Di sản và tác động của Dino Crisis đối với Capcom

Di sản và tác động của Dino Crisis đối với Capcom

28 Tháng Mười Một, 2022 Game Windows 0

Rất ít nhà phát triển nổi tiếng như Capcom. Với một số nhượng quyền thương mại trị giá hàng triệu đô la bao gồm Resident EvilStreet Fighter , nó đã tạo dựng được danh tiếng xuất sắc cho mình trong những năm qua và logo màu vàng và xanh đậm của nó có thể nhận ra ngay lập tức. Dino Crisis là một trong những IP đã được thiết lập của Capcom, và mặc dù có lẽ nó không giống với Resident Evil , nhưng tác động của nó đối với công ty là rất đáng kể theo cách riêng của nó. Cho đến ngày nay, ngay cả với công nghệ hiện đại, Dino Crisis vẫn là một trong số ít trò chơi điện tử hay có khủng long. Xem xét lần phát hành cuối cùng của nó là vào năm 2003, bản thân nó đã là một thành tích khá lớn.

Sau thành công đáng kinh ngạc của các tựa game Resident Evil đầu tiên , Capcom bắt đầu được coi là một chuyên gia trong thể loại kinh dị sinh tồn. Cho mượn chuyên môn mới được tìm thấy này để tăng thêm uy tín, nó đã phát hành Dino Crisis ở giữa Resident Evil 23 , và mặc dù ban đầu, một số người coi nó không khác gì một bản sao Resident Evil với khủng long, nhưng nó đã xây dựng được một lượng người hâm mộ ổn định, cuối cùng tiếp tục phát triển. để sinh ra thêm ba phần tiếp theo trong khoảng thời gian bốn năm tới. Mặc dù vậy, nhượng quyền thương mại đã được lên kệ từ năm 2003 và trong khi nhiều người hâm mộ rất muốn thấy nó quay trở lại, thì vẫn còn phải xem liệu Capcom có ​​bao giờ biến nó thành hiện thực hay không.

Dino Crisis là một IP phổ biến khác của Capcom

Khi Dino Crisis đầu tiên được phát hành vào năm 1999, nó đã được dự đoán một cách hoàn hảo để thành công vì hai lý do chính: vì sự tương đồng gần gũi với Resident Evil vốn đã thành công rực rỡ và vì thế giới vẫn đang ở giữa cơn cuồng khủng long, bắt đầu với bộ phim Công viên kỷ Jura năm 1993 của Steven Spielberg và không thực sự lắng xuống cho đến đầu những năm 2000. Những yếu tố này đã giúp đảm bảo Dino Crisis được người hâm mộ đón nhận nồng nhiệt, nhưng đối với nó, các nhà phê bình dường như cũng thích nó.

Trò chơi chơi rất giống với Resident Evil , với cùng một camera cố định, lối chơi gần như giống hệt nhau và sự pha trộn hành động/kinh dị mạnh mẽ. Cốt truyện thực sự có thể là kịch bản cho một bộ phim Công viên kỷ Jura mới. Nó cho người chơi điều tra một cơ sở nghiên cứu bí mật trên đảo Ibis hư cấu, nơi đã bị tàn phá bởi một loạt khủng long đáng sợ, kết quả của một thí nghiệm thất bại của một nhà khoa học. Người chơi phải điều hướng hòn đảo, mở những cánh cửa bị khóa và tự bảo vệ mình khỏi những con thú thời tiền sử đói khát này. Capcom nhanh chóng nối tiếp thành công của trò chơi với phần tiếp theo chỉ một năm sau đó, và Dino Crisis 2đã nhận được những đánh giá mạnh mẽ không kém, với một số nhà phê bình cho rằng loạt phim giờ đây có thể tự đứng vững trên đôi chân của mình và không bị so sánh với Resident Evil .

Trò chơi thứ ba diễn ra sau đó hai năm, có tựa đề Dino Stalker . Nó chủ yếu là một trò chơi bắn súng hạng nhẹ nằm trong loạt phim ăn theo Resident Evil của Capcom có ​​tựa đề Gun Survivor, và được đánh giá kém. Phần tiếp theo thích hợp thứ ba, Dino Crisis 3 , ra mắt vào năm 2003. Điều thú vị là lần này trò chơi là độc quyền của Xbox , với việc Capcom quyết định sức mạnh xử lý vượt trội của Microsoft khiến nó trở thành lựa chọn hợp lý. Lấy bối cảnh trong tương lai xa trên một trạm vũ trụ, trò chơi đã đi chệch hướng rất nhiều so với hai phần đầu tiên, sau đó nhận được những đánh giá tầm thường dường như đã dẫn đến phần cuối của bộ truyện. IP đã không hoạt động kể từ đó.

Khi các ý tưởng mới cho trò chơi điện tử ngày càng khó xuất hiện, nhiều nhà phát triển đang chuyển sang làm lại các tựa game cũ từ thư viện hiện có của họ, mang đến cho thế hệ mới cơ hội khám phá các trò chơi cổ điển từ nhiều năm trước, với lớp sơn mới sáng bóng và những cải tiến cơ học đáng kể. Dino Crisis có vẻ hoàn toàn phù hợp với điều này , nhưng bất chấp một số tin đồn, vẫn chưa có gì cụ thể được thực hiện. Nhiều người mong đợi ít nhất một trong số các trò chơi sẽ xuất hiện trên dịch vụ đăng ký PS Plus, nhưng một lần nữa, điều này vẫn chưa xảy ra cho đến nay. Chắc chắn vẫn còn một khoảng trống trên thị trường cho một sự hồi sinh nào đó của Dino Crisis , và Capcom chắc chắn sẽ bỏ tiền ra nếu không giải quyết được vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *