Hướng dẫn 3 cách cài đặt driver sound win 10 dễ và nhanh

Chào mừng bạn đến với Sancrypto, nơi chúng tôi cung cấp những thông tin hữu ích Cài driver âm thanh cho win 10 Hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết này

Bạn có thể áp dụng 3 cách cài driver sound Home windows 10 dưới đây để khắc phục. Nếu chẳng could gặp phải các sự cố âm thanh trên Home windows 10, hãy cùng xem bài viết bên dưới nhé.

Cách 1: Cài đặt lại driver âm thanh thông qua Management Panel

Bước 1: Nhập Appwiz.cpl vào khung Search trên Begin Menu hoặc thanh Taskbar -> nhấn Enter để mở cửa sổ Applications and Options.

Bước 2: Tìm kiếm mục driver âm thanh -> click on chuột phải chọn Uninstall -> chọn Sure xác nhận để gỡ bỏ cài đặtdriver âm thanh.

Sau khi gỡ bỏ cài đặt driver âm thanh, khởi động lại máy tính của bạn. Cuối cùng truy cập trang chủ nhà sản xuất, tìm và tải phiên bản driver âm thanh mới nhất về máy tính và cài đặt.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm tự tìm và cài driver tự động cho máy tính, laptop computer. Tuy nhiên các phần mềm cài driver tự động cho máy tính này chỉ được áp dụng với các dòng máy nhận driver web tự động vì nếu không có mạng web thì những phần mềm này sử dụng được.

Cách 2: Cài đặt lại Driver âm thanh trên home windows 10 từ System Supervisor

Bước 1: Kích chuột phải vào nút Begin trên thanh Taskbar -> Click on chọn System Supervisor để mở cửa sổ System Supervisor.

Bước 2: Trên cửa sổ System Supervisor -> mở rộng mục Sound, video and sport controllers.

Bước 3: Lúc này bạn sẽ nhìn thấy tên driver âm thanh. Thường là Realtek Excessive Definition Audio. Kích chuột phải vào đó rồi chọn Uninstall system.

Bước 4: Trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại xác nhận như hình dưới đây. Đánh tích chọn Delete the driving force software program for this system -> Click on chọn Sure trên hộp thoại xác nhận để gỡ bỏ cài đặt driver âm thanh trên thiết bị.

Khởi động lại máy tính của bạn, sau đó truy cập trang chủ nhà sản xuất, tìm và tải phiên bản driver âm thanh mới nhất về máy tính và cài đặt.

Cách 3: Tải và cài driver âm thanh cho Win 10 từ web site của hãng

Ngoài việc cài driver tự động từ máy tính, bạn còn có thể tải file cài driver từ web site của hãng và tiến hành cài thủ công cho máy tính. Việc này rất hữu ích bởi không phải lúc nào trình cài driver tự động cũng hoạt động như ý muốn.

Vì giao diện web site của mỗi hãng là khác nhau nên việc hướng dẫn chi tiết là không thể nhưng nhìn chung thì sẽ có các bước cơ bản như sau:

  • Truy cập vào web site assist của hãng
  • Tìm mục Drivers & Downloads
  • Nhập tên hay mã máy tính
  • Chọn phiên bản Home windows, driver âm thanh
  • Bấm Obtain để tải về máy
  • Chạy file vừa tải về và thực hiện theo hướng dẫn để cài driver vào máy tính.

Hơi trừu tượng đúng không, bây giờ chúng ta cùng thử một ví dụ cụ thể, tìm và cài driver âm thanh cho laptop computer Dell XPS 13 9370.

Bước 1: Truy cập vào web site assist của Dell tại đường dẫn https://www.dell.com/assist/residence/us/en/.

Bước 2: Nhấn chọn vào mục Drivers & Downloads.

Bước 3: Tại mục All merchandise bạn tìm và duyệt tới sản phẩm XPS 13 9370. Lúc này màn hình chính sẽ hiển thị danh sách các driver có thể tải về và cài đặt.

Bước 4: Lọc các driver cho Home windows 10, tìm tới dòng Realtek Excessive Definition Audio Driver và bấm Obtain ở phía bên cạnh, chờ cho quá trình tải về hoàn tất.

Bước 5: Chạy file vừa tải về, thực hiện theo hướng dẫn để cài driver lên máy tính.

Nếu không tìm thấy file tải driver âm thanh win 10 residence từ trang chủ nhà sản xuất, bạn có thể tìm kiếm trên mạng phiên bản driver mới nhất thông qua số mannequin. Chúc các bạn thành công với hai cách tải trên, nếu cảm thấy bài viết hay và bổ ích hãy share bài viết đến mọi người nhé.

THAM KHẢO THÊM CÁC THỦ THUẬT OFFICE:

✔️ Trọn bộ Full Font Home windows 10

✔️ Hướng dẫn obtain win 10 professional 64bit

✔️ Hướng dẫn cách cài đặt driver sound win 10

✔️ Cách tạo tài khoản microsoft trên win 10

✔️Hướng dẫn tải driver bluetooth win 10

THÔNG TIN ĐẶT MUA BẢN QUYỀN WINDOWS

Cám ơn các bạn đã ủng hộ banquyenwindows.com trong thời gian qua. Nếu các bạn có nhu cầu mua bản quyền Home windows 10 professional, mua bản quyền workplace 365, mua bản quyền workplace 2016, mua bản quyền workplace 2019, mua bản quyền home windows server, hãy liên hệ theo thông tin sau đây:

  • Hyperlink đặt mua bản quyền: đặt mua key bản quyền Home windows
  • Địa chỉ: 519/17/eight Âu Cơ, Tân Phú, HCM
  • Hotline: 0909 56 57 00
  • Web site: https://banquyenwindows.com

Ship hàng thu tiền tận nơi trên toàn quốc – Giao hàng trong 1h tại HCM