Synapse (SYN) là gì? có nên đầu tư Synapse không?

Synapse (SYN) là gì? có nên đầu tư Synapse không?

18 Tháng Mười Một, 2022 Dự Án 0

Synapse (SYN) là 1 giao thức Cross-chain layer cấp khả năng tương tác Frictionless (không ma sát) giữa các blockchain sở hữu nhau. Đây là phiên bản nâng cấp của Nerve Finance – một DeFi Station dành cho StablecoinBinance Smart Chain (BSC) mang 3 cái sản phẩm chính là: Swap, Bridge và Liquidity Pool

tuy nhiên, Nerve Finance vẫn còn 1 số giảm thiểu, đặc biệt là ở chiếc sản phẩm Bridge. Điều này đã xúc tiến là Synapse Protocol ra đời. Công trình sẽ cải tổ dòng sản phẩm Bridge, cùng lúc mang đến đa dạng cơ hội hơn cho các Liquidity Provider qua Farming .

với sự bùng nổ của các mạng lưới Layer một và Layer 2, Synapse còn sở hữu chức năng liên kết thanh khoản ở hồ hết các mạng lưới mang nhau để cải thiết khả năng trả tiền và mang đến những phần thưởng rẻ nhất cho người dùng. Những mạng lưới mà Synapse Protocol đang nhắm đến gồm:

  • Layer 1: Polygon, Avalanche, Solana, Terra.
  • Layer 2: Optimism, Arbitrum.

điểm đặc sắc của Dự án Synapse

Synapse Protocol cho phép Swap Stablecoin với mức trượt giá rất rẻ. Điều này sẽ giúp các nhà giao dịch tiết kiệm phần đông giá bán so có các nền tảng khác. Đặc trưng là có những ai đầu cơ số vốn to, việc dùng nền tảng AMM được mẫu mã riêng cho stablecoin trên Synapse là rất cần yếu vì nền móng này sẽ giúp họ tiết kiệm được hồ hết vốn đầu tư.

bên cạnh đó, tính năng Swap Cross–chain của Synapse cho phép khách hàng có thể hoán đổi tài sản từ chain này sang chain khác một phương pháp linh hoạt ngay trong 1 giao dịch. Điều này giúp tối ưu hóa khả năng tổng hợp giữa các chain và nâng cao cường tương tác giữa các blockchain chỉ mang một vài thao tác đơn thuần.

Nhà đầu cơ cũng có thể Farming tại giao thức Synapse để có thể nhận APY khoảng 30%. Đây là mức lãi không phải thấp dành cho Stablecoin.

những thành phần chính của giao thức Synapse

Synapse Network

Như đã san sớt, tính năng vượt trội nhất của Synapse là cho phép các bạn giữa những chain khác ngay trong 1 thương lượng. Giao thức đã hỗ trợ Swap Cross-chain cho những stablecoin trong 6 chain, bao gồm Ethereum, Binance Smart Chain, Polygon, Fantom, Arbitrum và Avalanche.

Synapse Network được bảo mật bởi những multi-party computation (MPC-Trình tính toán đa bên an toàn) Cross-chain. Trình bảo mật này hoạt động với những Threshold Signature Schemes (TSS- sơ đồ chữ ký ngưỡng).

Mạng ko có người trực tiếp lãnh đạo, thay vào đó sẽ được duy trì bảo mật bởi mỗi trình chuẩn xác chạy cùng 1 trật tự khi nhận những sự kiện trên các chain khác nhau mà MPC theo dõi. Sau khi 2/3 tổng số trình chuẩn xác đã ký vào cộng 1 một đàm phán bằng phương pháp sử dụng khóa tư nhân của riêng họ, mạng sẽ đạt được sự đồng thuận và tiến hành giao dịch cho chuỗi đích.

MPC (multi-party computation) là gì?

MPC (multi-party computation) là một biện pháp thay thế để tạo chữ ký có cùng những tính chất của khóa cá nhân, nhưng ko thực sự tiết lộ khóa cá nhân nhằm giảm rủi ro bảo mật hoặc đối tác.

Thay vào ấy, MPC cho phép tạo ra một chữ ký tương tự như khóa riêng tây được phân chia trên các máy tính được chỉ định chạy giao thức MPC. Một hoặc 1 số người giám sát sẽ được đề cử sở hữu thể điều phối việc ký kết những thương lượng bằng giao thức MPC.

TSS (Threshold Signature Schemes) là gì?

TSS (Threshold Signature Schemes) là 1 thuật toán mã hóa bậc tốt được sử dụng để tạo khóa phân tán và chữ ký. Việc tiêu dùng TSS trên các máy của quý khách blockchain là một mô phỏng mới, sở hữu thể mang đến rộng rãi ích lợi khác nhau, đặc trưng là trong ngành nghề bảo mật.

Trên phạm vi rộng hơn, TSS có thể tác động đến việc kiểu dáng những hệ thống quản lý (chẳng hạn các ví tiền mã hóa), cùng lúc mở ra khả năng hỗ trợ gốc trong những trường hợp dùng DeFi.

Trình xác thực mạng hoạt động như thế nào?

Trình chuẩn xác mạng của Synapse được chọn lựa dựa trên sự đồng thuận và quản trị của cộng đồng. Bất kỳ người mua hoặc Dự án nào muốn chạy trình chính xác đều mang thể địa chỉ có cùng đồng Synapse để trở nên một phần của mạng.

Để trở nên trình xác thực, bạn sẽ phải đóng góp một lượng token SYN, đổi lại bạn sẽ nhận được SYN dưới dạng phần thưởng Stake. Ngoài ra, bạn còn mang thể nhận được SYN như 1 khoản khuyến mãi cho những tầm giá gas trên mạng Ethereum.

Để duy trì tính chân thực của trình xác thực, bạn sở hữu thể bị cắt số dư SYN Stake giả dụ bạn tham gia vào hành vi gian lậu hoặc ác ý gây hại cho mạng.

Cross-chain AMM

lúc mạng Synapse nhận được xác nhận về những sự kiện trên chain, các Wrapped Assets với thể được khai thác trực tiếp trên mạng một bí quyết thuận tiện. Bên cạnh đó, người dùng thường muốn nhận các tài sản bắc cầu sở hữu khởi thủy từ 1 chuỗi đích khác như ETH, DAI,…Trong trường hợp này, Synapse AMM sẽ được tiêu dùng để thực hành các đàm phán bắc cầu.

các hàng ngũ AMM của Synapse tiêu dùng thuật toán hoán đổi ổn định để định giá các đàm phán và thúc đẩy tái thăng bằng tài sản trong giai đoạn hoán đổi và bắc cầu.

ví thử bạn đang phấn đấu chuyển đổi 10.000 BUSD sang USDT. Bạn sẽ nhận được 9.985,68 USD giả dụ tiêu dùng Pancake Swap – AMM lớn nhất trên Binance Smart Chain (BSC), tương ứng với khoản lỗ 14,32 USD. Trong khi đó, nếu như tiêu dùng Synapse, bạn sẽ nhận được 9.992,09 đô la Mỹ.

đó là lý do vì sao chúng ta nên chọn Synapse bất cứ khi nào cần hoán đổi để lấy Stablecoin hoặc tài sản được chốt giá trị cao.

các tính năng chính trong AMM Synapse

  • Swap: Cho phép các bạn Swap giữa những Stablecoin như USDT, USDC, BUSD,…
  • Bridge: Đây là Cross-chain giữa mạng lưới, cho phép khách hàng chuyển các Stablecoin qua lại một cách dễ dàng.
  • Liquidity Pool: Đây là 1 Stablecoin Pool sở hữu APY cao.

đội ngũ lớn mạnh, nhà đầu cơ của Công trình Synapse

lực lượng phát triển

nhóm phát triển của Dự án Synapse Protocol đều là các tài năng, tâm huyết và giàu kinh nghiệm trong các ngành nghề công nghệ thông tin, đặc thù là ngành blockchain và crypto. Một số thành viên đóng vai trò quan yếu của Công trình như: Socrates, Aurelius, Caesar, Trajan.

Nhà đầu tư

Công trình Synapse Protocol đã huy động vốn và nhận được sự đầu tư của phổ biến quỹ đầu cơ to trên thị trường như: Three Arrows Capital, CMS Holdings, Alameda Research, Immutable Capital và Primitive Ventures.

Đối tác

Synapse đã Audit Smart Contract của mình sở hữu các bên to, trong ấy sở hữu CertiK, OpenZeppelin, Harmony, Quantstamp.

lịch trình tăng trưởng của Dự án Synapse

ngày nay, Dự án Synapse chưa ban bố roadmap cụ thể. Nhưng nhìn chung, họ đang phát triển tương đối nhanh. Chỉ trong 1 tháng ra mắt, Dự án đã khai triển Stablecoin Pool ở 5 chain khác nhau và hiện nay là 6 chain.

Nguồn: sàn crypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *