Tìm Hiểu Tất Tần Tật Từ Phễu Marketing Dành Cho Người Chưa

Chào mừng bạn đến với Sancrypto, nơi chúng tôi cung cấp những thông tin hữu ích Các loại phễu marketing Hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết này

Phễu Advertising là một chiến lược tiếp thị chuyên nghiệp đòi hỏi sử dụng các chiến thuật tiếp thị khác nhau tùy thuộc vào giai đoạn của mỗi khách hàng trong hành trình mua hàng của họ. Mỗi khách hàng trải qua các bước nhất định trước khi thực hiện mua hàng. Các bước này có thể được coi là con đường mà người tiêu dùng chuyển sang trở thành khách hàng.

Tìm hiểu phễu Advertising là gì?

Phễu advertising là một hình ảnh trực quan để hiểu quá trình biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thân thiết. Ý tưởng bắt đầu với hình dạng của một cái phễu, các entrepreneurs đã tạo ra một mạng lưới rộng để thu hút càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt, sau đó từ từ nuôi dưỡng đồng thời thu lọc bớt lượng khách hàng tiềm năng này thông qua mỗi giai đoạn của phễu.

Trong một thế giới lý tưởng nhất, phễu advertising này thực sự sẽ như một ống xi lanh advertising và tất cả các khách hàng tiềm năng của bạn sẽ biến thành khách hàng thực sự. Mặc dù điều này là không thực tế đối với các doanh nghiệp, nhưng đây là một phần của công việc advertising để thu hút được càng nhiều khách hàng càng tốt, qua đó làm cho hình dạng của phễu trở nên giống hình trụ hơn.

Điều cần lưu ý là không chỉ có một phiên bản của phễu; phễu của những người khác nhau có những giai đoạn dài ngắn khác nhau, với các tên và hành động khác nhau được thực hiện bởi doanh nghiệp và người tiêu dùng cho mỗi bên. Trong sơ đồ bên dưới, chúng tôi đã cố gắng hết sức để đưa ra các giai đoạn, điều khoản, hành động phổ biến nhất và có liên quan để thông tin này hữu ích cho nhiều nhà advertising nhất có thể.

phễu marketing
phễu advertising

Các giai đoạn advertising và chuyển đổi trong phễu advertising

Hãy cùng đi qua phễu theo từng giai đoạn để bạn có một sự hiểu biết đầy đủ về cách thức hoạt động của nó.

 • Nhận biết
 • Xem xét
 • Thích
 • Mua
 • Trung thành
 • Truyền bá

Đầu tiên, một người nhận biết một sản phẩm/dịch vụ thông qua truyền thông quảng cáo hoặc bất kỳ phương tiện nào khác. Sau đó họ xem xét liệu có nên mua hay không. Bước tiếp theo là sẽ quyết định mua của hãng nào, thương hiệu nào. Và rồi họ hành động và sẵn sàng bỏ tiền ra mua.

Nếu khách hàng thỏa mãn với món hàng/dịch vụ họ bỏ tiền ra mua, họ sẽ trở thành khách hàng trung thành, thậm trí còn quảng bá công ty đó lên các kênh mạng xã hội hoặc truyền miệng. Lý tưởng nhất là khách hàng trải qua được từng bước trong phễu bán hàng này, nhưng trên thực tế thì khách hàng tiềm năng đến ở bất kỳ giai đoạn nào.

Cấu trúc của phễu nêu rõ tầm quan trọng của advertising ở bất kỳ giai đoạn nào của quy trình, chứ không chỉ riêng phần bán hàng. Những nhà advertising chuyên nghiệp cần phải làm nhiều hơn so với việc chỉ viết ra những lời quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ mà họ đang xúc tiến. Họ cũng cần phải gắn kết khách hàng và thu thập phản hồi của khách hàng để đảm bảo rằng toàn bộ quy trình này đang vận hành trơn tru và hiệu quả.

Tại sao bạn nên có một Phễu Advertising?

Phễu advertising giúp cung cấp cấu trúc cho tất cả các hoạt động tiếp thị của bạn và cho bạn biết cách nhắm mục tiêu khách hàng theo cách tốt nhất. Tiếp thị sẽ hiệu quả hơn nhiều khi bạn nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng dựa trên giai đoạn nào của kênh.

Những người ở đầu phễu thậm chí còn chưa biết đến thương hiệu của bạn, vì vậy bạn không thể đơn giản mong đợi họ mua hàng, bạn cần cần các chiến lược để dẫn dắt họ vào sâu bên trong phễu và biến họ thành khách hàng tiềm năng.

Cách tốt nhất để nhắm mục tiêu người tiêu dùng là biết họ đang ở đâu trong kênh tiếp thị và sử dụng các chiến thuật tiếp thị phù hợp để hướng họ đi sâu hơn vào phễu.

5 loại phễu Advertising cực kì hữu ích trong kinh doanh

1. Phễu OPT-IN – phễu advertising

Đây là trong những loại phễu advertising hiệu quả nhất để có được danh sách khách chất lượng.

Thông thường khi ta truy cập vào một web site hay weblog, sẽ có một kind xin thông tin về e-mail của người truy cập ví dụ như: Để lại e-mail nhận thêm các kiến thức bổ ích cập nhật mới nhất, hoặc để lại e-mail để nhận voucher might mắn, tặng E book hay v..v.. Là nhà entrepreneurs, hãy tận dụng dạng phễu phổ biến này để thu thập thông tin những người truy cập vào weblog, web site.

Hãy sử dụng Video Tutorial để tặng cho những khách truy cập trên Youtube

Hãy sử dụng những câu trích dẫn hay để tặng khách truy cập vào Weblog, Youtube, fb.

Hãy sử dụng những file obtain những tài liệu hay, phần mềm hay tặng khách truy cập vào Weblog.

Tóm lại, khi muốn tạo ra một opt- in bạn cần chú ý những điều sau:

 • Tiêu đề chính: Đề cập trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp.
 • Tiêu đề phụ: Thông điệp rõ ràng, bổ trợ cho thông điệp chính. Đây chính là những gì khách hàng muốn nhận được, muốn có được…
 • Hình ảnh: Hình ảnh phải đề cập trực tiếp đến những gì khách hàng muốn sỡ hữu.
 • Lý do: Đây chính là những giá trị, lợi ích, hoặc những giải pháp bạn có thể cung cấp cho khách hàng.
 • Câu hỏi thường gặp: (Tuỳ chọn, có thể không cần có).
 • T.A: Đây chính là chỗ để khách hàng hành động, to, rõ ràng, thôi thúc.

2. Phễu webinar – phễu advertising

Đây là một dạng hội thảo trực tuyến trên nền internet. Nó có khả năng giúp bạn thu hút được khách hàng tiềm năng thực sự.

Webinar càng ngày càng phổ biến với những dân marketer, những nhà đào tạo, tư vấn… Getresponse Webinar, gotomeeting là sự lựa chọn tuyệt vời.

Hãy tạo những chủ đề hấp dẫn, nhỏ và thiết thực sẽ hút được rất nhiều khách hàng tiềm năng.

phễu marketing
phễu advertising

3. Phễu sale – phễu advertising

Đây là phễu giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn, nhanh hơn, nhiều hơn.

Hãy sử dụng MÃ GIẢM GIÁ để khuyến mại cho khách truy cập, khách hàng tiềm năng, khách hàng cũ. Mã giảm giá càng cao, họ nhận càng nhiều, sale càng nhiều.

Hãy sử dụng SẢN PHẨM GIÁ RẺ để hút khách mua hàng. Mục đích không phải có lãi, mà đây là cách mua khách hàng hiệu quả. Sau đó Upsell. Fb là kênh bán tuyệt vời.

Hãy sử dụng FREE GIFT – QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ cho những người mua sản phẩm của bạn.

4. Phễu Launch – phễu advertising

Phễu Launch áp dụng cho việc ra mắt sản phẩm mới của doanh nghiệp.

Hãy tạo ra sự kiện miễn phí và có những ưu đãi đặc biệt cho những khách hàng đầu tiên. Điều này sẽ giúp thu hút nhiều người đến với việc ra mắt sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn. Đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn ngày càng đến gần hơn với người dùng.

5. Phễu Membership – phễu advertising

Đây là phễu dành cho các thành viên thường xuyên. Bạn sẽ có lượng khách hàng trung thành thông qua phễu này.

Hãy tạo các khoá học On-line để có được khách hàng thường xuyên và dòng tiền thụ động

Hãy tạo ra thẻ thành viên tích điểm khi đi mua sắm, tập yoga, giảm cân, golf…

Hãy tạo ra cộng đồng Mastermind và xây dựng mối quan hệ với họ, sau khi cộng đồng lớn, việc bán hàng sẽ khá dễ dàng hơn.

Các bước xây dựng một phễu Advertising hiệu quả

1. Xác định nhu cầu/ vấn đề của khách hàng

Thực thế, nếu nhu cầu hoặc cụ thể hơn là “nỗi đau” của khách hàng không được lấp đầy. Họ sẽ không quyết định mua hàng. Đây có thể là những vấn đề dễ dàng nhìn thấy hoặc có thể không có giải pháp rõ ràng. Đó là lý do mà doanh nghiệp cần tìm ra “nỗi đau” của khách hàng trước tiên và giúp họ giải quyết. Nó sẽ hiệu quả hơn và tăng lòng trung thành khi sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

2. Tìm kiếm thông tin

Sau khi tìm ra được vấn đề cần giải quyết cho khách hàng. Bước tiếp theo bạn cần tìm kiếm thông tin. Tuỳ theo các các phương pháp giải quyết mà bạn cần tìm kiếm những dạng thông tin khác nhau. Ví dụ như: đọc các overview on-line, họp lấy ý kiến của đội nhóm, xem đối thủ của mình đang làm gì,..

Ở giai đoạn này, khách hàng sẽ tập chung xem nội dung, chiến lược của bạn. Có đủ để giải quyết vấn đề của họ hay không. Do vậy, khi làm advertising bạn cần thu thập thông tin hữu ích để xây dựng content material. Nó giúp ích rất lớn cho việc search engine optimization internet, chạy quảng cáo, hoặc các chiến lược truyền thông khác giúp chạm đến người tiêu dùng.

3. Đánh giá/ cân nhắc giữa những lựa chọn

Sau khi tìm kiếm thông tin, bạn sẽ có những giả định nằm trong kế hoạch của mình. Do vậy, bạn cần tiến hành kiểm tra và so sánh tính hiệu quả giữa các phương pháp. Có nhiều cách khác nhau để dưa ra quyết định cuối cùng.

Ví dụ như bạn đang băn khoăn giữa 2 mẫu quảng cáo. Không biết nội dung content material nào sẽ thu hút khách hàng hơn. Bạn có thể sử dụng phương pháp chạy Fb Advertisements A/B testing.

Một ví dụ khác như bạn đang không biết chọn sản phẩm nào là sản phẩm chiến lược trong chiến dịch mới. Cách giải quyết là bạn có thể chào hàng miễn phí cho khách hàng. Và xin ý kiến trực tiếp từ họ. Đây là một cách làm đơn giản nhưng hiệu quả, được các marketer áp dụng thường xuyên để đưa ra quyết định truyền thông.

3 32

4. Quyết định mua hàng

Phần này tương ứng với giai đoạn “Mua” trong phễu Advertising. Đây gần như là giai đoạn chuyển đổi hành động rõ rệt nhất và có ý nghĩa nhất đối với doanh nghiệp. Quyết định mua hàng là kết quả tự nhiên nhất của Three giai đoạn trước đó. Tuy nhiên, các thương hiệu vẫn cần lưu ý có 2 điều có thể phá vỡ giai đoạn này:

 • Phản ứng tiêu cực của khách hàng cũ
 • Động lực của khách hàng dám chấp nhận những phản ứng tiêu cực

Ở giai đoạn này, nội dung content material bạn cần nhắm đến phải giúp người mua của bạn cảm thấy tự tin rằng quyết định mua hàng là quyết định đúng đắn. Bạn có thể lấy những trường hợp là những câu chuyện thành công của khách hàng thân thiết sau khi sử dụng sản phẩm. Đó là những gì mà khách hàng mới mong đợi.

Một lưu ý khi thực hiện giai đoạn này là bạn cần cụ thể hoá chân dung khách hàng. Ví dụ như nhân khẩu học, sở thích, thói quen…Khi bạn chia càng nhỏ tập đối tượng và làm nội dung content material phù hợp với đối tượng đó. Bạn sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi lên đáng kể.

5. Hành vi sau khi mua hàng

Đường nghĩ rằng quá trình mua hàng đã xong khi hành động mua hàng được thực hiện. Việc làm khách hàng hài lòng sau khi mua hàng cũng quan trọng hệt như những bước 1,2,3,Four bạn đã thực hiện bên trên. Bởi nếu bạn chăm sóc họ tốt, họ sẽ quay lại. Không những thế còn có thể giới thiệu cho bạn bè, đồng nghiệp sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn.

Không có quá nhiều cách để bạn có thể tạo một trải nghiệm sau mua hàng tốt, ngoài việc tạo ra một sản phẩm/ dịch vụ chất lượng. Nếu bạn cung cấp một sản phẩm tuyệt vời. Bước này sẽ tự được xử lý dễ dàng mà không tốn quá nhiều công sức.

Tuy nhiên bạn vẫn cần có những động thái hỗ trợ người tiêu dùng. Ví dụ như giải đáp các câu hỏi thắc mắc, chế độ bảo trì bảo hành sản phẩm,… search engine optimization tổng quát web site hỗ trợ bạn chăm sóc khách hàng và cải thiện nội dung web site liên tục.

Các sai lầm khi xây dựng phễu advertising

Khuyết điểm lớn nhất của phễu chuyển đổi trong advertising chính là luôn có một lượng khách hàng rớt khỏi phễu tại mỗi giai đoạn. Và có nhiều lỗi khiến tỷ lệ này tăng lên đáng kể.

1. Không cung cấp thông tin tới khách hàng

Đây là lỗi tối kỵ nhất trong quá trình xây dựng và triển khai phễu advertising. Để thu hút được khách hàng tiềm năng, bạn phải cho họ biết bạn là ai? cung cấp những sản phẩm gì? những lợi ích khi khách hàng sử dụng sản phẩm?

2. Name To Motion không đủ mạnh hoặc không sử dụng

Để khiến những khách hàng ghé thăm doanh nghiệp có hành động cụ thể, CTA đóng vai trò rất quan trọng. Một CTA đủ tốt và mạnh nên sử dụng ngôn ngữ đặc biệt và đầy tính hành động, đem lại cảm giác cấp bách nhưng phải đơn giản và cho khách hàng biết chính xác họ phải làm gì.

3. Không theo sát khách hàng tiềm năng

Mục đích của phễu advertising là gì là thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, doanh nghiệp lại “mập mờ” giữa khách hàng cực kỳ tiềm năng và những người khiến bạn mất thời gian vào họ. Điều đó khiến tỷ lệ “rơi rớt” khách hàng tăng lên rất nhiều.

4. Tiếp cận sai đối tượng

Một vấn đề khác có thể xảy ra khi các marketer tập trung quá nhiều vào những người ở phần đầu phễu mà những người này lại tỏ ra không hề hứng thú với sản phẩm khi đi đến cuối phễu.

phễu marketing
phễu advertising

5. Quá trình chuyển đổi gây nhầm lẫn

Quá nhiều thông tin bên lề, nhiều bước phải thực hiện trong quá trình đặt mua hay CTA thiếu tính thúc giục đều khiến khách hàng xao lãng và giảm tỷ lệ chuyển đổi.

6. Bỏ qua hoặc hiểu sai dữ liệu thống kê

Khá nhiều doanh nghiệp mắc phải lỗi này khi thực hiện các loại phễu advertising và khiến tỷ lệ chuyển đổi bị sụt giảm.

7. Nghĩ rằng bán hàng là điểm kết của phễu

Khiến khách hàng cũ tiếp tục mua hàng ở những lần kế tiếp và khách hàng tiềm năng cũng ra quyết định mua hàng mới là mục đích cuối cùng của phễu advertising. Hãy chắc chắn rằng những sự trợ giúp của bạn không chỉ dừng lại ở việc khiến khách hàng quyết định mua một lần

8. Thiếu kiên nhẫn

Quá trình chuyển đổi khách hàng có thể diễn ra trong một thời gian dài. Và nếu thiếu tính kiên nhẫn, bỏ dở giữa chừng bạn sẽ không thu được kết quả gì, thậm chí còn khiến khách hàng quay lưng với doanh nghiệp.

Liên hệ với SEMTEK để tháo nút thắt cho web site của bạn bằng giải pháp về Advertising!

SEMTEK Co,.LTD

🏡 Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, TP.HCM 📧 E-mail: [email protected] ☎️ Hotline: (+84)098.300.9285

Các tìm kiếm liên quan:

 • phễu advertising fb
 • mô hình phễu advertising
 • các loại phễu advertising
 • phễu advertising (advertising funnel) có tác dụng gì
 • xây dựng phễu advertising
 • phễu sản phẩm
 • phễu là gì
 • sản phẩm đầu phễu là gì

Nội dung liên quan:

 • Các mẫu báo cáo chăm sóc khách hàng hữu ích cho bộ phận Buyer Service
 • Manufacturing Home là gì? Cần lưu ý gì khi lựa chọn Manufacturing Home?
 • Loyalty Program là gì? Vai trò của Loyalty Program trong chiến dịch Advertising