6 Phần mềm xử lý âm thanh miễn phí tốt nhất – Xù Concept

Phần mềm xử lý âm thanh miễn phí Hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết này

Bất kể loại tệp âm nào, các phần mềm xử lý âm thanh miễn phí này đều giúp bạn thực hiện tốt.

Phần mềm xử lý âm thanh

Các trình chỉnh sửa âm thanh miễn phí có sức mạnh đáng ngạc nhiên và chúng tôi đã tổng hợp những trình chỉnh sửa âm thanh tốt nhất cho công việc, cho dù bạn đang tạo podcast của riêng mình, trộn nhạc hay chỉ cắt bản ghi âm thành một độ dài cụ thể.

Phần mềm xử lý âm thanh

1. Audacity

Một trong những phần mềm chỉnh âm thanh miễn phí tổng thể tốt nhất

Hệ điều hành: Home windows, macOS, Linux

phần mềm Audacity

Khi nói đến phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí tốt nhất, Audacity đứng trên tất cả và đã làm được điều đó trong nhiều năm nay. Phần mềm mã nguồn mở có thể không có mọi tính năng – nó không phải là một DAW có đầy đủ tính năng – nhưng cho dù bạn là người mới bắt đầu hay chuyên nghiệp, thì bộ công cụ này cũng đủ để hoàn thành hầu hết các nhiệm vụ sản xuất âm thanh.

Đó là một lựa chọn đặc biệt tốt để chỉnh sửa hai bản nhạc, trong khi một thư viện bổ sung toàn diện. Phiên bản mới nhất cũng giới thiệu tính năng chỉnh sửa âm thanh không làm hỏng âm thanh gốc, khiến nó trở thành một công cụ linh hoạt hơn nhiều so với trước đây. Vì vậy, có rất nhiều cách để hoàn thiện chính xác âm thanh của bạn. Thật thú vị Audacity cũng đã đi vào hoạt động với audio.com, một trang internet chia sẻ âm nhạc được thiết kế để giúp người dùng tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Một trong những plug-in Audacity của bên thứ ba tốt nhất là Gsnap, cho phép bạn thêm hiệu ứng autotune vào âm thanh của mình. Với trình chỉnh sửa âm thanh này, bạn có thể chỉnh sửa các tệp đã ghi trước, ghi lại âm thanh mới, thêm hiệu ứng và phát trực tuyến podcast.

Mặc dù người mới bắt đầu có thể bị sợ bởi giao diện phức tạp của Audacity, nhưng giao diện này thân thiện với người dùng một cách đáng ngạc nhiên với nhiều màn hình dành riêng để hiển thị cho bạn dạng sóng của các bản nhạc của bạn.

Ưu:

 • Thư viện plugin khổng lồ
 • Hỗ trợ hàng chục định dạng tệp
 • Phần mềm mã nguồn mở, miễn phí
 • Phát trực tiếp đến người nghe podcast

Khuyết:

 • Có thể gây nhầm lẫn cho người mới bắt đầu
 • Giao diện có vẻ lỗi thời

=> Obtain Audacity

2. Ocenaudio

Một phần mềm xử lý âm thanh mạnh mẽ khác nhưng dễ thành thạo hơn Audacity

Hệ điều hành: Home windows, macOS, Linux

Ocenaudio

Phần mềm xử lý âm nhiều bản nhạc Ocenaudio là một công cụ đặc biệt dễ tiếp cận, mạnh mẽ hơn bạn nghĩ. Quy trình công việc được đơn giản hóa và rất mượt mà, giao diện khá trực quan và việc điều hướng app chỉnh âm thanh để tìm công cụ phù hợp thật dễ dàng.

So với các phần mềm xử lý âm thanh miễn phí khác, Ocenaudio nổi bật ở khả năng cho phép bạn xem trước các hiệu ứng trong thời gian thực. Hầu hết các công cụ buộc bạn phải chỉnh sửa “triệt tiêu”, có nghĩa là sửa đổi tệp âm thanh gốc mà bạn đang làm việc. Tuy nhiên, với Ocenaudio, bạn có thể điều chỉnh trực tiếp các thông số phát lại của mình. Do đó, khi bạn thay đổi một hiệu ứng như reverb trong Ocenaudio, bạn sẽ nghe thấy sự khác biệt ngay lập tức.

Ocenaudio có thể hoạt động với các tệp được lưu trữ trên máy chủ đám mây cũng như những tệp được lưu trữ trên PC cục bộ của bạn. Một số người dùng thấy giao diện hơi thưa thớt, nhưng hầu hết đều đánh giá cao thiết kế gọn gàng và đầy màu sắc của nó. Nếu bạn định chỉnh sửa thường xuyên, điều tốt nhất nên làm là ghi nhớ một số phím tắt tích hợp của Ocenaudio, điều này sẽ giúp công việc của bạn hiệu quả hơn đáng kể.

Ưu:

 • Giao diện gọn gàng với các nút đầy màu sắc
 • Có thể được sử dụng để chỉnh sửa các tệp âm thanh trực tuyến
 • Nghe các thay đổi trong thời gian thực

Khuyết:

 • Cập nhật không thường xuyên

=> Obtain Ocenaudio

3. Apple GarageBand

Phần mềm xử lý âm thanh miễn phí tốt nhất cho Mac, iPhone và iPad

Apple GarageBand

Hệ điều hành: macOS, iOS, iPadOS

Được cài đặt sẵn trên máy Mac và có sẵn để tải xuống trên iPhone và iPad, Apple GarageBand cung cấp một trong những trình chỉnh sửa âm thanh miễn phí tốt nhất cho những người trong hệ sinh thái Apple. Đây cũng là một trong những chương trình linh hoạt và dễ tiếp cận nhất – một chương trình đơn giản, mượt mà giúp bạn dễ dàng tạo các tác phẩm bất kể trình độ kỹ năng của bạn. Điều đó bao gồm ghi âm nhiều lần và xuất sang iTunes và SoundCloud.

Phiên bản hiện tại của GarageBand cung cấp các vòng lặp nhạc, khả năng MIDI được cải thiện, hỗ trợ bản Ghi nhớ giọng nói và plugin Intel Audio Unit. Bằng cách tải xuống ứng dụng Logic Distant, bạn thậm chí có thể điều khiển phiên bản Mac từ một thiết bị riêng biệt. Như chúng tôi đã nói, đó là một công cụ cực kỳ linh hoạt.

Là một công cụ toàn diện dựa trên Apple, có rất nhiều điều thú vị về cách GarageBand xử lý việc chỉnh sửa âm thanh.

Ưu:

 • Miễn phí, được cài đặt sẵn trên Mac
 • Đa nền tảng trên các thiết bị macOS, iOS và iPadOS
 • Cập nhật tốt cải thiện công cụ

Khuyết:

 • Chỉ dùng cho Apple
 • Có thể là quá cơ bản cho các chuyên gia

4. Ashampoo Music Studio

Bộ kết hợp trình phát đa phương tiện và chỉnh sửa âm thanh đầy đủ tính năng

Hệ điều hành: Home windows

Ashampoo Music Studio

Ashampoo Music Studio là trình chỉnh sửa âm thanh chỉ dành cho Home windows và là một tùy chọn tuyệt vời cho những người dùng cần sửa đổi tệp âm thanh lần đầu tiên.

Giao diện chỉnh sửa tệp âm thanh của công cụ này cực kỳ dễ sử dụng với cửa sổ xem trước dạng sóng lớn chiếm hầu hết màn hình của bạn và các nút cho các chức năng chính như cắt và dán các phần âm thanh của bạn được hiển thị bên dưới. Với Ashampoo, bạn không nhận được hỗ trợ đa rãnh, vì vậy phầm mềm xử lý âm thanh này phù hợp nhất để sắp xếp lại các đoạn âm thanh đơn giản.

Như tên cho thấy, Ashampoo Music Studio không chỉ là một trình biên tập âm thanh cơ bản. Bạn thực sự có thể sử dụng phần mềm miễn phí này để thiết kế nhãn đĩa CD, chỉnh sửa thẻ siêu dữ liệu tệp, chuyển đổi giữa các định dạng âm thanh khác nhau và trích xuất hoặc ghi đĩa.

Ưu:

 • Tuyệt vời cho người mới bắt đầu
 • Các công cụ quản lý tệp bổ sung
 • Rips và burns CDs

Khuyết:

 • Chỉ dành cho Home windows
 • Không hỗ trợ nhiều monitor

=> Obtain Ashampoo Music Studio

5. Audiotool

Phần mềm xử lý âm thanh on-line miễn phí với các phương tiện trộn nhịp tuyệt vời

Hệ điều hành: Home windows, macOS, Linux ( trình duyệt)

xử lý âm thanh online Audiotool

Audiotool là một nền tảng trực tuyến miễn phí cho phép bạn tạo và xuất bản các bản nhạc. Không giống như các gói phần mềm chỉnh âm thanh miễn phí khác được liệt kê ở đây, Audiotool là một nền tảng trong trình duyệt nên không cần cài đặt ứng dụng khách cục bộ để sử dụng nó, mặc dù có sẵn plugin Chrome.

Phần mềm xử lý âm thanh này chia sẻ nhiều DNA với chương trình Apple’s Storage Band hơn hầu hết các trình chỉnh sửa âm thanh. Với nó, bạn có thể ghi lại các đoạn âm thanh kéo dài 30 giây để sử dụng làm mẫu, sau đó có thể trộn với các nhạc cụ kỹ thuật số đã được tích hợp sẵn trong hệ thống Audiotool.

Bạn có thể sửa đổi các bản nhạc của mình với Audiotool bằng cách thêm các bộ lọc từ tuyển chọn 14 hiệu ứng khác nhau. Bạn cũng có thể tạo bộ điều khiển MIDI trong chương trình hoặc sử dụng công cụ bộ tách để làm suy giảm và sửa đổi tín hiệu âm thanh của bạn.

Ưu:

 • Đồng bộ hóa các bản nhạc giữa các thiết bị
 • Xuất tệp ở định dạng MP3
 • Hàng chục công cụ ảo

Khuyết:

 • Chỉ hoạt động trong trình duyệt Chrome

=> Sử dụng Audiotool

6. Acoustica 7

Phần mềm xử lý âm thanh miễn phí nâng cao cho công việc phức tạp

Hệ điều hành: Home windows

Acoustica 7

Phần mềm chỉnh âm thanh miễn phí tuyệt vời khác có các tính năng tương đương với Audacity là Acoustica, được sản xuất bởi Acon Digital. Acoustica thực sự là một sản phẩm đăng ký cao cấp và không có phiên bản miễn phí nào của phiên bản mới nhất, Acoustica 7, có sẵn. Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt các phiên bản cũ hơn vì nó miễn phí.

Một trong những lợi thế lớn của Acoustica so với các lựa chọn thay thế nguồn mở là giao diện chuyên nghiệp của nó. Giao diện sẽ không giống với một phòng thu âm hàng đầu và nhờ những lựa chọn thiết kế hợp lý, bạn chỉ mất vài phút để nắm bắt.

Nếu bạn thích thiết lập của Acoustica, bạn có thể mở rộng bộ tính năng của nó bằng cách cài đặt các plugin VST hoặc DirectX. Với những thứ này, bạn sẽ có quyền truy cập vào một loạt các hiệu ứng âm thanh mới có thể giúp bạn tinh chỉnh các bản nhạc của mình để tạo ra kết quả mà bạn đang tìm kiếm.

Một yếu tố độc đáo của Acoustica là khu vực được gọi là “Chuỗi hiệu ứng”. Tại đây, bạn có thể xếp lớp các bộ lọc âm thanh khác nhau và sau đó áp dụng kết hợp cho nhiều bản nhạc. Đây là một cách tuyệt vời để tạo một bản phối độc đáo hoặc đảm bảo âm thanh của bạn luôn nhất quán trong suốt một album.

Ưu:

 • Giao diện được thiết kế tốt
 • Hỗ trợ trích xuất CD
 • Cho phép bạn tạo hiệu ứng lớp

Khuyết:

 • Không multi-track mixing

=> Obtain Acoustica

Kết luận phần mềm chỉnh âm thanh

Phần mềm chỉnh âm thanh miễn phí tốt nhất là Audacity – một chương trình mã nguồn mở có nhiều tính năng cung cấp nhiều tính năng hơn nhiều lựa chọn thay thế thương mại. Nó hỗ trợ hầu hết mọi định dạng âm thanh mà bạn có thể đặt tên, cho phép phát trực tiếp và được đóng gói với một loạt các plugin.

Tuy nhiên, Audacity sẽ không phải là lựa chọn phù hợp cho mọi dự án và nếu bạn chỉ cần rút ngắn tệp âm thanh hoặc điều chỉnh âm lượng của nó.

Phần mềm xử lý âm thanh trả phí tốt nhất là Adobe Audition tuy nhiên bạn có thể dùng thử miễn phí 30 ngày.

Adobe Audition là một bộ công cụ toàn diện dành cho âm thanh, cho phép hiển thị đa đường, dạng sóng và quang phổ để trộn, chỉnh sửa và khôi phục âm thanh. Nó không miễn phí như các tùy chọn bên trên, nhưng kết quả là khả năng cải thiện thiện cho âm thanh độc lập cũng như video. Phần mềm xử lý âm thanh mạnh mẽ này có sẵn dưới dạng độc lập hoặc là một phần của Adobe Artistic Cloud.

techradar.com