Hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản Huobi từ A – Z toàn tập

Hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản Huobi từ A – Z toàn tập

22 Tháng Chín, 2022 Hướng Dẫn 0

Sàn Huobi là một trong số những sàn giao dịch tiền điện tử được yêu thích nhất hiện nay. Sàn Huobi đang đứng vị trí thứ 6 trên CoinMarketCap.

Sancrypto sẽ chia sẻ với các bạn thông tin về sàn Huobi một cách dễ hiểu nhất đối với người mới:

 • Sàn Huobi là gì và các ưu, nhược điểm hiện nay của sàn.
 • Cách đăng ký Huobi như thế nào trên cả hai giao diện máy tính và điện thoại.
 • Cách nạp rút, mua bán và giao dịch từ các bước đơn giản nhất.
 • Những câu hỏi về Huobi mà mọi người thường gặp.

Sàn Huobi là gì?

Sàn Huobi là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập bởi Leon Li tại Trung Quốc vào năm 2013. Huobi có trụ sở tại Hồng Kông, Nhật Bản, Singapore và Hoa Kỳ. Huobi Global cũng là một sàn giao dịch rất phổ biến và đáng tin cậy nhất hiện nay trên thế giới và Việt Nam cùng với sàn BinanceMEXC.

Các tính năng nổi bật của sàn Huobi

Giao dịch

Trên sàn Huobi cung cấp 3 loại order gồm : lệnh Market order, lệnh Limit order, lệnh Stop Limit order.

Ngoài ra, sàn còn cung cấp tính năng Margin Trading với mức đòn bẩy lên đến 5X, lãi suất 24h là 0,1%. Tính năng Flash Trade với chức năng kết hợp với orderbook, chỉ số biểu đồ, biểu đồ thị trường tiền điện tử. Huobi cho bạn giao dịch trong khung giờ thực, đặc biệt giao dịch trong những thời khắc giá biến động cao.

Dễ sử dụng

 • Huobi có giao diện thân thiện, người dùng dễ sử dụng, đặc biệt đối với người mới.
 • Hiện trên sàn hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt.
 • Tốc độ truy cập trên sàn nhanh.
 • Hỗ trợ trên cả điện thoại (ứng dụng trên iOS và Android).

Bảo mật

 • Sàn Huobi đã được rất nhiều bên thứ 3 kiểm tra khắt khe về độ bảo mật.
 • Cung cấp tính năng xác thực 2FA.
 • Kích hoạt sàn bằng 2 cách thông qua số điện và email (sử dụng lệnh mã hóa PGP cho mail).
 • Tài sản của người dùng trên Huobi 98% được lưu trữ trong kho ví lạnh của sàn.
 • Hỗ trợ theo dõi ví tiền 24/24 để có thể hỗ trợ trực tiếp khi có vấn đề xảy ra.

Ưu, nhược điểm của sàn Huobi

Ưu điểm

 • Huobi có nhiều kinh nghiệm điều hành về sàn giao dịch.
 • Tính thanh khoản cao phù hợp với các giao dịch có khối lượng lớn.
 • Đã phát hành Huobi Token (HT).
 • Là một sàn giao dịch có tiềm lực lớn, phát triển nhanh các chức năng Margin, Option, OTC, Futures,…
 • Có app cả trên 2 hệ điều hành là iOS và Android.
 • Nhiều ngôn ngữ được hỗ trợ (có cả Tiếng Việt).

Nhược điểm

Mức phí giao dịch 0,2%, tương đối cao so với một số sàn giao dịch khác. Tuy nhiên, nếu các bạn sử dụng Huobi Token (đồng coin của sàn Huobi) sẽ được giảm tới 50% mức phí giao dịch.

Token HT là gì?

Huobi Token (HT) là đồng coin của sàn giao dịch Huobi phát hành, đồng coin này được tạo ra theo tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum và được phát hành ngày 24/01/2018. Đồng HT của Huobi được tạo ra có ý nghĩa là để hỗ trợ giảm phí giao dịch trên sàn. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể dùng HT để tham gia các sự kiện độc quyền trên Huobi,…

Ý nghĩa của token Huobi (HT):

 • Được giảm phí giao dịch (tối đa 50%) nếu sử dụng Huobi coin và có thể nhận được quyền của thành viên VIP với nhiều ưu đãi.
 • Người nắm giữ coin HT có thể bình chọn cho danh sách các token trên HADAX.
 • Token HT còn giúp cung cấp thanh khoản. Chúng cũng được sàn Huobi mua lại định kỳ mỗi quý để đưa vào Quỹ bảo vệ nhà đầu tư của sàn.

Phí giao dịch trên sàn Huobi

Phí giao dịch

Mức phí giao dịch sẽ là 0.2% đối với các nhà giao dịch thông thường. Nếu bạn giao dịch với khối lượng lớn, mức phí sẽ được giảm. Và đặc biệt khi sử dụng đồng HT để lthanh toán cho phí giao dịch thì mức phí sẽ giảm 50%.

Phí nạp tiền

Hiện nay trên sàn Huobi phí nạp là miễn phí.

Phí rút tiền

Tùy thuộc vào mỗi loại đồng coin khác nhau sẽ có mức phí rút khác nhau.

Hướng dẫn đăng ký Huobi trên máy tính

Đăng ký tài khoản

1. Đăng ký tài khoản Huobi bằng cách truy cập vào https://www.huobi.com/en-us/register/

2. Chọn “Đăng ký email”, sau đó nhập các thông tin Huobi yêu cầu, stick chọn “Tôi đã đọc và đồng ý” và bấm vào “Đăng ký”. Nhập mã xác minh được nhận qua mail. Sau đó chọn “Xác nhận” là các bạn đã đăng ký thành công tài khoản Huobi.

Cách bảo mật 2FA

Đây là một bước mình nghĩ rằng nó rất quan trọng và chúng ta không nên bỏ qua. Bước này sẽ giúp tài khoản của các bạn được an toàn và được bảo vệ tốt hơn. Các bạn nhớ điều này nhé!

1. Đầu tiên, nhấp chuột vào vị trí hình người như hình bên dưới và chọn “Tài khoản & bảo mật”.

2. Đến với bước này, các bạn chỉ cần nhấp chuột vào “Liên kết mã xác minh GA”. Các bạn cần tải ứng dụng Google Authenticator về điện thoại di động của mình để có thể cài mã 2FA.

==> Xem ngay Hướng dẫn sử dụng Google Authenticator nếu bạn chưa biết rõ về ứng dụng này.

3. Đến bước này, sàn Huobi sẽ đưa cho các bạn một mã quét QR và một đoạn mã key (nên lưu đoạn mã lại sau này có thể khôi phục). Sau khi đã đặt thành công Authenticator, đưa điện thoại đến mã quét này hoặc nhập đoạn mã key vào điện thoại. Như vậy thiết lập mã 2FA đã xong. Trên màn hình điện thoại các bạn sẽ nhận được một dãy mã 2FA gồm 6 số. Các bạn đừng lo lắng khi thấy dãy số này thay đổi, nó cứ 30s sẽ đổi sang một số mới.

4. Sau khi đã tạo mã 2FA xong, bạn quay lại Huobi, nhập dãy mã 6 số trên và nhấp “Gửi”. Tiếp theo nhấp vào “Nhận mã xác minh”, sau đó kiểm tra email và nhập mã. Chọn “Xác nhận” để hoàn thành quá trình thiết lập 2FA.

Cách bảo mật SMS

Để tài khoản có thể thêm một lớp bảo mật nữa, các bạn có thể cài bảo mật SMS. Khi đăng nhập vào tài khoản, Huobi sẽ gửi mã qua SMS và các bạn phải nhập đúng dãy mã đó sẽ đăng nhập được.

1. Nhấp “Liên kết” ở mục Số điện thoại.

2. Chọn đầu số điện thoại là “0084” nhé và nhập số điện thoại của bạn vào. Sau đó nhấp “Nhận mã xác minh”, kiểm tra điện thoại bạn sẽ nhận được mã qua SMS và nhập mã xác minh đó. Cuối cùng nhấp “Xác nhận” để hoàn tât.

Hướng dẫn xác minh danh tính cá nhân (KYC)

Để xác minh danh tính cá nhân KYC, dưới đây là một trong ba loại giấy tờ mà các bạn cần chuẩn bị:

 • Chứng minh thư
 • Hộ chiếu
 • Bằng lái xe

1. Để bắt đầu, nhấp chọn “Xác minh danh tính”.

2. Và tiếp theo chỉ cần nhập những thông tin sàn Huobi yêu cầu bao gồm số ID giấy tờ (ví dụ như số chứng minh nhân dân), họ tên của chính xác trên giấy tờ. Sau đó tải lên ảnh chụp mặt trước giấy tờ và nhấp “Xác nhận”.

Khi các bạn chọn Xác nhận, thông tin này sẽ được Huobi xét duyệt trong một khoảng thời gian nhất định. Khoảng từ 1 tiếng đến 24 tiếng. Nếu các bạn kiểm tra chưa được duyệt, hãy làm lại các bước trên một lần nữa nhé.

Cách tạo mã phòng tránh lừa đảo

Đây là một bước cũng khá quan trọng để bảo vệ tài sản của chúng ta. Khi cài đặt mã này, các bạn sẽ biết chính xác mình có đang nhận đúng mail của sàn Huobi hay không.

1. Để bắt đầu thiết lập, nhấp chọn “Cài đặt” ở mục Phòng mã lừa đảo.

2. Sau đó nhập đoạn mã phòng lừa đảo, nhấp “Xác nhận” (Ví dụ: sancrypto).

3. Bước cuối cùng để hoàn thành thiết lập, nhấp vào “Nhận mã xác minh”kiểm tra mail và SMSnhập mã xác minh email và số điện thoại. Sau đó nhập mã xác minh Authenticator (2FA) và chọn “Xác nhận”.

Cách tạo mã thanh toán

1. Nhấp vào biểu tượng hình người bên góc phải phía trên màn hình và chọn “Tài khoản & bảo mật”.

2. Phần Mã thanh toán, chọn “Cài đặt”.

3. Tại đây các bạn đặt mật mã thanh toán và nhập lại mật mã, sau đó bấm “Xác nhận” để hoàn thành cài đặt.

Hướng dẫn đăng ký trên app điện thoại

Đăng ký tài khoản

1. Truy cập https://www.huobi.com/en-us/register/ để đăng ký tài khoản Huobi.

2. Trên màn hiện sẽ hiện ra bảng các thông tin cần nhập gồm địa chỉ emailmã xác minh email (sẽ được gửi qua email khi nhấp vào “Captcha”) và đặt mật khẩu. Tiếp tục chọn “I agree to the User Agreement”và nhấp “Sign Up” để tạo tài khoản.

Tải App về điện thoại

1. Chọn “Download APP” và chọn tiếp “Google Play” (hệ điều hành Android) hoặc “App Store” (hệ điều hành iOS). Bước tiếp theo các bạn chỉ cần bấm tải ứng dụng Huobi về điện thoại.

2. Sau khi tải xong, mở App Huobi và nhập email, mật khẩu đã tạo ở bước trên, nhấp “Đăng nhập”Kiểm tra mail và nhập mã xác minh là các bạn đã đăng nhập thành công vào app Huobi.

Xác minh danh tính cá nhân (KYC)

Để xác minh danh tính cá nhân, các bạn chỉ cần chuẩn bị một trong ba loại giấy tờ sau: Chứng minh thư, Hộ chiếu hoặc Bằng lái xe.

1. Bấm vào biểu tượng phía trên cùng bên trái màn hình điện thoại, nhấp chọn “Xác minh thân phận”.

2. Chọn quốc tịch, nhập Tên và Họ đúng như trên giấy tờ, nhập số ID giấy tờ (ví dụ: số chứng minh nhân dân) và nhấp “Gửi”.

3. Sau đó tải ảnh chụp mặt trước giấy tờ lên và nhấp “Xác minh danh tính” để hoàn thành.

Thông tin của các bạn đã gửi sẽ được Huobi xét duyệt trong khoảng thời gian ngắn. Đối với trường hợp thông tin bị từ chối, hãy thực hiện lại các bước xác minh lại lần nữa nhé.

Bảo mật bằng SMS

1. Bấm vào biểu tượng trên cùng bên tay trái màn hình và chọn “Cài đặt bảo mật”. Nhấp “Chưa liên kết” ở mục Số điện thoại.

2. Tiếp theo, chọn đầu số là “0084”nhập số điện thoại và nhấp “Next”. Kiểm tra SMS và nhập mã xác minh đã nhận, chọn “Gửi”.

3. Nhấp chọn “Gửi” để Huobi gửi mã xác minh qua mail, sau đó nhập mã xác minh đã nhận và nhấp chọn “Xác nhận”.

Bảo mật 2FA

1. Các bạn bấm vào “Chưa liên kết” ở mục Bộ xác minh google. Tiếp theo cần tải về app Google Authenticator về điện thoại để có thể thiết lập được 2FA.

Xem Hướng dẫn cài đặt, sử dụng Google Authenticator nếu các bạn chưa biết rõ về ứng dụng này.

2. Huobi sẽ cung cấp mã QR và một đoạn mã key ký tự để đăng nhập vào Google Authenticator. Hãy mở ứng dụng và quét mã QR này. Trên màn hình ứng dụng sẽ xuất hiện dãy mã 6 số, đây chính là dãy số chúng ta cần. Lưu ý dãy số này sau 30 giây sẽ thay đổi một lần nên các bạn đừng lo lắng khi thấy dãy số cũ biến mất nhé. (Các bạn nên lưu lại đoạn mã key ký tự để có thể khôi phục lại 2FA).

3. Quay lại app Huobi, nhập dãy mã 6 số trên app Authenticator, sau đó nhấp “Gửi”. Tiếp theo, nhập mã xác minh qua SMS và email và nhấp “Xác nhận”.

Cài đặt mã thanh toán

1. Bấm chọn “Cài đặt bảo mật”, phần “Mã thanh toán” chọn “Cài đặt” (do mình cài rồi nên nó hiện “Sửa” nhé).

2. Sau đó đặt mật mã thanh toán và nhập lại mật mã, bấm “Xác nhận” để hoàn thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *