WeChat Pay là gì? Cách tạo ví WeChat Pay đơn giản nhất – FPT Shop

Bạn đang tìm kiếm những thông tin mới nhất ? Hãy đọc bài viết này để cùng chúng tôi tìm hiểu về Cách dùng wechat pay Hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết này

WeChat Pay là gì?

WeChat là một trang mạng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc. Tương tự như Fb hay Instagram, người dùng khi truy cập vào WeChat đều có thể trò chuyện thông qua các tin nhắn miễn phí. Trên thế giới đã có hơn 200 quốc gia tham gia mạng xã hội WeChat với hơn 1 tỷ người dùng và có 20 ngôn ngữ khác nhau được sử dụng. Ngoài ra ứng dụng này cũng phù hợp với rất nhiều hệ điều hành phổ biến như iOS, Android, Symbian,… từ đó mang lại sự thuận tiện cho người dùng.

Sau một thời gian dài phát triển tốt, công ty Tencent Quảng Châu đã quyết định mở rộng hệ sinh thái của mình với ứng dụng WeChat Pay. Chức năng chính của ứng dụng đó là giải quyết vấn đề thanh toán được tích hợp với cổng thông tin khách hàng.

Hiện nay, WeChat Pay được biết đến và sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc. Khách hàng có thể thực hiện thanh toán các giao dịch điện tử từ trong nước cho tới quốc tế cực kỳ nhanh chóng và an toàn.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng tính năng dịch tin nhắn trên Wechat

Tiện ích trong thanh toán ví WeChat Pay

Chức năng thanh toán với đa dạng các hình thức: Người dùng sử dụng WeChat Pay để thanh toán cước di động, tiền điện nước, mua vé xem phim, đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay, tàu hỏa,… Với các tiện ích này, tất cả mọi thứ được tích hợp trong một ứng dụng nên chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch thanh toán với “một cú chạm”. Đơn giản và nhanh chóng chính là hai tính từ được dùng để miêu tả về WeChat Pay. Các hình thức thanh toán cũng được tích hợp rất đa dạng, từ quẹt thẻ, mã thanh toán cho tới quét mã QR code hoặc thanh toán trực tiếp thông qua nền tảng WeChat.

Tham gia sàn giao dịch thương mại dễ dàng: Sau khi xây dựng thành công mạng xã hội toàn cầu WeChat, công ty cũng hoàn thành một sàn giao dịch với nhiều chức năng ưu việt như thanh toán, thực hiện giao dịch, tham gia trao đổi hàng hóa, tham gia dự báo, phân tích giá cả trong tương lai.

Mạng lưới liên kết ngân hàng rộng rãi: Với sự phát triển mạnh mẽ của các ngân hàng hiện nay, việc có một hệ sinh thái các mạng lưới ngân hàng là một yếu tố quan trọng khi doanh nghiệp quyết định tạo ra một ví điện tử. Ví WeChat Pay cho phép người dùng liên kết với rất nhiều các ngân hàng trong nước và quốc tế. Qua đó đảm bảo về thanh toán cũng như độ uy tín cho khách hàng.

Cách tạo ví WeChat Pay

Ví WeChat Pay đóng vai trò thanh toán trong rất nhiều giao dịch tại Trung Quốc. Nếu bạn không có các ví điện tử như WeChat Pay hay AliPay khi sinh sống và làm việc tại Trung Quốc thì cũng như sống mà không sử dụng thẻ ngân hàng vậy. Chính vì điều đó, trong đoạn dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ví WeChat Pay đơn giản và chi tiết nhất.

Yêu cầu cơ bản

Để tạo được ví, bạn phải đảm bảo các yêu cầu cơ bản:

  • Có tài khoản WeChat
  • Hộ chiếu
  • Thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc
  • Số điện thoại đã liên kết với thẻ ngân hàng

WeChat mặc dù đã phổ biến trong nhiều năm gần đây, tuy nhiên ví WeChat Pay mới được sử dụng dễ dàng tại nội địa Trung Quốc. Người có các quốc tịch nước khác sẽ gặp khó khăn khi đăng ký và tạo tài khoản WeChat Pay. Bạn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên để mở ví.

Các bước tạo ví điện tử WeChat Pay

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng WeChat. Đăng nhập hoặc đăng ký thành công tài khoản cá nhân.

Bước 2: Truy cập mục Tôi => Chọn mục WeChat Pay.

Bước 3: Tại giao diện của ứng dụng, chọn mục Ví tiền.

Bước 4: Thực hiện liên kết với ngân hàng của bạn. Chọn Playing cards để bắt đầu thêm thẻ hoặc tài khoản ngân hàng.

Bước 5: Nhập các thông tin chính chủ tài khoản ngân hàng của bạn.

Bước 6. Hoàn tất liên kết ngân hàng và tạo ví thành công.

Lưu ý

Có một số trường hợp bạn không tìm thấy mục WeChat Pay trên ứng dụng WeChat. Bạn cần sử dụng phiên bản mới nhất cũng như là phiên bản nội địa của Trung Quốc để thuận tiện nhất trong quá trình thực hiện tạo ví điện tử. Bạn cũng có thể đổi ngôn ngữ từ tiếng Anh, tiếng Việt sang tiếng Trung để khắc phục lỗi này.

Lời kết

Vừa rồi, bài viết đã cung cấp các thông tin liên quan đến ứng dụng WeChat Pay. Bạn có thể tham khảo các tiện ích cũng như các yêu cầu khi mở tài khoản để có trải nghiệm tốt nhất. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn bạn đã đón đọc.