Coin98 Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng ví Coin98 Wallet cho người mới

Coin98 Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng ví Coin98 Wallet cho người mới

8 Tháng Mười Hai, 2022 Hướng Dẫn 0

Coin98 Wallet hay Coin98 Super App tiền thân là ví non-custodial (không lưu trữ thông tin người dùng), giúp hỗ trợ lưu trữ, gửi và nhận các tài sản kỹ thuật số đa chuỗi, đa nguồn. Ở phiên bản mới nhất, Coin98 Super App bổ sung thêm các tính năng không chỉ đơn thuần sử dụng ví để lưu trữ mà còn có thể theo dõi sát thị trường và có trải nghiệm all-in-one, tất cả tích hợp trong 1 siêu ứng dụng.

Hiện ví Coin98 đang hỗ trợ token trên nhiều blockchain khác nhau, có thể kể tới Ethereum, Binance Smart Chain, Solana, Tomochain,… Coin98 Wallet có cả phiên bản Mobile và Extension giúp người dùng có cơ hội kết nối gần hơn với thế giới DeFi.

Đặc biệt Coin98 là sản phẩm được phát triển bởi Coin98 Finance, đội ngũ các nhà phát triển tâm huyết ở Việt Nam. Vì thế Coin98 Wallet tự hào là sản phẩm Việt, bởi người Việt và vì người Việt.

Tính năng vượt trội của Coin98 Wallet

Xuất phát là ví Non-custodial nên Coin98 Wallet cũng có những tính năng tương tự như MetaMask và Trust Wallet. Đặc biệt là độ bảo mật cao với Passphrase và Private Key.

Đồng thời, ví Coin98 có tính năng Multi-send cho các token ERC-20 và BEP-20 đến nhiều địa chỉ ví khác nhau cùng một lúc giúp đơn giản hóa quá trình gửi/nhận token. Hiện tại ví đã tích hợp và hỗ trợ hơn 30 chain khác nhau và con số này tiếp tục tăng theo thời gian.

Điều mình thích nhất ở Coin98 Wallet là ví tích hợp sẵn tính năng swap trực tiếp trên các AMM DEX lớn như PancakeSwap, Uniswap, SushiSwap,… giúp người dùng tối ưu thời gian và đạt được sự tiện dụng cao nhất.

Ví cũng đã tích hợp sẵn các trình duyệt Dapps Web3. Bạn có thể truy cập thẳng vào các trình duyệt này và thực hiện giao dịch, không cần phải di chuyển qua một ứng dụng khác.

Trong phiên bản cập nhật mới nhất, Coin98 Wallet cho người dùng một trải nghiệm của 1 super app khi vừa có thể theo dõi thông tin thị trường, vừa có thể trade và thực hiện thêm các tính năng khác như lưu trữ NFT, phát hành token, phát hành NFT và rất nhiều tính năng khác nữa mà mình sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu thêm ở phần sau nhé.

Theo đánh giá từ trải nghiệm cá nhân của mình, càng về sau, các phiên bản của Coin98 Wallet đã khắc phục được tốc độ xử lý, sử dụng rất mượt, nhiều tính năng thú vị có thể nói là hơn hẳn MetaMask và Trust Wallet mà trước đó mình thường sử dụng.

Để biết trải nghiệm tuyệt vời như thế nào thì Vậy còn chờ gì nữa mà không cùng mình trải nghiệm Coin98 Wallet ngay thôi.

Hướng dẫn cài đặt, đăng ký và sử dụng Coin98 Wallet

Coin98 Wallet có cả bản Mobile và Extension. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cài đặt, đăng ký và sử dụng Coin98 Wallet trên cả hai nền tảng này.

Link download: https://coin98.com/wallet

Cài đặt Coin98 Wallet

Cài đặt Coin98 Wallet trên điện thoại

Trên Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=coin98.crypto.finance.media

Trên iOS: https://ios.coin98.app

Cài đặt ví Coin98 Extension trên PC (Chrome)

Ở đây mình sẽ hướng dẫn bạn cài đặt Coin98 Extension trên laptop hay PC (cụ thể là trình duyệt Chrome), với các trình duyệt khác bạn thực hiện tương tự nhé.

Có 2 cách để bạn cài Coin98 Extension như sau:

Cách 1: Bạn bấm đường link: chrome.coin98.app và Thêm Extension Coin98 Wallet vào trình duyệt.

Cách 2:

 • Mở Chrome Web Store và gõ “Coin98” trên thanh tìm kiếm và Enter.

 • Sau khi kết quả tìm kiếm hiện ra, tại ứng dụng Coin98 Wallet, chọn Thêm vào Chrome.

 • Click Thêm tiện ích.
 • Click vào biểu tượng Tiện ích → Bấm vào icon Ghim hoặc Nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở Coin98 Wallet → Ghim.

Vậy là chúng ta đã cài xong Coin98 Wallet, giờ chúng ta đi tạo tài khoản ví nhé.

Hướng dẫn sử dụng Coin98 Wallet

Cách tạo ví mới

Sau khi vào được giao diện trang chính của Coin98 Super App, chúng ta tiếp tục bước tạo ví multi-chain.

Bước 1: Mở Coin98 Super App và bấm vào All Wallets (Tất cả ví) ở màn hình chính.

Bước 2: Chọn icon (Thêm Ví) → Chọn biểu tượng Multi-Chain → Chọn Create (Khởi Tạo).

Bước 3: Điền tên ví và chọn Next.

Bước 4:

 • Sao lưu Passphrase và Private Key ở nơi an toàn. (Lưu ý: Đây là thông tin cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản cá nhân. Nếu làm mất thông tin quan trọng này đồng nghĩa với việc không thể kết nối được với ví của mình. Không ai có quyền khôi phục nó ngoại trừ chính chủ sở hữu).
 • Sao chép và dán Passphrase hoặc Private Key vào ô Confirm (Xác nhận).
 • Tick vào ô Sao lưu khoá khôi phục và click vào icon copy để xác nhận đã lưu lại Passphrase và Private Key.  Lưu lại 12 từ khoá bảo mật cũng như chuỗi ký tự của Private Key ở nơi an toàn và tuyệt đối không tiết lộ cho bất kỳ ai. Nếu không, tài khoản sẽ có nguy cơ bị đánh cắp khi ai đó biết được những dãy ký tự này.
 • Tick vào hai ô còn lại để xác nhận rằng đã hiểu về các rủi ro nếu làm mất Passphrase.

Chọn Create Wallet (Tạo ví).

Sau khi hoàn tất, ví của người dùng sẽ hiển thị ở giao diện chính. Các bạn cũng có thể truy cập Manage All Wallet (Quản lí) để kiểm tra ví.

Lưu ý: Passphrase và Private Key rất quan trọng, do đó, hãy đảm bảo rằng thông tin này sẽ được lưu trữ cẩn thận.

Cách khôi phục ví cũ

Nếu các bạn đã có một ví single chain hoặc ví multi – chain và muốn khôi phục trên Coin98 Super App thì sao? Chỉ cần hoàn thành các bước sau đây:

Bước 1: Tại trang chủ của Coin98 Super App, các bạn chọn biểu tượng ví.

Bước 2: Chọn Manage (Quản lý) → Add Wallet (Thêm ví)

Bước 3: Chọn blockchain chứa coin/token muốn khôi phục ví hoặc có thể chọn Multi-chain để sở hữu ví trên các blockchain khác, sau đó chọn Restore (Khôi phục).

Bước 4: Điền tên ví, nhập từ khoá Passphrase đã lưu để khôi phục.

Chọn Restore.

Lưu ý:

 • Ngoại trừ các token chính của ví (ví dụ như ETH của Ethereum, TOMO của TomoChain, BNB của BNB Chain,…), thì token sẽ chỉ hiển thị khi anh em có số dư token trong ví. Địa chỉ ví để anh em nạp token chính là địa chỉ ví của token đại diện trong ví mà anh em vừa khôi phục.
 • Anh em bắt buộc phải lưu Passphrase và Private Key để có thể khôi phục ví vừa tạo, nếu không anh em có khả năng mất vĩnh viễn số tiền có trong ví.

Cách thêm Custom Network

Bước 1: Ở giao diện trang chủ, chọn More → Network tuỳ chỉnh (Custom Networks).

Bước 2: Click vào dấu (+) ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: Điền các thông tin theo yêu cầu.

 • Tên Profile (Tuỳ chọn).
 • Tên Network.
 • RPC URL.
 • Chain ID.
 • Biểu tượng (Symbol).
 • Block Network URL (Tùy chọn).

Lưu ý: Các Testnet và Mainnet đều có sẵn trên Profile (Hồ sơ) của Coin98 Super App, người dùng chỉ cần chọn tên của Network. Những thông số còn lại sẽ được Coin98 Wallet tự động cập nhật theo sau.

Bước 4: Sau khi điền đầy đủ các dữ liệu được yêu cầu, chọn Create để hoàn thành.

Cách bật/tắt chain

Tính năng cho phép người dùng tự do chọn hoặc tắt các blockchain đang hoạt động chỉ bằng một cái chạm trên thiết bị di động.

Nói một cách đơn giản, bạn có thể kích hoạt cũng như tắt bất kể các blockchain nào tuỳ theo nhu cầu sử dụng. Tất cả các ví liên quan đến blockchain bạn vừa thao tác cũng sẽ được cập nhật tự động bật/tắt dựa trên cài đặt của bạn.

Bước 1: Chọn mục More (Xem thêm).

Bước 2: Tại tab Wallet, nhấp vào Active Blockchains (Blockchain đang hoạt động).

Bước 3: Bạn sẽ thấy một loạt các blockchain hiển thị ở giao diện này, nhấn vào các blockchain mà bạn muốn kích hoạt hoặc tắt đi. Nhấn Confirm (Xác nhận) để hoàn tất.

Cách thêm coin hoặc token mới vào ví

Trước tiên, để thêm bất kì loại token nào anh em hãy xác định token đó thuộc blockchain nào. Sau đó, chỉ cần tạo hoặc khôi phục ví của blockchain đó. Nếu có số dư trong ví thì token đó sẽ hiện lên trong danh sách tài sản của người dùng.

Ngoài ra đối với các token chưa có trên Coin98 Super App, người dùng có thể thêm custom token theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Ở giao diện trang chủ, chọn More → Token tuỳ chỉnh (Custom Tokens).

Bước 2: Điền các thông tin như sau:

 • Chọn Blockchain.
 • Điền Contract Address (Địa chỉ hợp đồng của token)
 • Symbol.
 • Tên token
 • Decimals.

Các bạn có thể check các thông tin này trên các block explorer.

Người dùng chỉ cần chọn Blockchain và nhập Contract Address của đồng coin muốn thêm vào ví. Những thông số còn lại sẽ tự động được cập nhật theo sau nếu người dùng nhập đúng contract address.

Trong trường hợp hệ thống không trích xuất được dữ liệu, anh em có thể tự điền các thông số còn lại vào các ô được yêu cầu.

Để hoàn tất việc thêm token, bấm chọn Create là xong.

Cách ẩn token

Bước 1: Tại mục Wallets, nhấn giữ vào logo của token muốn ẩn

Bước 2: Tiếp tục click vào icon con mắt để ẩn.

Để xem các token đã bị ẩn:

Bước 1: Tại trang chủ, chọn mục More (Xem thêm)

Bước 2: Chọn Hidden Token (Token bị ẩn)

Bước 3: Danh sách token bị ẩn sẽ hiển thị ở giao diện này

Bước 4: Để token hiển thị lại, chọn biểu tượng con mắt như hướng dẫn và nhấn Done.

Cách kích hoạt và quản lý ví

Trên Coin98 Super App, các bạn có thể tạo nhiều ví khác nhau với nhiều blockchain bất kì, tùy theo nhu cầu và cách sử dụng. Tuy nhiên trên màn hình chính của Coin98 Super App chỉ hiển thị một ví duy nhất cho từng blockchain. Ví này chính là ví đang được kích hoạt.

Để kích hoạt ví anh em cần dùng, anh em có thể thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Ở trang chủ anh em chọn mục All Wallets (Tất cả ví) 

Bước 2: Ở bên tay phải, bấm vào nút ON/OFF để kích hoạt/ ẩn từng ví.

Lưu ý: 

 • Sau khi tạo ví mới, ví sẽ được tự động kích hoạt.
 • Tính năng này cực kỳ tiện lợi nếu sử dụng ví multi-chain hoặc sử dụng nhiều ví lẻ thì có thể kích hoạt những ví sử dụng và tắt bớt những ví không cần thiết. Điều này giúp nâng cao hiệu suất trải nghiệm khi sử dụng ví.

Cách thêm địa chỉ vào danh bạ

Để thuận tiện cho quá trình gửi và nhận token, Coin98 hỗ trợ người dùng lưu địa chỉ ví thường xuyên giao dịch để tiết kiệm thời gian và đảm bảo độ chính xác.

Việc lưu danh bạ và truy cập rất đơn giản như cách mọi người sử dụng điện thoại. Các bạn thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Ở giao diện trang chủ chọn More ở giao diện chính.

Bước 2: Ở mục Wallet chọn Contacts (Liên lạc) để bắt đầu. Chọn dấu + ở góc trên cùng bên phải.

Bước 3: Điền các thông tin cần thiết:

 • Label: tên người nhận hoặc đơn giản là anh em đặt tên cho dễ nhớ
 • Address: điền địa chỉ ví anh em muốn lưu (kiểm tra kĩ trước khi bấm khởi tạo)
 • Blockchain: chọn blockchain tương ứng của địa chỉ ví anh em muốn lưu.

Bước 4: Sau khi kiểm tra kĩ thông tin anh em bấm chọn Create Contact (Khởi tạo) để hoàn tất.

Cách nhận coin/token

Tại trang chủ, chọn mục Ví (Wallet) 

Cách 1 

Bước 1: Chọn đồng coin/token trên giao diện chính.

Bước 2: Click chọn Receive (Nhận).

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví, rồi gửi đồng coin/token muốn nhận về địa chỉ ví này là được.

Cách 2 

Bước 1: Click chọn Receive (Nhận) trên giao diện chính.

Bước 2: Tìm tên đồng coin/token muốn nhận về ví.

Bước 3: Bấm vào biểu tượng nhận ngay cạnh tên đồng coin/token.

Bước 4: Sao chép địa chỉ ví rồi gửi đồng coin/token đó về địa chỉ này.

Cách gửi coin/token 

Cách 1

Bước 1: Chọn đồng coin/token muốn gửi trên giao diện chính.

Bước 2: Click chọn Send (Gửi).

Bước 3: Điền số lượng, địa chỉ ví (có thể lấy địa chỉ ví từ danh bạ đã lưu) và tin nhắn cho người nhận (nếu có).

Bước 4: Trượt thanh Send (Gửi) để hoàn tất.

Có thể tuỳ chỉnh phí gas với tốc độ xử lý nhanh hay chậm tuỳ theo mục đích của mình.

coin98-wallet-creat-

Cách 2 

Bước 1: Click chọn Send (Gửi) trên giao diện chính.

Bước 2: Lựa chọn ví có coin/token mà anh em muốn gửi (1), chọn token/ coin (2) tương ứng.

Bước 3: Điền số lượng, địa chỉ ví và lời nhắn cho người nhận (nếu có).

Bước 4: Trượt thanh Send (Gửi) để hoàn tất.

Tính năng multi-send

Multi-send là tính năng giúp người dùng dễ dàng gửi coin/token đến nhiều địa chỉ ví cùng lúc chỉ với một giao dịch duy nhất. Sau khi đăng nhập vào Coin98 Super App, các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: 

 • Ở giao diện trang chủ, chọn More → Multisender 
 • Hoặc ở giao diện Ví (Wallet), chọn token muốn gửi multisend.

Bước 2: Chọn token muốn chuyển.

Bước 3: Nhập địa chỉ ví nhận đầu tiên, sau đó Coin98 Super App sẽ hiển thị nơi nhập số lượng coin muốn chuyển và tiếp tục với những địa chỉ ví khác.

Bước 4: Kéo thanh slide để gửi.

Lưu ý:

 • Điều chỉnh Gas Fee theo nhu cầu sử dụng (tốc độ xử lý nhanh hay chậm). Các bạn có thể tuỳ chọn mức gas fee với tốc độ xử lý giao dịch cần. Đây là một trong những ưu điểm nổi trội của Coin98 Super App, giúp người dùng chủ động trong việc điều chỉnh gas – tốc độ, đồng thời tăng khả năng chiến thắng gas war.
 •  Cần nắm giữ coin nền tảng tương ứng để làm phí giao dịch.

Tính năng gửi nhận NFTs

Từ phiên bản 10.2, người dùng có thể lưu trữ, theo dõi, gửi và nhận NFTs trên Coin98 Super App thông qua ví NFT, mở ra cơ hội skin-in-the-game và tiếp cận với xu hướng NFT, Gaming đơn giản và dễ dàng hơn.

Theo dõi và lưu trữ NFT

Sau khi khởi chạy Coin98 Super App, tại giao diện màn hình chính, người dùng chọn tab NFTs ở thanh điều hướng phía trên.

Với các NFT có sẵn hoặc import ví từ các ứng dụng ví khác, NFT của người dùng sẽ được hiển thị đầy đủ ở giao diện này.

Các NFT được lưu trữ phân loại theo từng dự án, người dùng có thể kiểm tra được số lượng đang giữ và xem các thông tin chi tiết của từng loại NFT khi nhấn vào logo của dự án.

Nhận NFT

Cách 1: lấy địa chỉ ví blockchain tương ứng với dự án NFT mà Coin98 Super App đang hỗ trợ thông qua phần Quản lí ví.

 • Bước 1: Ở giao diện chính chọn All Wallets (Tất cả ví).
 • Bước 2: Click vào ví của blockchain tương ứng muốn nhận NFT.
 • Bước 3: Chọn Copy Address hoặc Scan Wallet Address.

Cách 2, nếu đã có sẵn NFT của dự án ở màn hình, thao tác thực hiện sẽ đơn giản hơn.

 • Bước 1: Chọn dự án người dùng muốn chuyển NFT về ví trên màn hình chính. Nhấn vào NFT nào bất kì.
 • Bước 2: Chọn Receive (Nhận).
 • Bước 3: Sao chép địa chỉ ví bằng cách nhấn vào biểu tượng sao chép hoặc sử dụng mã QR code. Chuyển NFT vào địa chỉ đã sao chép để xác nhận.

Thao tác gửi NFT

Bước 1: Ở giao diện hiển thị các NFT, nhấn chọn NFT mà người dùng muốn gửi.

Bước 2: Chọn Send (Gửi).

Bước 3: Tại giao diện gửi NFT, người dùng nhập một số thông tin yêu cầu sau:

 • Địa chỉ ví NFT của người nhận (có thể sử dụng các nút thao tác nhanh như scan mã QR code, lấy địa chỉ từ danh bạ).
 • Điền tin nhắn cho người nhận (nếu có).
 • Điều chỉnh thanh trượt phí gas (Gwei) phù hợp với nhu cầu.
 • Trượt nút Gửi để hoàn tất giao dịch.

Lưu ý:

 • Ở trạng thái mặc định trên Coin98 Super App, phí Gas được điều chỉnh ở mức tiêu chuẩn (standard), là mức phí đã được tối ưu để có thể giao dịch với tốc độ nhanh và chi phí hợp lý nhất.
 • Tuỳ vào từng blockchain của mỗi dự án NFT mà phí giao dịch cũng sẽ được tính khác nhau. Người dùng cần chuẩn bị các coin nền tảng trong ví ở các chain tương ứng để làm phí giao dịch.
 • Chuyển và nhận đúng ví trên các blockchain tương ứng mà dự án hỗ trợ.

Nếu người dùng muốn skin-in-the-game ngay từ giao diện hiển thị NFT, chỉ cần nhấn vào nút “Play”.

Xem lịch sử giao dịch

Cách 1: Xem tổng thể lịch sử giao dịch của ví

 • Bước 1: Ở màn hình chính của Coin98 Super App, bấm chọn History (Lịch sử).
 • Bước 2: Chọn ví muốn xem lịch sử giao dịch.
 • Bước 3: Lịch sử giao dịch sẽ hiển thị ở phần bên dưới ví.

Cách 2: Xem lịch sử giao dịch của từng token/ coin trong ví

 • Bước 1: Ở màn hình Wallet của Coin98 Super App, bấm vào token đang muốn xem lịch sử giao dịch.
 • Bước 2: Click vào token/ coin mà các bạn muốn xem lịch sử giao dịch.
 • Bước 3: Lịch sử giao dịch sẽ hiển thị ở phần bên dưới.

Cách lấy passphrase và private key của ví 

Cách 1: Lưu ngay khi tạo ví 

Ở thao tác tạo ví, Coin98 Super App khuyến nghị nên sao chép private key và passphrase và lưu giữ ở những nơi an toàn. Tuyệt đối không chia sẻ thông tin với bất kỳ ai.

Cách 2: Lấy passphrase/ private key ở phần Manage 

Bước 1: Trên màn hình chính của ví, chọn All Wallets (Tất cả ví).

Bước 2: Click vào ví muốn lấy lại Private key/ Passphrase. Đối với ví Multi – chain, click vào bất kì ví con nào bên trong.

Bước 3: Chọn Show Private Key & Passphrase (Hiện Private Key & Passphrase).

Bước 4: Sao chép Passphrase và Private Key

Lưu ý: Private Key và Passphrase là hai thông tin cực kỳ quan trọng dùng để khôi phục lại ví của bạn, nếu mất private key/ passphrase đồng nghĩa với việc mất quyền kiểm soát tài sản của mình. Tốt nhất khi tạo ví thì các bạn nên lưu lại hai thông tin này ngay và luôn.

Tính năng Cloud Sync

Cloud Sync (hay đồng bộ lên đám mây) là một giải pháp mới cho vấn đề bảo mật trên Coin98 Super App. Có thể hiểu rằng, các dữ liệu về tài sản trong một ví sẽ được đồng bộ lên dữ liệu đám mây tương ứng với tài khoản iCloud hoặc Google Drive của người dùng.

Đây được xem là một giải pháp backup mới hoặc được sử dụng khi người dùng cần truy cập ví trên thiết bị khác mà không tiện nhập Passphrase hoặc Private Key vì xung quanh toàn người lạ. Cloud Sync sinh ra để giải quyết tất cả những vấn đề đó của người dùng.

Hướng dẫn sử dụng các công cụ Wallet hữu ích

Tính năng dịch chuyển token SPL về cùng một ví Solana (Solana Migration)

Không giống như các blockchain khác, địa chỉ SPL và SOL là hoàn toàn khác nhau nên người dùng cần tạo địa chỉ ví mới cho từng loại token SPL.

Trong trường hợp gửi token vào địa chỉ ví SOL, hệ thống sẽ tự động kích hoạt một địa chỉ ví SPL mới để lưu trữ tài sản thay vì chuyển tài sản đến địa chỉ ví SPL có sẵn. Lý do này đã khiến nhiều người dùng khó khăn trong việc sử dụng ví Solana và quản lý tài sản khi số dư token bị phân mảnh ở nhiều ví nhỏ khác nhau.

Solana Wallet Migration là giải pháp giúp di chuyển token SPL bị phân tán từ các ví SPL về cùng một địa chỉ ví SPL duy nhất, từ đó dễ dàng quản lý tài sản và hạn chế tình trạng một token được lưu trữ ở nhiều địa chỉ ví.

Bước 1: Ở giao diện trang chủ chọn More ở giao diện chính.

Bước 2: Ở mục Wallet chọn Solana Migration để bắt đầu quá trình di chuyển token.

Bước 3:  Tại giao diện này, các bạn có thể kiểm tra:

 • Các token được lưu trữ trên nhiều địa chỉ ví và số lượng từng token.
 • Địa chỉ hiện tại và địa chỉ tạo mới sau quá trình di chuyển.

Chọn Migrate, bấm Done và chờ quá trình xác nhận di chuyển hoàn tất.

Lưu ý: 

 • Chỉ có thể sử dụng công cụ này khi có token SPL nằm phân tán nhiều ví, hệ thống của Coin98 Super App sẽ tự động truy xuất và tìm ra các token cần được di chuyển.
 • Quá trình di chuyển token SPL sẽ tốn một lượng phí nhỏ và được tính bằng SOL.

Revoke/Hủy bỏ quyền phê duyệt token (Wallet Approval)

Revoke là một loại công cụ Token Approval, cho phép theo dõi toàn bộ hợp đồng mà người dùng đã chấp thuận sử dụng tiền trong ví của mình, đồng thời người dùng cũng có thể thu hồi những quyền truy cập đó nếu nó không cần thiết. Nhưng nếu không muốn thu hồi hoàn toàn quyền truy cập, người dùng có thể cập nhật số tiền giới hạn mà Dapp đó được sử dụng.

Việc hủy quyền phê duyệt token trên Coin98 Super App rất đơn giản. Chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Ở giao diện trang chủ chọn More ở giao diện chính.

Bước 2: Ở mục Wallet chọn Wallet Approval để bắt đầu quá trình huỷ quyền phê duyệt.

Bước 3: Chọn ví muốn hủy quyền phê duyệt.

Bước 4: Trong giao diện này, các bạn có thể hủy quyền phê duyệt token của bất kỳ contract nào bằng cách nhấp vào biểu tượng [x].

Bước 5: Chọn Xong (Done) để xác nhận và chờ trong giây lát để quá trình huỷ bỏ được hoàn tất.

Lưu ý: 

 • Quá trình hủy bỏ quyền phê duyệt token cũng tốn một ít phí mạng lưới; hãy chắc chắn rằng trong ví có đủ coin nền tảng để trả phí xác nhận!
 • Người dùng có thể lựa chọn bất kỳ ví nào có tương tác với DApp để trải nghiệm tính năng Wallet Approval bằng cách click chọn vào khu vực ví mặc định.

Nhận lại SOL khi hủy bỏ cặp giao dịch trên Serum

Để swap trên các nền tảng lấy thanh khoản từ Serum, trước mỗi giao dịch, các bạn sẽ phải ứng trước khoản phí (~0.02 SOL) để tạo cặp giao dịch (Ví dụ: SUNNY – USDC). Khoản phí này sẽ được tính lần đầu/ một cặp giao dịch và có thể claim lại khi không còn nhu cầu swap cặp đó nữa.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Ở giao diện trang chủ chọn More ở giao diện chính.

Bước 2: Ở mục Wallet chọn Solana Claim để bắt đầu.

Bước 3: Chọn ví Solana có cặp giao dịch muốn Revoke (Hủy bỏ).

Bước 4: Chọn cặp giao dịch muốn Revoke (Hủy bỏ).

Bước 5: Click vào icon bên phải để claim SOL, chọn Done để xác nhận.

Theo dõi coin/token đang nắm giữ trên ví

Cách 1:

Bước 1: Mở Coin98 Super App chọn More (Xem thêm).

Bước 2: Chọn Asset Statistics.

Cách 2:

Bước 1: Mở Coin98 Super App và nhấp vào tab Wallets trên màn hình chính.‌

Bước2: Nhấp vào Manage (Quản lý) →  Thống kê tài sản.‌

Tài sản đang nắm giữ trên ví sẽ hiển thị dưới dạng biểu đồ hình tròn.

Tổng kết

Hy vọng bài viết vừa rồi đã giải thích & hướng dẫn giúp anh em hiểu về cách phân biệt cũng như mục đích sử dụng Coin98 Super App.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *