Hướng dẫn sửa lỗi chuột bị double click với 5 cách hiệu quả nhất

Mời bạn đến với trang web của chúng tôi, nơi chúng tôi cung cấp những thông tin về Lỗi chuột bị nhấn đúp Hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết này

Chuột máy tính bị lỗi double click on là một lỗi khá thường xuyên xảy ra, và thường gặp nhất đối với những con chuột đã sử dụng qua một khoảng thời gian dài. Trong bài này sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách để sửa lỗi chuột bị double click on.

Hướng dẫn kiểm tra và sửa lỗi chuột bị double click on

1. Kiểm tra pin của chuột

Nếu bạn dùng chuột không dây thì hãy kiểm tra lại pin cho chuột và thay pin nếu cần thiết, bởi khi pin yếu chuột có thể sẽ hoạt động không được chính xác. Ngoài ra, cũng hãy kiểm tra xem bạn có đang đặt chuột gần vật kim loại hay các loại vật liệu cản tín hiệu nào không, bởi chúng sẽ làm tín hiệu kết nối giữa chuột và máy tính bị nhiễu, từ đó khiến chuột bị lỗi.

2. Thổi bụi cho chuột

Đôi khi chuột bị double click on là do bị kẹt bụi ở khe nút bấm, nên nếu là chuột Logitech và Genius thì bạn có thể thổi vào khe như dưới hình cho sạch bụi là được. Nếu được thì bạn nên dùng công cụ thổi trong bộ vệ sinh máy tính để thổi cho hiệu quả hơn.

Cách sửa lỗi chuột bị double click

Xem thêm: Cách sửa lỗi chuột máy tính sáng đèn nhưng không di chuyển được

3. Kiểm tra cài đặt thư mục

Nếu tình trạng chuột bị double click on diễn ra khi bạn đang thao tác với các file trong máy tính thì có khả năng là do cài đặt nhấp chuột.

Bước 1: Trong giao diện File Explorer, click on vào nút mũi tên xuống ngay dưới nút X, thanh menu sẽ hiện ra.

sửa lỗi chuột double click - hình 1

Bước 2: Click on vào tab View, click on vào nút Choices ở cuối cùng rồi click on tiếp vào mục Change folder and search choices.

sửa lỗi chuột double click - hình 2

Bước 3: Hộp thoại Folder Choices sẽ hiện lên. Trong tab Basic, tìm tới mục Click on merchandise as follows, click on chọn chế độ Double-click to open an merchandise (single-click to pick) rồi click on OK để lưu lại.

sửa lỗi chuột double click - hình 3

Xem thêm: Cách khắc phục hiện tượng chuột bị giật lag trên Home windows 10

4. Thay đổi tốc độ nhấp chuột

Đôi khi tình trạng double click on xảy ra là do cài đặt tốc độ click on chuột quá nhanh. Bạn có thể chuyển nó về mức chậm để khắc phục tình trạng này.

Bước 1: Trong menu Begin, click on vào biểu tượng bánh răng để mở menu Settings, sau đó click on tiếp vào mục Gadgets.

sửa lỗi chuột double click - hình 5

Bước 2: Trong danh sách bên trái, click on vào mục Mouse. Tiếp đó click on để phóng ra cửa sổ ra toàn màn hình, bạn sẽ thấy ở sát cánh bên phải có mục Further mouse choices. Click on vào đó.

sửa lỗi chuột double click - hình 6

Bước 3: Hộp thoại Mouse Properties sẽ hiện lên. Trong tab Buttons, tìm đến mục Double-click velocity và di chuyển thanh trượt để điều chỉnh tốc độ double click on của chuột.

sửa lỗi chuột double click - hình 7

Xem thêm: Cách sửa lỗi chuột cảm ứng laptop computer không click on được

5. Cài đặt lại driver cho chuột

Bước 1: Trong menu Begin, nhập vào machine supervisor rồi click on vào kết quả tương ứng vừa hiện lên.

sửa lỗi chuột double click - hình 8

Bước 2: Cửa sổ System Supervisor sẽ hiện lên. Tìm tới mục Mice and different pointing units, click on vào driver của con chuột rồi chọn Uninstall machine.

sửa lỗi chuột double click - hình 9

Sau đó khởi động lại máy tính, hệ thống sẽ tự cài lại driver cho bạn.

6. Thay con chuột khác

Trên thực tế thì hầu hết các con chuột sau khi đã trải gần hết tuổi thọ sử dụng, các khớp và linh kiện bên trong đã bị mòn thì đều sẽ bị double click on. Do đó, nếu con chuột của bạn đã cũ và bạn đã thử hết các cách bên trên mà vẫn bị double click on thì đã đến lúc nên thay một con chuột mới rồi.

Xem thêm:

  • Prime 7 chuột không dây giá rẻ tốt nhất 2021
  • Cách khắc phục hiện tượng chuột bị giật lag trên Home windows 10