3 phần mềm ghi âm cho Macbook với chất lượng như phòng thu

Bạn đang tìm kiếm những thông tin mới nhất ? Hãy đọc bài viết này để cùng chúng tôi tìm hiểu về Phần mềm thu âm chuyên nghiệp cho macbook Hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết này

Bạn đang sử dụng Macbook và cần tìm cho mình một phần mềm ghi âm cho Macbook chuyên nghiệp để ghi âm, cắt ghép nhạc, thỏa mãn đam mê ca hát của mình. Hãy để Three ứng dụng sau đây giải quyết giúp bạn.

1. Audacity

Một số thông tin sơ lược về phần mềm ghi âm Audacity cho Macbook

Audacity là phần mềm hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ bạn trong việc xử lý âm thanh trên hệ điều hành MAC OS. Audacity được đánh giá là trình xử lý âm thanh đơn giản nên rất dễ sử dụng, phù hợp với những ai mới bắt đầu tìm hiểu về thu âm, cắt ghép, chỉnh sửa âm thanh. Phần mềm có nhiều hiệu ứng khác nhau để xử lý âm thanh, hỗ trợ tối đa cho bạn khi làm việc với nhiều monitor, bài hát cùng một lúc.

cài audacity cho macbook
Giao diện phần mềm Audacity sau khi cài đặt thành công trên Macbook

Audacity cho phép bạn thao tác với giao diện tiếng Việt, giúp bạn xử lý âm thanh một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bạn có thể xuất file ra định dạng MP3 sau khi cài plugin LAME MP3 của ứng dụng.

Những ưu điểm nổi bật của Audacity

– Xử lý âm thanh rất nhanh chóng và hiệu quả.

– Hỗ trợ cắt hay ghép các file âm thanh lại với nhau.

– Hỗ trợ loại bỏ tiếng ồn cực kỳ hiệu quả và các hiệu ứng âm thanh khác nhau.

– Hỗ trợ chỉnh sửa, cắt ghép, xử lý âm thanh với nhiều hiệu ứng Compressor, Amplify, Normalize, Fade In/Fade Out và Adjustable Fade.

– Cho phép sử dụng giao diện tiếng Việt.

Bạn có thể cài đặt Audacity dễ dàng cho Macbook của bạn tại trang chủ của nhà sản xuất.

2. Adobe Audition

Sơ lược về phần mềm Adobe Audition

Adobe Audition được mệnh danh là phù thủy chỉnh sửa âm thanh, giúp người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh và biên tập lại chất giọng hay một bài hát bất kỳ. Hỗ trợ người dùng chỉnh sửa các file âm thanh như cắt ghép, kéo dài, tăng cường độ, tần số, thêm bỏ monitor… cho đến combine nhạc cho các phòng thu âm, xưởng phim chuyên nghiệp. Phần mềm này có thể làm việc trên tất cả các định dạng âm thanh hiện nay.

giao diện adobe audition cho macbook
Adobe Audition là phần mềm được mệnh danh là phù thủy chỉnh sửa âm thanh

Các tính năng chính của Adobe Audition

  • Giao diện thân thiện với người dùng, người mới bắt đầu có thể sử dụng dễ dàng.
  • Cung cấp cho bạn hầu hết các tính năng cho việc biên tập nhạc, video: chỉnh sửa, thiết kế âm thanh, xử lý, combine, tối ưu hóa phim, video, radio,…
  • Hỗ trợ cho hầu hết tất cả các định dạng âm thanh.
  • Hỗ trợ bộ VST và Plugin mạnh mẽ cho việc chỉnh sửa hiệu ứng âm thanh.

Adobe Audition là phần mềm trả phí, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng miễn phí với công cụ crack Adobe tại đây.

3. Professional Instruments

Sơ lược về phần mềm thu âm Professional Instruments

Avi Professional Instruments là ứng dụng được sản xuất và phát triển bởi Avid Expertise, là chương trình thu âm và biên tập audio khá phổ biến hiện nay. Professional Instruments được khá nhiều chuyên gia trong lĩnh vực âm thanh tin dùng vì tính năng chuyên nghiệp, phong phú của nó.

Tuy nhiên khác với Audacity và Adobe Audition, Professional Instruments mang tính chuyên nghiệp hơn, do đó cũng khó sử dụng hơn rất nhiều. Hầu hết, nó được sử dụng tại các phòng thu, hãng phim chuyên nghiệp.

phần mềm Pro tools cho mac
Professional Instruments – công cụ xử lý âm thanh và hình ảnh chuyên nghiệp

Một số ưu điểm khi sử dụng Professional Instruments

– Tương thích với cả Microsoft Home windows và MAC OS X, Professional Instruments có thể hoạt động đơn lập hoặc hoạt động cùng với bộ chuyển A/D ngoài và PCI trong hoặc card âm thanh PCIe với DSP onboard (tích hợp).

– Professional Instruments có khả năng tăng tốc quy trình offline bounce và bộ nhớ đệm buffer đầu vào, giúp rút ngắn thời gian đáp ứng.

– Đây là bộ công cụ cực kỳ mạnh mẽ trong việc xử lý âm thanh, thường được sử dụng bởi các biên tập chuyên nghiệp trong sản xuất âm nhạc, phim ảnh.

Tham khảo một số hình ảnh về giao diện làm việc của Professional Instruments

công cụ chỉnh sửa âm thanh pro tools

giao diện pro tools trên mac

Trên đây là danh sách Three phần mềm thu âm chuyên nghiệp hiện nay trên Macbook. MACVIETSTORE hy vọng bạn đã lựa chọn được cho mình phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chúc bạn thành công!