DNS Probe Finished Nxdomain Là Lỗi Gì? Cách Khắc Phục Hiệu

Mời bạn đến với trang web của chúng tôi, nơi chúng tôi cung cấp những thông tin về Lỗi dns_probe_finished_nxdomain trên điện thoại Hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết này

dns probe finished nxdomain

DNS_probe_finished_nxdomain là lỗi gì?

DNS là từ viết tắt của Area Identify System. Hệ thống này giúp người dùng web có thể truy cập vào bất kỳ web site nào, dưới dạng tên dễ nhớ hay tên đơn giản. Cụ thể, khi người dùng nhập địa chỉ web site vào thanh tìm kiếm thì yêu cầu sẽ được DNS gửi về cơ sở dữ liệu. Sau đó, nó tìm đúng địa chỉ IP của web site trỏ đến.

Trong trường hợp, không tìm thấy kết quả phù hợp với yêu cầu của người dùng thì sẽ có lỗi xảy ra. Lỗi này xuất hiện khi bạn dùng trình duyệt Chrome truy cập web site. Nó xảy ra do quá trình tìm kiếm thông tin về DNS của hệ thống bị lỗi và thất bạn. Lỗi DNS_probe_finished_nxdomain chrome được hiển thị bằng 2 kiểu thông báo là DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN hoặc DNS PROBE FINISHED NXDOMAIN.

Cách khắc phục lỗi DNS_probe_finished_nxdomain

Phần lớn người dùng web đều không biết đến lỗi DNS_probe_finished_nxdomain chrome cho đến khi nó xuất hiện trên màn hình. Tuy nhiên, trong thực tế, đây là lỗi phổ biến. Để khắc phục chúng, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Cách 1: Vô hiệu Digital Non-public Community (VPN) và Antivirus

VPN cùng chương trình diệt virus đóng một vai trò quan trọng khi máy tính truy cập web. Nhưng bên cạnh đó, những ứng dụng này có khi chặn một số web site. Do đó, nó cũng có thể là nguyên nhân làm gây ra lỗi DNS probe completed nxdomain. Vì vậy, trước khi vào cấu hình web để sửa lỗi, bạn hãy thử tắt VPN và chương trình diệt virus trước

Đối với chương trình antivirus thì vô hiệu hóa rất dễ. Bạn chỉ mở giao diện quản lý của phần mềm. Kế đến, tìm đến chức năng tắt hoạt động của nó.

Còn vô hiệu hoạt động của VPN trên máy tính, bạn thực hiện như sau:

 • Truy cập vào Run, chọn Management panel, double click on chuột vào mục “Community Connections”. Sau đó, hệ thống sẽ xuất hiện danh sách các mạng kết nối đang có.
 • Bạn chọn VPN muốn tắt.
 • Chọn tiếp mục “Change settings of this connection”. Nhấn nút “Networking” ở cửa sổ phía trên cùng, tiếp đến click on uninstall.
 • Bạn khởi động lại máy tính để vô hiệu hoàn toàn VPN.

Sau đó, bạn thử truy cập lại vào web site để kiểm tra còn lỗi DNS_probe_finished_nxdomain win 10 nữa hay không.

dns probe finished nxdomain

Cách 2: Dùng Flushing DNS Cache và Google DNS

 • Flush DNS cache

DNS cache là một bộ nhớ tạm có chức năng lưu trữ toàn bộ thông tin địa chỉ IP của các trang net đã truy cập trước đó. Vì thế, thực hiện Flushing DNS caches hay xóa cache chính là lệnh dùng để sữa lỗi DNS_probe_finished_nxdomain win 10. Cụ thể, nó sẽ xóa tất cả bộ nhớ tạm có chứa địa chỉ IP cũ không truy cập được, đồng thời, tiến hành tải lại các IP mới. Để Flushing DNS Cache, bạn chạy lệnh Command Immediate dưới quyền quản trị.

Cách thực hiện như sau:

 • – Click on vào biểu tượng Home windows và mở begin menu. Tiếp đến, nhập cụm từ CMD vào ô tìm kiếm để mở Command Immediate.
 • dns probe finished nxdomain

– Nhập lệnh “ipconfig /flushdns”.

 • – Lúc này, bảng Command Immediate hiện ra như sau:
 • dns probe finished nxdomain
 • Đổi DNS server sang Google DNS server

Nếu xóa cache mà vẫn không thể khắc phục lỗi DNS_probe_finished_nxdomain chrome thì bạn hãy thử đổi DNS server sang Google DNS server. Theo mặc định, máy tính sẽ dùng DNS server của nhà cung cấp dịch vụ web. Và DNS server mặc định cũng là một trong những nguyên nhân gây lỗi DNS probe. Để khắc phục, Open DNS hay Google triển khai các server thay thế với tốc độ phân giải tên miền nhanh và độ tin cậy cao.

>>Xem thêm: Cách xóa Cache DNS máy tính cá nhân

Bạn có thể làm theo hướng dẫn các bước thay đổi DNS server sau:

 • Trong
 • Tìm đến mục “Web Protocol Model 4 (TCP/IPv4)” và nhấn “Properties”.
 • Sau đó, màn hình sẽ hiện ra 2 chỗ điền địa chỉ DNS. Bạn đổi nó thành địa chỉ Googlr DNS là 8.8.8.Eight và 8.8.4.Four hoặc địa chỉ OpenDNS là 208.67.222.220 và 208.67.220.222.
 • dns probe finished nxdomain
 • Cuối cùng, click on OK để hoàn tất.

Sau khi đã hoàn tất đổi DNS server cho máy tính, bạn hãy thử truy cập lại web site để kiểm tra xem còn xuất hiện lỗi DNS Probe không.

Cách 3: Thay đổi địa chỉ IP qua Command Immediate

Cách này thực chất là một thủ thuật xóa DNS cache. Do đó, các bước thực hiện tương tự như việc sử dụng Command Immediate để xóa cache mà Internet hosting Việt vừa hướng dẫn ở trên. Cụ thể, trong CMD, bạn gõ theo thứ tự các lệnh sau.

ipconfig/launch

ipconfig/all

ipconfig/flushdns

ipconfig/renew

netsh int ip set dns

netsh winsock reset

Sau khi gõ xong mỗi dòng lệnh, bạn nhấn Enter để cho lệnh được thực thi theo đúng thứ tự. Các lệnh này không chỉ được dùng để xóa cache, mà nó còn có chức năng khởi động lại địa chỉ IP máy tính, tái khởi động chương trình Winsock – đây là chương trình điều khiển các ứng dụng web. Các thao tác khởi động này có khả năng sửa được lỗi DNS probe completed nxdomain.

Cách 4: Reset Chrome Flags

Trình duyệt Google Chrome cho phép người dùng có thể thử một số chức năng chưa chính thức. Vì đang trong quá trình phát triển nên các chức năng này chưa có đủ độ thích ứng cao trên mọi thiết bị. Do đó, nó không chạy mượt mà và có thể xảy ra lỗi kết nối.

Chính vì thế, khi gặp lỗi DNS Probe, bạn hãy thử reset lại các tính năng này bằng cách gõ “chrome://flags/” vào thanh địa chỉ. Sau đó, một trang mới xuất hiện đầy đủ các tính năng của trình duyệt Chrome. Bạn nhấn vào nút “Reset all to default” ở phía trên cùng của góc phải màn hình. Kế đến, bạn chỉ việc tắt rồi khởi động lại Chrome là xong.

dns probe finished nxdomain

Các khắc phục lỗi DNS probe completed nxdomain trên điện thoại

Đối với điện thoại, các trình duyệt net đôi khi cũng xuất hiện lỗi DNS Probe. Màn hình hiển thị thông báo lỗi “DNS Server not responding” hoặc “server not responding”.

dns probe finished nxdomain

Để khắc phục lỗi DNS, bạn phải xác định nguyên nhân rồi mới tiến hành sửa chữa. Nếu không phải do lỗi từ dịch vụ web của nhà cung cấp, thì bạn tiến hành khắc phục các vấn đề về DNS.

 • Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt trên điện thoại.
 • dns probe finished nxdomain
 • Bước 2: Lựa chọn kết nối vào wifi muốn sử dụng. Sau đó, nhấn giữ vào wifi và chọn Modify community (thiết lập kết nối mạng).
 • dns probe finished nxdomain
 • Bước 3: Tích vào phần Present superior choices (tùy chọn chuyên sâu) để thực hiện tùy chỉnh DNS.
 • dns probe finished nxdomain
 • Bước 4: Tại phần IP settings (cài đặt IP), bạn chọn Static (Cài đặt thủ công). Sau đó, bạn lần lượt điều chỉnh như sau:

– Phần IP: Bạn điền các thông tin 192.168.1.82

 • – Phần Gatewway: Bạn điền các thông tin 192.168.1.1
 • dns probe finished nxdomain

– Phần DNS, bạn điền các thông tin sau:

DNS 1: 8.8.8.8

DNS 2: 8.8.4.4

Sau đó, bạn nhấn Save (Lưu) rồi đợi máy kết nối. Cuối cùng, bạn mở lại trình duyệt và kiểm tra xem lỗi DNS Probe đã được khắc phục chưa.

dns probe finished nxdomain

Hướng dẫn cách khắc phục DNS probe completed nxdomain trên điện thoại trên được Internet hosting Việt thực hiện trên hệ điều hành Android. Với các dòng máy sử dụng hệ điều hành iOS và Window telephone thì cách thực hiện cũng tương tự.

Nếu cách trên vẫn chưa khắc phục được lỗi DNS probe completed nxdomain thì có thể do điện thoại của bạn là IP tĩnh, còn nơi phát wifi chọn IP động. Vì thế, bạn thực hiện lại các bước trên, đến phần cài đặt IP thì chọn DHCP, tiếp đến nhấn nút Save. Lúc này thiết bị sẽ ở IP động.

Trên đây là chia sẻ của Internet hosting Việt về cách khắc phục DNS probe completed nxdomain. Hello vọng, bài viết mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích, góp phần giúp tăng trải nghiệm lướt net. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy remark ngay bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ nhé!