Harmony (ONE) Là Gì? – Binance Academy

Chào mừng bạn đến với trang web của chúng tôi, nơi chúng tôi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về Harmony one token Hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết này

Tóm lược

Concord là một blockchain layer 1 sử dụng phân tách và Bằng chứng Cổ phần Hiệu quả để đạt được khả năng mở rộng, bảo mật và phi tập trung. Mạng được ra mắt vào năm 2019 và có các cầu nối chuỗi chéo không cần niềm tin và bốn phân đoạn (bốn shard) để xử lý các giao dịch music music. Bằng chứng Cổ phần Hiệu quả (Efficient Proof of Stake) khuyến khích sự phi tập trung của trình xác thực, trong khi đó sharding chia sẻ tải mạng giữa những người xác thực, người ủy quyền và người dùng.

Token gốc ONE của mạng được dùng để trả phí giao dịch, quản trị và stake. Bạn có thể mua ONE trên Binance bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, hoặc trao đổi với một loại tiền mã hóa khác. Sau khi mua ONE, bạn có thể lưu trữ token này trên các ví tương thích với EVM như MetaMask hoặc Binance Chain Pockets.

Giới thiệu

Tìm hiểu các dự án altcoin khác nhau có thể là một ý tưởng hay, nếu bạn đang tìm kiếm các cơ hội mới hoặc các trường hợp sử dụng tiền mã hóa. Bạn có thể đã chú ý đến mạng Concord hoặc nghe nói về nó trên các phương tiện truyền thông tiền mã hóa. Để giúp bạn hiểu thêm về dự án, chúng tôi đã tổng hợp các thông tin nền tảng, các điểm chính cần quan tâm và một số cách bạn có thể tham gia mạng Concord trong bài viết này.

Blockchain Concord là gì?

Một tính năng quan trọng khác của nền tảng Concord là mô hình Tài chính chuỗi chéo. Sự phổ biến của chuỗi chéo và đa chuỗi đã tăng lên đáng kể và Concord đã thực hiện điều này. Blockchain này cung cấp các dịch vụ cầu nối giữa BNB Sensible Chain (BNB), Ethereum (ETH), Bitcoin (BTC) và các mạng khác.

Sharding trong Concord hoạt động như thế nào?

1. Trình xác thực không cần phải duy trì bản sao đầy đủ của toàn bộ lịch sử giao dịch blockchain.

Bằng chứng Cổ phần Hiệu quả hoạt động như thế nào?

Phân phối phần thưởng EPoS là điều làm cho nó khác biệt. Hầu hết các hệ thống PoS hợp nhất phần thưởng và tập trung quyền lực vào một số lượng nhỏ các trình xác thực. Càng stake nhiều, bạn càng kiếm được nhiều tiền và xác thực. Ngược lại, EPoS giảm phần thưởng và phạt những trình xác thực stake quá nhiều vào một node duy nhất. Các node có cổ phần nhỏ hơn thực sự nhận được phần thưởng thuận lợi hơn liên quan đến quy mô của chúng, khuyến khích các trình xác thực lớn trở nên phi tập trung. Hệ thống này cũng giúp tránh các điểm lỗi đơn lẻ.

ONE là gì?

ONE là token gốc của giao thức Concord, nó được sử dụng để:

1. Thanh toán phí giao dịch mạng.

2. Đóng vai trò là người ủy quyền hoặc trình xác thực để đổi lấy các phần thưởng khối.

Concord cung cấp phần thưởng không đổi cho những trình xác thực với số lượng khoảng 441 triệu ONE hàng năm. Phí giao dịch được đốt cháy với mục tiêu cuối cùng là tạo ra trạng thái không thuần, bù đắp cho ONE được cung cấp vào phần thưởng khối.

Tôi có thể mua ONE ở đâu?

Làm cách nào để stake ONE?

Bạn có thể stake ONE trên blockchain Concord với tư cách là trình xác thực hoặc người ủy quyền. Tùy chọn đơn giản nhất là stake với tư cách là người ủy quyền, điều này yêu cầu bạn phải tìm một trình xác thực để ủy quyền token.

2. Nhấp vào nút [Delegate].

4. Sau khi đăng nhập, hãy nhấp lại vào nút [Delegate] và chọn số tiền bạn muốn stake. Nếu trình xác thực bạn chọn được bầu, bạn và những người ủy quyền khác sẽ bắt đầu nhận được một phần của phần thưởng khối của họ.

Làm cách nào để lưu trữ ONE?

Đừng quên rằng Concord được tạo thành từ nhiều phân đoạn (các shard). Bạn phải sử dụng đúng cặp URL RPC và ID chuỗi khi kết nối với một phân đoạn cụ thể. Bạn nên sử dụng Shard zero để giao dịch với các sàn giao dịch, stake hoặc sử dụng hợp đồng thông minh cho đến khi các Shard 1, 2 và three trở nên tối ưu hơn.

Tổng kết

Cho dù bạn là nhà đầu tư, người dùng DeFi DApp hay người chuyên stake, Concord có một hệ sinh thái vững chắc để bạn khám phá và tham gia. Ngay cả ở giai đoạn lộ trình hiện tại, có rất nhiều thứ để sử dụng và khám phá trong hệ sinh thái Concord. Với khả năng nhiều phân đoạn chéo sẽ ra mắt trong tương lai, hãy đảm cập nhật tiến trình của Concord trên web site của họ.