Geist Finance (GEIST) là gì? Có nên đầu tư GEIST không?

Geist Finance (GEIST) là gì? Có nên đầu tư GEIST không?

19 Tháng Mười Một, 2022 Dự Án 0
Geist

Geist Finance (GEIST) là một giao thức phi tụ hội trên Fantom cung cấp cho vay hoạt động mang cơ chế tương tự như AAVE trên Ethereum.

Tại đây quý khách mang thể gửi tiền để phân phối tính thanh khoản cho thị trường và kiếm lợi nhuận tiêu cực, khi mà người đi vay có thể vay theo kiểu thế chấp quá mức hoặc không cần thế chấp.

Tuy hoạt động với cơ chế dựa trên AAVE nhưng Geist cũng có đa dạng điểm riêng của mình như : trên Geist ko với ban quản trị và ko với VC thay vào ấy, nó sở hữu tính năng thu phí nền móng và chia sẻ token doanh thu đó giữa chủ sở hữu token và nhà cung cấp thanh khoản. Giao thức sẽ luôn không được phép cho mọi người tiêu dùng trên cùng một hạ tầng.

Chức năng kiếm lợi nhuận trên Geist Finacne

Staking & Locking

Staking: các quý khách stake GEIST sẽ nhận được 50% phí giao dịch của giao thức, và anh,em với thể rút ra bất cứ khi nào mà không cần chịu bất cứ khoản phí nào.

Locking: tương tự như staking bạn sẽ nhận được 1 phần từ doanh thu phí thương lượng của giao thức, nhưng vì bạn đã cam kết lock GEIST trong 3 tháng nên lúc anh,em rút ra sớm hơn sẽ bị chịu 1 khoản phí phạt. Anh,em tham dự locking ko nên rút ra sớm.

PODL

The Protocol Owned DEX Liquidity (PODL) à 1 mô-đun mua mã thông tin LP bằng phương pháp tiêu dùng 50% phần thưởng kho bạc FTM của Geist. Phần lớn những mã thông báo GEISTFTM LP đã sắm sẽ bị khóa vĩnh viễn để đảm bảo tính thanh khoản liên tiếp ổn định và tạo ra ít Mã thông báo GEIST với hiệu quả hơn trong 1 khuông thời kì đủ dài.

Để khuyến khích, PODL cung ứng 10% phí bảo hiểm trên giá GEISTFTM. PODL chẳng hề là buộc phải bởi vì nó là một cách để thoát khỏi vị trí LP của bạn bằng cách bán GEISTFTM của bạn trực tiếp cho giao thức.

Airdrop and Bribes

Tổng cùng mang tới hơn 200 triệu GEIST (20% nguồn cung) được phân bổ cho những đợt airdrop nhằm khuyến khích quý khách và lớn mạnh cộng đồng. Các mã thông tin này được phát hành tuyến tính trong hơn một năm và sẽ được dùng để nhắm chỉ tiêu tới các cộng đồng và chủ sở hữu mã thông tin khác nhau.Các cộng đồng AAVE, Lobser DAO và Ellipsis sẽ nhận được 1 đợt airdrop ban sơ. Việc phát hành mã thông tin tiếp theo sẽ được sử dụng để tích lũy phiếu bầu trên Curve Fantom gPool duyệt y hối lộ vlCVX và veCRV.

Việc phát hành liên tục có tức là giao thức sở hữu thể liên tiếp Đánh giá lại nơi tài nguyên với thể được phân bổ thấp nhất để tương trợ giao thức. Nó hoàn toàn ko nhằm mục đích trở thành một airdrop định kỳ hàng tuần cho các cùng đồng được kể ở trên.

Cơ chế phát hành dần dần yêu cầu này được thực hiện để ngăn chặn những cú sốc nguồn cung đột ngột hoặc sức ép bán quá mức đối mang mã thông báo. Nó cũng cho chúng tôi có tư cách là 1 cộng đồng tự do lựa chọn người mà chúng tôi nên nhắm chỉ tiêu với những động lực của chúng tôi.

Người nhận Airdrop sẽ nhận được GEIST của họ, giống như bí quyết GEIST kiếm được phê duyệt việc tiêu dùng giao thức. Người nhận mang thể chọn trả khoản phạt 50% để nhận được GEIST của họ ngay tức thì hoặc đợi trong ba tháng để nhận phần nhiều số dư – song song kiếm được 1 phần doanh thu từ giao thức.

Airdrop sở hữu thời hạn yêu cầu giới hạn. khi 1 đợt airdrop mới được tạo, tổng số GEIST có thể xác nhận quyền có sẽ lâm thời bị khóa để cung cấp cho đợt airdrop cụ thể ấy. Những người nhận tiềm năng sau đó có một tuần để bắt buộc GEIST của họ.

Solidex Lock Fee

Geist đã hiệp tác có Solidex, một đơn vị tổng hợp lợi nhuận cho Solidly. Điều này có tức là ngân khố Geist có một lượng đáng kể SOLID và SEX. Phần thưởng sẽ được cung ứng vào tủ khóa của GEIST.

điểm đặc sắc Geist Finance

Geist Finane là 1 giao thức với định hướng phát triển về lending hoạt động theo cơ thế của 1 giao thức đã rất thành công trên thị trường ấy là AAVE, nhưng Geist Finance cũng đã mang cho mình phổ quát cải tiến mới so có AAVE như khả năng quản trị phi quy tụ tối đa. Trên Geist Finance cho phép anh,em có thể vay hoặc cho vay rộng rãi dòng tài sản tương đối nhau sở hữu những mức lãi suất khác nhau.

1 số nét nổi bật của Geist Finance so sở hữu các nền móng khác:

 • GEIST token: Geist Finance vững mạnh GEIST token thành 1 token chia lợi nhuận (revenue sharing token), ko phải token quản trị. Geist ko đưa ra những khái niệm về quản trị hay việc có, đồng nghĩa mang việc ko với các quỹ (treasury). Thay vào đấy, 50% lợi nhuận thu được trong khoảng lending sẽ được phân bổ lại cho anh em stake GEIST.
 • Bảo mật: mặc dù nhóm Dự án lựa chọn ko công khai thông tin, bên cạnh đó Công trình tăng trưởng trên cơ chế của Aave – một Công trình với độ bảo mật cao. Cam kết về độ bảo mật cao cho các bạn, thực hiện các trật tự audit can dự.
 • Incentive: 400M GEIST token (40% tổng cung) sẽ được làm cho incentive để phân bổ lại cho các anh em đi vay hoặc cho vay.

Chi tiết token GEIST

Key Metrics

 • Token Name: Geist Finance
 • Ticker: GEIST
 • Blockchain: Fantom Opera
 • Token Standard: FRC20
 • Contract: 0xd8321aa83fb0a4ecd6348d4577431310a6e0814d
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: một,000,000,000 GEIST
 • Circulating Supply: Updating…

GEIST Allocation

GEIST với tổng nguồn cung là một.000.000.000.

 • 40% được giảm giá cho người cho vay và người đi vay, được phát hành từ thời gian 5 năm
 • 20% được cung cấp dưới dạng khuyến mại cho các nhà sản xuất thanh khoản GEIST / FTM, được phát hành trong khoảng thời kì 5 năm
 • 20% được phân bổ cho những đợt airdrop và khuyến khích cho những cùng đồng DeFi sở hữu liên quan, diễn ra trong tối thiểu 1 năm (bao gồm đút lót của máy đo Curve và các khoản khác được liệt kê bên dưới)

Nguồn: Sancrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *