Google Classroom là gì? Tất tần tật cách sử dụng Google Classroom

Google Classroom là gì? Tất tần tật cách sử dụng Google Classroom

2 Tháng Mười Một, 2022 Wiki 0
Google Classroom

Trong thời buổi dịch bệnh cũng như công đoạn sau đại dịch thì những phương tiện, phần mềm dạy học online đang ngày một được tận dụng và tăng trưởng phổ thông hơn. Nắm bắt được tình hình, gã đồ sộ khoa học Google đã vững mạnh hệ thống lớp học trực tuyến giúp thuận tiện tróc nã cập, bàn thảo, luận bàn bài tập, ban bố điểm số và những thao tác học tập khác trên vận dụng Google Classroom. Vậy Google Classroom là gì? Những tính năng vượt trội của Google Classroom? Bài viết chỉ dẫn sau đây của Sancrypto sẽ tư vấn các nghi vấn này và hướng dẫn bí quyết sử dụng Google Classroom thuần tuý, nhanh gọn nhất.

1. Áp dụng Google Classroom là gì?

Google Classroom là 1 công cụ tích hợp những luôn thể ích khác của Google như Google Docs, Google Drive, Gmail,… và đóng vai trò như 1 lớp học trực tuyến giúp giáo viên đơn giản hóa công tác giảng dạy trực tuyến. Vận dụng trở nên cực kỳ bổ ích trong tình hình học tập, giảng dạy online do đại dịch COVID-19 và tiếp diễn được phát triển để phục vụ cho nhu cầu dạy học trực tuyến phần nhiều là ở loại trường đại học sở hữu kết liên quốc tế. Ngoài việc giúp giảng sư với thể xếp đặt công việc giảng dạy được thuần tuý, tiện lợi hơn, Google Classroom cũng cho phép học sinh thuận lợi bàn luận bài, điểm số có giáo viên của mình chuẩn y phần mềm.

Để sở hữu thể tiêu dùng dụng cụ này, nhà trường hoặc các tư nhân phải đăng ký Google Apps cho tài khoản Education để kết liên và sử dụng tính năng Classroom. Học sinh với thể tham dự một lớp học bất kỳ lúc giáo viên cung ứng mã lớp tương ứng hoặc lúc nhà trường tự động thêm Anh chị em vào lớp học. Trong Google Drive của học viên ấy sẽ được thiết lập một thư mục sở hữu tên Google Lớp học (Google Classroom) theo mặc định, nơi sinh viên mang thể tự do gửi bài tập trực tuyến, trao đổi về các vấn đề với thầy giáo của họ và nhận tài liệu. Thầy giáo cũng có thể theo dõi tiến trình học tập của học sinh, cho bài tập, đưa ra thời hạn hoàn tất, cho điểm, nhận xét và Tìm hiểu sự tiến bộ của các em.

hai. Tính năng vượt trội của Google Classroom

Để sở hữu thể hiểu thêm Google Classroom là gì thì ta tiếp tục đến với những tính năng điển hình của ứng dụng như sau:

– tương trợ giảng sư công ty và điều hành lớp vô cùng dễ dàng và tiện dụng bởi vận dụng Google Drive: tất cả tài liệu, bài tập và điểm số của học viên đều được lưu trữ ở cùng một nơi để thuận lợi kiểm soát.

– giảng viên sở hữu thể truy cập nhanh vào lớp học, cập nhật thông tin về lớp mọi khi, mọi nơi qua phiên bản website hoặc vận dụng điện thoại trên nền tảng Android và iOS.

– tài khoản Education của nhà trường được cung cấp dung lượng bộ nhớ đám mây không dừng. Thành ra, giảng sư có thể lưu trữ mọi dữ liệu thiết yếu trên Drive của lớp học mà ko sợ bị quá vận tải.

– với điều kiện sở hữu mạng Internet ổn định thì việc đàm luận thông tin trên lớp học là khôn cùng thuận lợi và các thông tin luôn được ngay tức thì để học viên không bị mất hoặc trễ thông báo.

3. Hướng dẫn tạo lớp học trên Google Classroom

Sau khi đã Tìm hiểu Google Classroom là gì thì chúng ta cộng đến phần hướng dẫn tạo lớp học. Trước nhất, chúng ta sẽ Phân tích phương pháp vào Google Classroom bằng cách truy hỏi cập vào trục đường link website https://classroom.google.com. Hoặc chọn vào biểu tượng Google Lớp học trong hộp thoại “Các ứng dụng của Google” ở trang chủ giao diện Google.

Sau lúc đã kết liên tài khoản và đến trang giao diện của Google Classroom, tiếp diễn thực hành tạo lớp học theo các bước sau:

Bước 1: Ấn chọn vào dấu [+] ở góc bên phải phía trên cộng ngay cạnh tài khoản Google của bạn.

Bước 2: Ấn chọn “Tạo lớp học”.

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin về tên lớp học, phần, chủ đề, sau đấy chọn “Tạo”. Sau khi tạo xong lớp học, Các bạn sẽ được phân phối 1 mã code riêng của lớp. Những giảng sư sở hữu thể sử dụng mã code này và gửi cho học viên của mình để tham gia lớp học.

3.1. Bí quyết chỉnh sửa thông báo, sao chép và lưu trữ lớp học

Bước 1: Ấn chọn nút menu ở góc phía trên bên trái của giao diện (kí hiệu 3 mẫu kẻ ngang).

Bước 2: Sau lúc danh sách những lớp học hiện ra, ấn chọn vào dấu ba chấm ở góc trên bên phải của các lớp bạn muốn chỉnh sửa và lựa chọn Chỉnh sửa, Sao chép hoặc Lưu trữ lớp học.

3.2. Chỉ dẫn thêm học viên vào lớp học

Bước 1: đầu tiên, bạn cần truy hỏi cập vào lớp học cần được thêm học viên. Sau đó ấn chọn vào dấu ba chấm dọc ở phần “Mã lớp”.

Bước 2: Ấn chọn “Sao chép được kết liên đến lớp học” rồi gửi cho những học viên để tham gia.

không những thế, giảng viên cũng với thể chọn “Sao chép mã lớp” để gửi cho những học viên và Anh chị với thể tự tham dự bằng cách thức ấn vào dấu [+] ở trang chủ Google Classroom và chọn “Tham gia lớp học” rồi nhập mã lớp để hoàn thành việc vào lớp học.

3.3. Phương pháp thêm bài tập trong Google Classroom

1 trong những điều cực kỳ quan yếu mà mọi lớp học online nào cũng cần yếu là hệ thống thêm và giao bài tập cho học viên. Sau đây 24hStore sẽ hướng dẫn cho những giảng sư cách thức khiến cho điều đó:

Bước 1: Ấn chọn vào mục “Bài tập trên lớp”.

Bước 2: Ấn chọn “Tạo” sau ấy chọn 1 trong những dạng bài tập bao gồm: Bài tập, Bài tập kiểm tra, câu hỏi, Tài liệu…

Bước 3: Ở giao diện “Bài tập”, nhập các nội dung và thiết lập phần bài tập tùy chỉnh. Sau đấy, ấn chọn “Giao bài”.

4. 1 Số nhược điểm của Google Classroom

– Vì áp dụng Google Classroom chưa hỗ trợ tính năng Google Hangouts hay Google Meet nên tương tác giữa giáo viên và học sinh sẽ bị ngừng trong phạm vi những tệp tài liệu đã gửi.

– Vấn đề với quyền chỉnh sửa. Khi các giảng tạo tệp công việc và đưa cho học viên, Anh chị cũng song song sẽ phát triển thành chủ nhân của tài liệu và có thể tự do đổi thay chúng.

– cuối cùng, đấy là lớp học trong Google Classroom chỉ sở hữu thể được thiết lập lớp bằng cách đăng nhập vào Google Apps for Education thay vì account Gmail của riêng họ.

Trên đây là bài viết tư vấn Google Classroom là gì và hướng dẫn cách vào Google Classroom, sancrypto hy vọng bạn có thể tận dụng những kỹ năng này và tạo 1 lớp học online thật chất lượng cho các học viên của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *