Top phần mềm quản lý bán hàng miễn phí bạn cần bỏ túi ngay

Chào mừng bạn đến với trang web của chúng tôi, nơi chúng tôi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết này

Phần mềm quản lý bán hàng với khái niệm là một chương trình cung cấp đầy đủ các chức năng tử tế để hỗ trợ các chủ kinh doanh có thể quản lý hiệu quả tất cả các giai đoạn của hoạt động bán hàng từ nhập – xuất hàng, thông tin sản phẩm, kho hàng cho tới chăm sóc khách hàng, giám sát nhân viên… Sử dụng giải pháp phần mềm bán hàng miễn phí giúp cho các nhà quản lý kiểm soát chặt chẽ hơn hoạt động bán hàng, thông qua đó đánh giá được hiệu suất hoạt động và lên kế hoạch kinh doanh nhanh chóng, chính xác hơn.

Phần mềm quản lý bán hàng có thể đem đến cho các nhà bán hàng rất nhiều lợi ích thông qua các tính năng cơ bản như:

  • Quản lý bán hàng: lên đơn hàng, in nhãn, mã vạch, in hóa đơn, thanh toán tính tiền,…
  • Quản lý kho: in phiếu xuất nhập, theo dõi lượng hàng hóa xuất – nhập – tồn, kiểm soát không gian lưu trữ,…
  • Quản lý thu chi: nhập xuất dữ liệu với Excel, lập báo cáo theo yêu cầu khác nhau,…
  • Quản lý khách hàng: lưu trữ thông tin khách hàng, báo giá sản phẩm đến khách hàng, thông tin mua hàng, khuyến mãi, thẻ thành viên,…
  • Độ bảo mật, tính an toàn và khả năng lưu trữ thông tin dung lượng lớn

Thật vậy, có thể thấy, phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ các nhà bán hàng lưu trữ thông tin và quản lý hoạt động bán hàng chặt chẽ, với độ chính xác cao hơn, tiết kiệm được chi phí, thời gian và cả nguồn nhân lực. Đồng thời, nhờ vào các báo cáo được tổng hợp từ phần mềm, các nhà quản lý cũng có thể ra quyết định kinh doanh hợp lý và nắm bắt tốt hơn các cơ hội để thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

Lợi ích phần mềm quản lý bán hàng

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng giúp các doanh nghiệp có thể theo dõi tổng quan hoạt bán hàng và ra quyết định kinh doanh chính xác hơn

Ngoài ra, có rất nhiều phần mềm bán hàng free cho các nhà bán hàng có thể lựa chọn. Việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng hoàn toàn miễn phí giúp chủ kinh doanh tiết kiệm chi phí đầu tư, giảm thiểu chi phí. Điều này không chỉ có ý nghĩa với các chủ kinh doanh nhỏ lẻ hoặc mới bắt đầu kinh doanh mà cả với các chuỗi cửa hàng và doanh nghiệp lớn. Bởi vậy, mỗi doanh nghiệp dù ở quy mô nào cũng đều nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để có thể vận hành hoạt động bán hàng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Để lựa chọn được phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất, các nhà bán hàng cần xem xét các tiêu chí sau đây:

Thứ nhất, giao diện của phần mềm phải đơn giản, dễ sử dụng cho bất kỳ ai.

Một phần mềm với giao diện quá phức tạp hay không chuyên nghiệp sẽ làm giảm hiệu suất do làm việc do tốn nhiều thời gian vào việc tìm hiểu cách sử dụng phần mềm. Quá trình tập huấn cho nhân viên làm quen và sử dụng thuần thạo phần mềm cũng sẽ khó khăn và tốn nhiều công sức hơn. Bởi vậy, nên chọn lựa một phần mềm có giao diện thân thiện với các thao tác đơn giản, dễ hiểu để có thể tăng hiệu suất làm việc và giảm thiểu các sai sót xảy ra.

Thứ hai, phần mềm phải lưu trữ được lượng lớn dữ liệu và có khả năng xử lý nhanh chóng, chính xác.

Để đáp ứng nhu cầu quản lý hiệu quả các thông tin liên quan tới hoạt động bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng đơn giản miễn phí cần phải có tốc độ xử lý cao, khả năng lưu trữ lớn. Có như vậy mới đảm bảo hoạt động quản lý luôn được trơn tru và hạn chế được rủi ro lỗi phần mềm gây ảnh hưởng xấu tới hiệu suất công việc.

Thứ ba, phần mềm quản lý bán hàng free tốt nhất là phần mềm được tích hợp đầy đủ các tính năng cơ bản cần thiết để hỗ trợ quản lý kinh doanh. Một số tính năng cần phải có đó là:

  • Quản lý sản phẩm, kho, doanh thu, công nợ.
  • Tính năng chăm sóc khách hàng hiệu quả
  • Quản lý khuyến mãi, sự tích điểm
  • Thích hợp với nhiều thiết bị như máy tính, điện thoại…, có thể sử dụng trên nhiều hệ điều hành dù là Android hay IOS
  • Cho phép kết nối với các thiết bị cứng tại cửa hàng như đầu đọc mã vạch, máy in…