Hop Protocol (HOP) là gì? Có nên đầu tư Hop Protocol không?

Hop Protocol (HOP) là gì? Có nên đầu tư Hop Protocol không?

21 Tháng Mười Một, 2022 Dự Án 0
Hop Protocol

Hop Protocol là 1 nền móng cross-chain bridge (cầu nối xuyên chuỗi) được vun đắp để tương trợ việc kết nối và chuyển token chóng vánh giữa những hệ sinh thái Layer hai Rollup trên Ethereum.

Tính tới hiện giờ thì ngoài mạng chính người dùng sở hữu thể gửi ETH, USDC, MATIC, DAI và USDT tương hỗ 4 chain khác nhau bao gồm Polygon, Optimism, Arbitrum và Gnosis Chain (tên cũ là xDai). Trong tương lai gần Hop Protocol cũng sẽ mang mặt trên zkSync hai.0.

tuy nhiên, Hop Protocol cũng là đại lý phân phối AMM cho những token đặc thù như h-token và canonical token (token đại diện), trong đó:

 • h-token: là token được tạo ra bởi Hop Protocol để với thể chuyển vận giữa các Layer 2 Rollup phê chuẩn Bridge của Dự án.
 • Canonical token (token đại diện): để cho dễ hiểu thì mình xin lấy tỉ dụ là việc anh em muốn với ETH trên Layer 2 Rollup như Arbitrum thì cần phải khoá số ETH anh em với ở mạng chính Ethereum và nhận token đại diện trên Arbitrum.

điểm nhấn của Công trình

các tính năng chính của Công trình

 • Send: Gửi token từ những Layer 2 rollup hoặc các mạng lưới tương hợp EVM.
 • Add Liquidity: sản xuất thanh khoản cho những cặp token trên nền tảng để anh em thu về khoản lợi nhuận.
 • Stake: stake token trên nền tảng để anh em thu về lợi nhuận.
 • Convert: Hop Protocol cho phép anh em chuyển đổi token A sang dạng h-token A trên cộng một chain và chuyển đổi token A trên 1 blockchain cho 1 h-token A ở blockchain khác (thông qua Hop Bridge).

mô hình của Dự án

trật tự chuyển token giữa những Layer hai duyệt y Hop Protocol sẽ diễn ra theo các bước:

 1. Anh em chuyển đổi token đại diện ETH sang h-ETH qua sàn AMM trên hệ A.
 2. Anh em sẽ chuyển h-ETH trong khoảng hệ A qua hệ B bằng bí quyết sử dụng Hop Bridge.
 3. một khi Bonder sản xuất thanh khoản cho giao dịch của anh em thì anh em sẽ nhận được h-ETH ở hệ B
 4. Anh em với thể chuyển đổi h-ETH sang token đại diện ETH phê duyệt sàn AMM trên hệ B.

Dựa vào quy trình trên, mô phỏng hoạt động của nền tảng Hop Protocol sẽ xoay quanh trên 3 đối tượng chính sau đây:

The Hop Bridge

Hop Bridge là 1 màng lưới đa chuỗi làm cho cây cầu kết nối các hệ sinh thái Layer 2 của blockchain vận dụng chuẩn ERC-20.

thông thường nếu tiêu dùng những bridge truyền thống của những hệ Layer hai thì các bạn sẽ tốn khá phổ thông thời gian và hành động để với thể chuyển token giữa những hệ Layer hai có nhau. Để cho dễ hiểu thì mình sẽ lấy thí dụ anh em muốn chuyển token ETH từ Arbitrum sang Optimism.

thường ngày giả dụ muốn có ETH trên những Layer 2 thì các bạn phải khoá token ETH ở mạng chính Ethereum và nhận về token đại diện trên Layer hai ấy. Vì token đại diện này chỉ còn đó ở Layer hai mà nó được tạo ra nên token đó sẽ không dùng được ở những hệ Layer hai khác. Điều này dẫn tới việc anh em muốn chuyển token ETH trong khoảng Arbitrum sang Optimism thì phải chuyển token đại diện ETH sang ETH ở mạng chính Ethereum bằng bridge của Arbitrum rồi trong khoảng ấy chuyển sang token đại diện ETH ở Optimism qua bridge của mạng này. Việc này tốn không ít thời kì và một khoản phí ko nhỏ.

ấy là lý do mà Hop Protocol phát triển Hop Bridge. Để có thể chuyển token dễ dàng giữa các Layer 2, Công trình sẽ xây dựng các Hop Bridge khác nhau trên mỗi hệ Layer 2. Điều này giúp Hop Protocol với thể chuyển dễ dàng các token giữa những hệ Layer hai sở hữu nhau phê chuẩn việc tạo ra và vận tải các h-token qua những hệ mà Công trình tương trợ.

AMM

Để chuyển đổi token đại diện sang h-token thì phải cần với sàn phân phối để với đủ thanh khoản thực hành. Bởi vì khó với sàn nào có thể chấp nhận h-token, Hop Protocol cần phải tự tạo những sàn giao dịch để thực hiện, ở đây Dự án dùng thuật toán AMM để tiến hành các giao chuyển dịch đổi qua lại giữa token đại diện và h-token 1 bí quyết tự động.

Bonder

Để chuyên chở h-token giữa những Layer hai thì Hop Protocol cần có những Bonder. Thông thường để xác nhận chuyển đổi các token giữa các Layer 2 và mạng chính sở hữu nhau thì phải cần nhiều thời gian để hoàn thành. Phiên phiến để giao dịch diễn ra chóng vánh thì Bonder sẽ cho vay lượng token với trị giá bằng với số token đang chờ công nhận. Sau ấy Bonder sẽ nhận lại số token đang chờ mà đã được xác nhận xong.

mang thể kể điểm thu hút nhất của Công trình là việc sở hữu thể chuyên chở tài sản giữa các hệ Layer 2 rollup trong vòng vài phút. Bởi vì như đã kể ở trên, thông thường đối sở hữu các cầu nối để chuyển vận tokens trong khoảng layer một lên Layer hai hoặc trong khoảng những Layer 2 với nhau thường sẽ tốn phổ quát phí và rất mất thời kì như cụ thể sở hữu thể lên đến một tuần ở hệ Optimism. Điều này sẽ khiến cho ảnh hưởng đến trải nghiệm quý khách. Việc có mặt trên thị trường Hop Protocol mang thể giúp anh em thoát khỏi sự khó chịu này.

thông tin căn bản về token

vừa mới đây Hop Protocol đã công bố token quản trị HOP cộng sở hữu mô phỏng quản trị DAO và đợt airdrop trước hết của Công trình.

 • Token Name: Hop Protocol
 • Ticker: HOP
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: Updating…
 • Token type: Token quản trị
 • Token standard: ERC-20
 • Total supply: Updating…
 • Circulating supply: một,000,000,000 HOP

tiện ích token

 • Vote trên nền móng
 • Updating…

Phân bổ và lịch trả token

 • 8% được airdrop cho người dùng.
 • 60.5% được đưa vào Treasury của Dự án
 • 22.45% được cung cấp cho lực lượng ban sơ của Công trình. Số token này sẽ được khoá trong 3 năm và mở dần trong 1 năm.
 • hai.8% được cung ứng cho các nhân viên tham gia Công trình sau này
 • 6.25% cho những nhà đầu cơ. Số token này sẽ được khoá trong 3 năm và mở dần trong 1 năm.

Lời kết

Sancrypto đã cung ứng cho anh em thông tin cơ bản về Hop Protocol và token HOP của Công trình. Anh em hãy cùng Nhận định và Nhận định Dự án để mang những quyết định đầu cơ sáng suốt nhất, chúc anh em may mắn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *