Ngày Quốc Tế Đàn ông là gì? tại sao ngày 19/11 chọn làm ngày Ngày Quốc Tế Đàn ông

Ngày Quốc Tế Đàn ông là gì? tại sao ngày 19/11 chọn làm ngày Ngày Quốc Tế Đàn ông

19 Tháng Mười Một, 2022 Tổng hợp 0
Ngày Quốc Tế Đàn ông

Ngày Quốc tế Đàn ông hay Quốc tế Nam giới theo Wikipedia là một sự kiện quốc tế được diễn ra vào ngày 19 tháng 11 hàng năm. Ngày Quốc tế đàn ông được khởi đầu vào năm 1999 ở Trinidad và Tobago và được liên hợp Quốc ủng hộ. Ngày này cũng nhận được sự ủng hộ của những đội ngũ nam giới ở Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi và vùng Caribe.

Theo 1 số tài liệu khác, ngày Quốc tế Đàn ông được tổ chức lần đầu vào năm 1999, do tiến sĩ Jerome Teelucksingh – giảng sư lịch sử tại Đại học Tây Ấn ở Trinidad và Tobago sáng lập.

tiến sĩ Jerome đã chọn ngày 19/11 như một lời tri ân đối với người cha của mình. Ông cũng khuyến khích mọi người tiêu dùng ngày này để tuyên truyền các vấn đề ảnh hưởng đến nam giới và các bé trai.

Ý tưởng này sau ấy được hài lòng và lan tỏa trên khuôn khổ thế giới, được nhiều quốc gia vận dụng, bao gồm Úc (2003) và Ấn Độ (2007).

không những thế, theo internationalmensday.com, trang web chính thức của Ngày Quốc tế Đàn ông, được tài trợ bởi tổ chức khiến cho cha Dads4Kids (trụ sở tại Australia), nhu cầu về 1 ngày dành riêng cho “đấng mày râu” mang thể bắt nguồn trong khoảng các năm 1960, mang ý tưởng dành riêng cho nam giới một ngày, như vậy như ngày Quốc tế nữ giới, được diễn ra vào ngày 8/3.

Ngày Quốc tế Đàn ông đã nhận được sự ủng hộ to ở khu vực Mỹ Latin và Caribe trong các năm đầu thành lập và nhờ khả năng kết nối dẻo dai và những lời mời gửi tới tất cả các nước khác, Ngày Quốc tế Đàn ông đã ngày càng rộng rãi đa dạng trên toàn cầu.

Theo Wikipedia, ngày Quốc tế Nam giới được tổ chức tại trên 170 đất nước, trong số đó mang Trinidad và Tobago, Jamaica, Australia, Ấn Độ, Mỹ, Úc, Canada, Singapore, Vương quốc Anh, Áo, Đan Mạch, Nam Phi, Malta và nhận được sự ủng hộ trên toàn cầu.

Nhìn chung, mục đích của ngày Quốc tế Đàn ông là để mọi người nhận thức rõ về hạnh phúc của nam giới và suy tôn các đóng góp tích cực của họ đối với toàn cầu, gia đình và thị trấn hội.

Trong ngày này, những hình chiếc tích cực cũng được suy tôn cũng như nâng cao nhận thức về sức khỏe của nam giới.

nguồn: Socolive

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *