So sánh BlueStacks và Nox – Đâu là phần mềm tốt nhất? – BKNS

Chào mừng bạn đến với Sancrypto, nơi chúng tôi cung cấp những thông tin hữu ích Nox hay bluestack tot hon Hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết này

Nhiều trình giả lập Android đã xuất hiện để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các ứng dụng di động. Trong số đó, BlueStacks và Nox là hai phần mềm mà người dùng thường xuyên sử dụng. Hãy cùng BKNS so sánh BlueStacks Nox xem đâu là phần phềm tốt hơn nhé.

Sơ lược về BlueStacks và Nox

Trước khi đi vào chi tiết xem đâu là phần mềm tốt hơn, hãy cùng BKNS tìm hiểu qua về chúng nhé:

Về BlueStacks

Bluestacks

BlueStacks chắc hẳn là một ứng dụng mà nhiều người, đặc biệt là các recreation thủ, đã nghe nói đến và thậm chí sử dụng thường xuyên. BlueStacks là trình giả lập Android được phát triển bởi BlueStacks vào năm 2011. Đây là trình giả lập miễn phí cho phép bạn ảo hóa thiết bị Android của mình trên PC. BlueStacks giúp người dùng trải nghiệm và chơi recreation Android dễ dàng.

Về Nox Participant

NoxPlayer

Nox Participant là một trình giả lập Android miễn phí khác được phát triển và duy trì bởi công ty Nox. Nó gần đây đã nổi lên với một số lợi ích tuyệt vời và ngày nay nó được cộng đồng đánh giá cao và đón nhận nồng nhiệt.

So sánh chi tiết BlueStacks và Nox

Trước khi bước vào so sánh BlueStacks và Nox về mặt kỹ thuật, chúng ta cùng tìm hiểu qua một số tính năng nổi bật giữa hai phần mềm giả lập đang được cộng đồng sử dụng phổ biến.

So sánh tính năng nổi bật của BlueStacks và Nox

Dưới đây là một số tính năng nổi bật giữa 2 phần mềm BlueStacks và Nox, cụ thể như sau:

BlueStacks Nox BlueStacks yêu cầu ít RAM. Tốc độ tải nhanh với kích thước tệp 423 MB. Hỗ trợ cho cả hai hệ điều hành Home windows và macOS. Phần mềm giả lập dựa trên nền tảng Android 4.4.2. Hỗ trợ tính năng đa nhiệm chơi nhiều tài khoản và recreation khác nhau. Tính năng Recorder cho phép quay và chụp màn hình khi chơi recreation. Chế độ FPS cao, tốc độ khung hình cao hơn để chơi recreation mượt mà hơn. Cho phép cài đặt file APK. Cải tiến chế độ chuyên dụng MOBA trong recreation. Khả năng đa nhiệm sử dụng nhiều trình giả lập cùng lúc. Quay phim và chụp hình đơn giản. Kết hợp sử dụng bàn phím, chuột, tay cầm, gamepad. Đồng bộ đa phiên bản trong thời gian thực. Tính năng Macro thiết lập sẵn các thao tác đơn giản. Tối ưu hóa việc sử dụng PC khi chạy nhiều phiên bản. Trang bị chế độ Multiplayer tương thích với Home windows 10. Khóa/mở trỏ chuột tự động trong các trò chơi bắn súng. Tương thích với tất cả các dòng máy tính có card đồ họa AMD. Tích hợp tính năng tay cầm, gamepad hỗ trợ trong một số recreation. Có thể tùy chỉnh được CPU, RAM và độ phân giải trên trình giả lập Nox Participant. Phát trực tiếp (Stream Recreation) khi sử dụng từ BlueStacks phiên bản 2 trở lên.

So sánh BlueStacks và Nox về cấu hình cài đặt

Dưới đây là những yếu tố cấu hình cơ bản khi so sánh BlueStacks và Nox mà bạn có thể tham khảo, cụ thể như sau:

Cấu hình BlueStacks Nox Participant Hệ điều hành Home windows XP SP3 (32bit), Home windows Vista SP2, Home windows 7, 8,10, macOS Home windows XP, Home windows 7 trở lên CPU Intel hoặc AMD Intel hoặc AMD với 2 core trở lên RAM Tối thiểu 2GB Tối thiểu 1.5GB HDD Trống tối thiểu 5GB Trống tối thiểu 2.5GB Model Phiên bản DirectX 9 trở lên Phiên bản DirectX 9 trở lên

So sánh BlueStacks vs Nox Participant về tốc độ khởi động và đóng ứng dụng

Để so sánh tốc độ ứng dụng Nox Participant vs BlueStacks một cách khách quan thông qua phần mềm VMWare. Sau khi thực hiện, tính từ lúc mở ứng dụng đến màn hình về Residence thì đo được thời gian dưới đây:

Tiêu chí BlueStacks Nox Participant Mở ứng dụng 55s 30s Tắt ứng dụng 11s 1s

Đây cũng là số liệu để bạn tham khảo, không hoàn toàn chính xác. Ứng dụng khởi động nhanh hay chậm cũng phụ thuộc nhiều vào cấu hình máy tính của bạn.

So sánh sử dụng dung lượng máy tính của Bluestacks và Nox

Đây là mức dung lượng ban đầu khi chưa mở bất kỳ một ứng dụng hay chương trình nào trên cả 2 phần mềm. Nhìn hình có thể thấy dung lượng sử dụng RAM của BlueStacks là gấp gần 5 lần so với Noxplayer (không thông qua Multi Drive).

So sánh sử dụng dung lượng máy tính của Bluestacks và Nox

Dung lượng trước và sau khi cài đặt thông qua một số hình ảnh dưới đây:

So sánh sử dụng dung lượng máy tính của Bluestacks và Nox

Trên đây là thông số về ứng dụng và folder của 2 phần mềm kể trên. Cho thấy BlueStacks đã được tối ưu dung lượng cài đặt đi rất nhiều. Không những vậy, với BlueStacks 5 càng đột phá hơn với mức tiêu thụ RAM và CPU luôn thấp nhất.

Hình ảnh thống kê mức sử dụng RAM của các phần mềm giả lập.

So sánh giữa giao diện và đồ họa 2 phần mềm giả lập

Có thể thấy, phần mềm BlueStacks được tối ưu với giao diện phù hợp với trải nghiệm người dùng hơn. Với nhiều tính năng được cải tiến liên tục, nhưng để hiệu suất chơi recreation mượt mà thì cần có cấu hình cao hơn cấu hình yêu cầu thì sự trải nghiệm sẽ tuyệt vời hơn.

Giao diện người dùng của BlueStacks

Còn phần mềm NoxPlayer được thiết kế giống giao diện của Android hơn. Nox phát triển đặc biệt cho những người dùng mới để làm quen với phần mềm giả lập Android. Cung cấp giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Người dùng sử dụng có cảm giác như đang sử dụng một chiếc điện thoại Android thực tế.

Giao diện trang chủ của trình giả lập NoxPlayer

Để so sánh giữa BlueStacks và Nox về giao diện thì mỗi phần mềm đều có điểm mạnh khác nhau với mục đích phục vụ người dùng khác nhau. Với những người mới sử dụng thì Nox sẽ dễ dàng sử dụng và cảm nhận quen thuộc hơn. Còn người dùng đã biết đến trình giả lập, muốn trải nghiệm những tính năng và giao diện được tối ưu hơn thì BlueStacks là lựa chọn tốt nhất.

Hiệu năng sử dụng

Về hiệu năng BlueStacks được đánh giá cao hơn so với NoxPlayer (theo bảng xếp hạng của Antutu Benchmark), BlueStacks Four đạt số điểm khá cao 165.000 điểm.

Bảng xếp hạng hiệu năng các trình giả lập Android của Antutu Benchmark

Nhưng Nox thì tiêu tốn ít tài nguyên hệ thống trên máy và có thể hoạt động tốt trên các máy tính cấu hình trung bình. Và được đánh giá tải rất nhanh và không có quảng cáo. Nhưng để nói về hiệu suất thì khó có thể vượt qua phần mềm giả lập BlueStacks.

Trải nghiệm chế độ FPS và MOBA

Tính năng của chế độ MOBA đã giúp cho recreation thủ được sử dụng chuột và bàn phím để chơi giống với các tựa recreation trên PC như Liên Minh Huyền Thoại, DOTA,…

Tùy chỉnh phím tắt để chơi MOBA được thuận tiện và dễ dàng hơn trên PC

Việc chế độ này được được tích hợp trên phần mềm BlueStacks đã làm BlueStacks có bước nhảy vọt và được các recreation thủ quan tâm nhiều. Với phiên bản BlueStacks 4, người dùng có thể tùy chỉnh trong phần D-pad.

Cải tiến FPS các tựa recreation sử dụng góc nhìn thứ nhất

Hỗ trợ các tựa recreation sử dụng góc nhìn thứ nhất: PUBG, Name Of Responsibility,… giúp cho người chơi trải nghiệm mượt mà với tốc độ khung hình cao (60FPS).

Còn đối với Nox đến thời điểm hiện tại, thì NoxPlayer 6 đã được tích hợp chế độ MOBA để tăng trải nghiệm người dùng trên các tựa recreation MOBA scorching trên thị trường hiện nay.

NoxPlayer đã được tích hợp chế độ MOBA tiện lợi cho các recreation thủ.

Tính đa nhiệm của 2 phần mềm giả lập

Đối với các phiên bản mới nhất của BlueStacks và Nox thì tính đa nhiệm đã đều có. Đây là một tính năng khá hay và tiện lợi. Đặc biệt, các recreation thủ “cày” recreation liên tục, chúng giúp cho người dùng có thể sử dụng nhiều tab và nhiều tài khoản khác nhau. Bên cạnh đó có thể chơi nhiều recreation cùng một lúc.

Điểm xếp hạng trên Antutu Benchmark

Chỉ số thống kê trải nghiệm người dùng Antutu BenMark. BlueStacks three có tổng điểm là 130.762 điểm, cao hơn 9000 điểm so với 121.410 điểm của Nox Participant. Nhưng như đã nói, đây chỉ là những con số cho đến khi chúng tôi take a look at thực tế recreation Liên Quân Cellular.

Lời kết

Như vậy, trong bài viết trên, BKNS đã so sánh BlueStacks và Nox, cả hai trình giả lập đều rất tốt. Mỗi phần mềm đa phần đều có những tính năng gần như tương tự nhau. Với nhiều điểm mạnh và mục tiêu khác nhau thì không thể đánh giá chỉ một vài tính năng nổi bật. Mà hãy đánh giá dựa trên mức độ phù hợp với mục đích sử dụng, với cấu hình máy,… thì bạn sẽ có lựa chọn được phần mềm tốt nhất cho mình. Chúc bạn thành công.

Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết. Có thể bạn cũng quan tâm đến:

>> High 5 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất cho máy yếu

>> DNS 1.1.1.1 – Tăng tốc độ truy cập Web từ Cloudflare dns

>> Social Media Là Gì? Các Kênh Social Media Phổ Biến Hiện Nay?

Theo dõi BKNS thường xuyên hơn tại các nền tảng mạng xã hội:

>> Fanpage: https://www.fb.com/bkns.vn

>> Youtube: https://www.youtube.com/c/BknsVn1

>> Pinterest: https://www.pinterest.com/bknsvn/

>> LinkedIn: https://www.linkedin.com/firm/bkns-vn/