Bitcoin Address của họ.

như vậy, 1 khi khóa riêng tư bị mất, nó đồng nghĩa mang việc sẽ bị mất ví và mất hầu hết tài sản được trữ trong đấy. Đến giờ, ko ai sở hữu thể lấy lại được số Bitcoin đã mất đó nhưng chúng vẫn được lưu trữ trên hệ thống.

bởi vậy hãy nhớ thật kỹ điều này, lưu trữ khóa riêng thật kỹ càng và ko tiết lộ cho bất kỳ ai!

những dòng ví Bitcoin uy tín nhất hiện nay

Giống như account ngân hàng, bạn sẽ thường cân đề cập xem nó có uy tín hay không. Ví Bitcoin cũng thế, bạn cũng cần phải biết được các chiếc ví nào uy tín để gửi BTC của mình vào.

mang 3 chiếc ví để mang thể lưu trữ BTC:

 • Ví hot (hay nóng Wallet) là dạng ví lưu trữ online, trong đấy người dùng sẽ nắm giữ Private key để tự bảo mật tài sản của mình. Một đôi loại tên tiêu biểu cho mẫu ví này là: Coin98 Wallet, Trust Wallet, MetaMask,…
 • Ví lạnh (hay Cold Wallet) là những ví vật lý với thể cầm được trên tay. Bình thường, ví lạnh phù hợp cho nhà đầu cơ dài hạn, ít lúc phải đàm phán, vì mỗi lần đàm phán là hơi tốn công. Nhưng đổi lại, độ an toàn của ví lạnh là cực cao. Một vài cái tên trong mảng này là Ledger, Trezor,…
 • Ví sàn là ví được tạo ra trên các sàn phân phối và người mua không trực tiếp cầm Private key, bởi thế sẽ sở hữu rủi ro là sàn scam hay đột ngột bị shut down thì chẳng thể rút tiền được. Một số sàn như: Binance, Okex, Huobi, Remitano,…

Rủi ro lúc đầu cơ Bitcoin

Đã đầu tư thì anh em phải hài lòng rủi ro, và đây là một ngành nghề cần những người đủ dũng mãnh và dám giả mạo hiểm thì mới mua được tới thành công.

Bong bóng Bitcoin – các thời kỳ Bitcoin rơi vào khủng hoảng

Bong bóng Bitcoin là hiện tượng đồng Bitcoin nâng cao đột biến trong một thời gian ngắn.

Ví dụ: Đầu năm 2017 Bitcoin chỉ có giá là 1000 USD. Nhưng sau 24h nó đã chạm ngưỡng 11000 đô la Mỹ sau đấy vượt quá 11000 đô la rồi lại quay về 9000 USD.

khi đồng BTC nâng cao lên quá nhanh trong năm 2017, thì sang đến năm 2018 lại xảy ra hiện tượng tan vỡ bong bóng khi BTC mang 10 lần giảm liên tục.

Đây là một rủi ro to đối sở hữu những nhà đầu cơ Bitcoin.

cùng xem lại lịch sử thăng trầm của Bitcoin với các lần biến động mạnh gây ảnh hưởng đến toàn thị trường Crypto và giai đoạn Bitcoin hồi phục để tạo đỉnh giá cao hơn thông qua bài phân tích, tổng hợp sau: Bitcoin sập – thị phần sập & giai đoạn hồi phục tạo đỉnh mới

Bitcoin Halving

Rủi ro tiếp theo mà mình muốn cho anh em thấy đấy là Bitcoin Halving.

Halving tức thị chia đôi: Cứ mỗi 210,000 Block Bitcoin được sinh ra (khoảng 4 năm) thì phần thưởng cho việc đào được trong khoảng một Block Bitcoin mới sẽ giảm đi một nửa (1/2).

Nhờ đấy, tổng lượng Bitcoin sinh ra là mang dừng tiệm cận là 21 triệu BTC mà thôi.

những mốc trong Bitcoin Halving:

 • Bitcoin Halving số 1: từ 03/01/2009 tới 28/11/2012, có 10.500.000 BTC được tạo ra tức là làng nhàng cứ mỗi 10 phút đào ra được 50 BTC
 • Bitcoin Halving số 2: từ 28/11/2012 đến 09/07/2016, sở hữu 5.250.000 BTC được tạo ra tức thị trung bình cứ mỗi 10 phút đào ra được 25 BTC
 • Bitcoin Halving số 3: trong khoảng 09/07/2016 đến giữa năm 2020, sẽ mang 2.625.000 BTC được tạo ra tức là làng nhàng cứ mỗi 10 phút đào ra được 12.5 BTC
 • Bitcoin Halving số 4: Và trong khoảng 2020 tới 2024, sẽ mang 1.312.500 BTC được tạo ra nghĩa là làng nhàng cứ mỗi 10 phút sẽ chỉ còn 6.25 BTC được đào ra.
 • Bitcoin Halving số 64: Sẽ không còn Bitcoin được đào ra thêm.

các sự kiện Bitcoin Halving

Bitcoin Dominance

Bitcoin Dominance (BTC.D) có thể hiểu là tỷ lệ thống trị của Bitcoin. Tỷ lệ này mô tả mức điểm cộng, mức áp đảo của Bitcoin có những altcoin khác trên thị trường tiền điện tử.

Tỷ lệ BTC Dominance được tính theo vốn hóa thị phần. Vốn hóa thị phần của Bitcoin càng cao so có những altcoin khác thì tỉ lệ BTC Dominance càng cao.

Ví dụ: BTC Dominance đang ở mức 60%, điều này có thể được hiểu là vốn hóa BTC đang chiếm 60% tổng vốn thị phần và altcoin chiếm 40% tổng vốn hóa thị trường. Altcoin ở đây ám chỉ rất nhiều các đồng coin/token ko phải Bitcoin (BTC).

thông thường, BTC Dominance sẽ cho thấy số tiền quý khách đang đổ vào BTC so mang tổng số tiền đổ vào cả thị phần.

 • nếu như chỉ số này ngày một nâng cao lên, tức thị chiếc tiền trong khoảng altcoin đang bị hút ngược về BTC, các nhà đầu cơ Altcoin cần phải kỹ càng, vì lúc này, giá altcoin nhiều khả năng sẽ bị giảm.
 • trái lại, giả dụ chỉ số này giảm, khả năng rất cao chúng ta sẽ thấy một mùa Altcoin – khoảng thời gian mà các Altcoin tăng giá rất mạnh.

Vậy làm sao để ứng dụng chỉ số này vào đầu tư Bitcoin hiệu quả? Liệu chỉ số này sở hữu tránh gì không? Phân tích chi tiết tại đây: phương pháp đầu tư hiệu quả với Bitcoin Dominance

những trang thông báo về uy tín về Bitcoin

Crypto là một thị phần liên tục lớn mạnh sở hữu tốc độ chóng mặt, và Bitcoin cũng vậy. Anh em cần phải liên tục cập nhật thông báo và kiến thức về Bitcoin để mang thể theo kịp xu thế cũng như có quyết định đầu cơ đúng đắn.

Thế nhưng trên Internet với đa số trang cung ứng thông báo, khiến cho sao để chọn ra các nguồn thông tin mới nhất và đầy đủ nhất? Dưới đây là một số trang web về Bitcoin uy tín:

 • Cập nhật tin tức nhanh nhất: Telegram, Twitter, Facebook.
 • Cập nhật thông báo thị trường: Coindesk, Congecko, Coinmarketcap.
 • cung cấp thông tin nghiên cứu chuyên sâu: Coin98 Insights, Messari, The Block, Dephi Digital, Medium, Binance Research.

Tổng kết

Vậy là mình đã giới thiệu cho bạn về Bitcoin là gì, cùng lúc cung cấp mọi thông tin chi tiết về Bitcoin như: lịch sử hình thành, thế mạnh và bí quyết hoạt động của Bitcoin, ví Bitcoin, những hình thức đầu tư Bitcoin và những rủi ro cần chú ý trong thời kỳ đầu cơ.

nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hoặc với bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ở phía dưới nhé, mình sẽ tương trợ sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *