Hướng dẫn A-Z cách gửi hàng Viettel Post đơn giản nhất – bePOS

Bạn đang tìm kiếm những thông tin mới nhất ? Hãy đọc bài viết này để cùng chúng tôi tìm hiểu về Tạo đơn trên viettel post Hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết này

Viettel Put up là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ gửi – nhận hàng uy tín và được nhiều người tin dùng bởi cách gửi hàng Viettel Put up vô cùng đơn giản, chi phí phải chăng, được hướng dẫn cụ thể. Tuy nhiên, với những người mới, không phải ai cũng biết chính xác các bước gửi hàng, cách tạo đơn Viettel Put up ra sao. Chính vì vậy, trong bài viết này, bePOS sẽ giải đáp giúp bạn từ A-Z cách gửi hàng Viettel Put up một cách dễ hiểu và hiệu quả nhất. Hãy cũng xem ngay nhé!

Viettel Put up là gì?

Viettel Put up hay có tên gọi đầy đủ là Tổng Công ty cổ phần bưu chính Viettel. Được thành lập từ năm 1997, cho tới nay Viettel Put up đã không ngừng phát triển, trở thành một trong những đơn vị vận chuyển hàng đầu, được nhiều người tin dùng. Hiện nay, Viettel Put up có gần 680 bưu cục, 300 đại lý chuyển phát thư và gần 1000 phương tiện vận chuyển trên toàn lãnh thổ Việt Nam, đảm bảo phục vụ khách hàng nhanh chóng nhất.

viettel-post

Viettel Put up

Thời gian làm việc của Viettel Put up:

Thứ Thời gian làm việc Thứ 2 – Thứ 6

 • Sáng: 7h00 (hoặc 7h30) -12h00
 • Chiểu: 13h0 – 20h00( hoặc 21h00)

Thứ 7, Chủ nhật

 • Sáng: 7h30: -12h00
 • Chiều: 13h00-21h00

Thông tin liên hệ Viettel Put up:

Nên gửi bưu phẩm Viettel Put up hay Bưu điện?

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều hình thức kinh doanh, phục vụ ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của con người. Nếu như trước kia, bạn chỉ có thể chuyển hàng hóa qua bưu điện truyền thống thì ngày nay đã xuất hiện rất nhiều các kênh giao hàng mới giúp con người cho nhiều sự lựa chọn và tìm được giải pháp nhanh chóng, đa dạng hơn. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến dịch vụ gửi bưu phẩm Viettel Put up.

Và khi xuất hiện các phương thức giao hàng mới như vậy, chắc chắn nhiều người sẽ đặt ra thắc mắc: Vậy nên gửi hàng qua Viettel Put up hay Bưu điện? Đâu sẽ là phương thức giao – gửi hàng thuận tiện và hiệu quả hơn cho người sử dụng?

Về bản chất, việc giao – gửi bưu phẩm Viettel Put up hay bất kỳ dịch vụ vận chuyển khác không có quá nhiều sự khác biệt. Nhìn chung những gói dịch vụ và cước phí gửi hàng ở Viettel Put up gần như không chênh lệch quá nhiều. Còn về chất lượng giao – giữ – bảo quản hàng hóa sẽ phụ thuộc vào từng bưu cục khác nhau.

dich-vu-van-chuyen-hang-qua-viettel-post

Dịch vụ vận chuyển hàng qua Viettel Put up

Tuy nhiên, dịch vụ gửi hàng qua Viettel Put up sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm chuyên nghiệp hơn. Chỉ với công cụ là một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Web, bạn đã có thể dễ dàng theo dõi đơn hàng mọi lúc mọi nơi bằng cách tra cứu hành trình Viettel Put up trên ứng dụng hoặc web site.

Vậy chi tiết cách gửi hàng qua Viettel Put up như thế nào? Hãy đọc tiếp nội dung dưới đây để có câu trả lời nhé!

Các bước chi tiết trong cách gửi hàng Viettel Put up

Bước 1: Tải về ứng dụng Viettel Put up

Khi đã có ứng dụng Viettel Put up trên điện thoại bạn có thể dễ dàng thao tác mọi lúc mọi nơi một cách linh động. Ngoài ra, bạn có thể quản lý đối soát, tính được cước phí gửi hàng ở Viettel Put up nhanh chóng và chính xác trên app.

 • Tải ngay app Viettel Put up trên iOS
 • Tải ngay app Viettel Put up trên Android

Bước 2: Đăng ký và đăng nhập tài khoản cá nhân

Nếu bạn đã có sẵn tài khoản từng đăng ký trên web site Viettel Put up, hãy nhấp vào “Đăng nhập” để tích hợp thông tin lên ứng dụng Viettel Put up. Còn nếu mới sử dụng lần đầu tiên, bạn có thể đăng ký tài khoản bằng số điện thoại cá nhân để được gửi mã OTP truy cập vào ứng dụng.

dang-ky-tai-khoan-viettel-post

Đăng ký tài khoản Viettel Put up

Bước 3: Tạo đơn Viettel Put up trên internet hoặc trên app

Dưới đây là các cách tạo đơn hàng Viettel Put up:

Cách 1: Bạn hãy nhấp vào dấu cộng “+” ở góc phải phía dưới màn hình rồi chọn “Tạo đơn mới” để tiến hành tạo đơn Viettel Put up và gửi hàng.

Cách 2: Chọn mục “Tạo đơn trong nước/tạo đơn quốc tế” ngay trên giao diện chính của ứng dụng để tạo đơn Viettel Put up thành công.

Cách 3: Tạo đơn hàng nhanh không cần đăng nhập. Đây là một tính năng mới của Viettel Put up, giúp người dùng có thể tạo đơn hàng mới dễ dàng, nhanh chóng. Cụ thể, cách tạo đơn trên Viettel Put up như sau:

Tại màn hình trang chủ của app Viettel Put up, chọn “Tạo đơn ngay”

cach-tao-don-tren-viettel-post-khong-can-dang-nhap

Cách tạo đơn trên Viettel Put up không cần đăng nhập

Tiếp theo, bạn thực hiện tạo đơn bằng cách điền các thông tin về người gửi, người nhận: họ và tên, số điện thoại, địa chỉ. Sau đó, chọn người trả tiền cước, rồi ấn “Tiếp tục”

cach-tao-don-hang-viettel-post

Cách tạo đơn hàng Viettel Put up

Bạn tiếp tục lựa chọn dịch vụ (chuyển phát nhanh hay tiết kiệm) và ghi chú giao hàng. Sau đó, một mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại của bạn, hãy sử dụng mã này để xác nhận thông tin tài khoản. Như vậy là bạn đã tạo đơn hàng nhanh Viettel Put up thành công.

xac-nhan-tao-don-hang-viettel-post

Xác nhận tạo đơn hàng Viettel Put up

Bước 4: Điền vào đầy đủ thông tin theo mẫu

Hãy nhập đầy đủ và chính xác tuyệt đối thông tin người gửi và nhận để dễ dàng kiểm soát và tránh trường hợp bị thất lạc bưu phẩm. Điền chi tiết thông tin hàng hóa để Viettel Put up giúp bạn tính cước chi phí vận chuyển cho đơn hàng.

Tiếp theo, bạn chọn hình thức gửi hàng. Viettel Put up cung cấp cho khách hàng nhiều cách gửi hàng khác nhau như chuyển phát siêu tốc, chuyển tiết kiệm… Tùy vào nhu cầu gửi hàng của mình và nhận hàng của người nhận mà bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp nhất.

Một lưu ý nếu bạn lựa chọn dịch vụ ship COD thì nhớ ghi rõ số tiền cần thành toán vào trong đơn hàng của mình để tránh sai sót.

cach-tao-don-viettel-post

Cách tạo đơn Viettel Put up

Bước 5: Kết thúc quy trình tạo vận đơn và đóng gói hàng hóa chờ shipper tới

Sau khi đã hoàn thiện đầy đủ các thông tin vận đơn, nhấp vào “Gửi ngay” để hoàn tất việc tạo vận đơn. Việc còn lại của bạn là đóng gói sản phẩm để chờ shipper tới lấy tận nơi hoặc đem ra bưu cục gần nhất.

Trong quá trình đóng hàng để gửi đi, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Kiện hàng cần có đầy đủ các loại giấy tờ: thông tin đơn gửi, hóa đơn, giấy tờ thuế (nếu cần),…
 • Hàng gửi đi đảm bảo không thuộc danh sách hàng cấm như: ma túy, chất kích thích thần kinh, vũ khí, chất dễ cháy nổ,…
 • Kiện hàng cần được đóng gói đúng tiêu chuẩn: không bị di chuyển hay xộc xệch nếu có ngoại lực, sử dụng băng dính dán để đảm bảo sản phẩm không rơi ra trong quá trình vận chuyển,…

Bước 6: Theo dõi và tra vận đơn trên ứng dụng Viettel Put up

Khi sử dụng ứng dụng, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian và có thể theo dõi, cập nhật tình trạng đơn hàng liên tục. Bằng cách nhập vào mã vận đơn Viettel Put up, ứng dụng sẽ cập nhật thông tin từng lộ trình chuyển phát để bạn có thể biết được bưu phẩm của mình đang tới đâu.

Vậy Cách gửi hàng qua Viettel Put up như thế nào? Chắc hẳn bạn đã có được lời giải đáp sau khi đọc hết phần này rồi phải không?

>> Xem thêm video hướng dẫn tạo đơn hàng Viettel Put up để hiểu rõ hơn cách tạo đơn hàng trên ứng dụng này

Cách tính cước phí gửi hàng Viettel Put up và tính thời gian gửi hàng

Cước phí gửi hàng ở Viettel Put up và thời gian vận chuyển hàng hóa sẽ phụ thuộc vào trọng lượng và quãng đường vận chuyển. Dưới đây là cước phí vận chuyển dịch vụ của Viettel Put up cập nhật mới nhất năm 2022:

Cước phí dịch vụ chuyển phát hàng nặng

 • Đối tượng hàng hóa áp dụng: Các loại hàng hóa có trọng lượng từ 30kg trở lên.
 • Thời gian giao hàng: 1-2 ngày

cuoc-phi-dich-vu-chuyen-phat-hang-nang

pham-vi-van-chuyen-cua-dich-vu-chuyen-phat-hang-nang

thoi-gian-van-chuyen-cua-dich-vu-chuyen-phat-hang-nang

Bảng giá dịch vụ chuyển phát hàng nặng

Cước phí dịch vụ chuyển phát tài liệu

 • Đối tượng hàng hóa áp dụng: Các loại thư từ, tài liệu vận chuyển trong nước
 • Thời gian giao hàng: Trong ngày.
 • Không áp dụng ship COD

cuoc-phi-dich-vu-chuyen-phat-tai-lieu

pham-vi-van-chuyen-cua-dich-vu-chuyen-phat-tai-lieu

thoi-gian-van-chuyen-cua-dich-vu-chuyen-phat-tai-lieu

Bảng giá dịch vụ chuyển phát tài liệu

Cước phí dịch vụ chuyển phát hỏa tốc, hẹn giờ

 • Đối tượng hàng hóa áp dụng: Các loại bưu phẩm có yêu cầu cấp thiết về thời gian.
 • Thời gian giao hàng: Trong vòng 14 giờ

cuoc-phi-dich-vu-chuyen-phat-hoa-toc-hen-gio

Bảng giá dịch vụ chuyển phát hàng hỏa tốc, hẹn giờ

Cước phí dịch vụ chuyển phát trong nước

 • Đối tượng hàng hóa áp dụng: Dành cho toàn bộ khách hàng kinh doanh on-line và offine trên toàn quốc.
 • Thời gian giao hàng: 1-2 ngày

cuoc-phi-dich-vu-chuyen-phat-trong-nuoc

pham-vi-van-chuyen-cua-dich-vu-chuyen-phat-trong-nuoc

thoi-gian-van-chuyen-cua-dich-vu-chuyen-phat-trong-nuoc

Bảng giá dịch vụ chuyển phát trong nước

Cách tra cứu vận đơn Viettel Put up

Có 5 cách tra cứu vận đơn Viettel Put up đơn giản, nhanh chóng trên máy tính, điện thoại bằng mã vận đơn Viettel Put up, bao gồm:

Tra vận đơn chuyển phát nhanh tại web site của Viettel Put up

 • Bước 1: Vào mục tra cứu hành trình đơn trên web site Viettel Put up tại: https://viettelpost.com.vn/tra-cuu-hanh-trinh-don/
 • Bước 2: Nhập mã phiếu gửi, rồi ấn tra cứu

tra-cuu-van-don-viettel-post-tai-website

Tra cứu vận đơn Viettel Put up tại web site

Sau đó, màn hình sẽ hiển thị các thông tin như: trạng thái vận chuyển, trạng thái đơn hàng, dịch vụ sử dụng,… Một ưu điểm của hình thức này đó là có thể tra cứu cùng lúc nhiều vận đơn (tối đa 30 đơn). Tuy nhiên, bạn sẽ không xem được phí vận chuyển của đơn hàng.

Tra vận đơn chuyển phát nhanh viettel tại app Viettel Put up

Để tra vận đơn Viettel Put up trên app, bạn truy cập vào ứng dụng, vào phần “Đơn hàng” để xem thông tin của các đơn đã gửi.

Mỗi đơn hàng sẽ có các thông tin: trạng thái vận chuyển, trạng thái đơn hàng, dịch vụ sử dụng,… giống trên web site. Tuy nhiên, khi tra vận đơn trên app Viettel Put up bạn sẽ biết được phí vận chuyển.

tra-cuu-van-don-viettel-post-tai-app

Tra vận đơn Viettel Put up tại app

Tra vận đơn chuyển phát nhanh viettel qua tin nhắn

Để tra vận đơn Viettel Put up bằng tin nhắn, bạn gõ cú pháp Track_mã vận đơn gửi 178. Tổng đài sẽ phản hồi bằng một tin nhắn với đầy đủ các thông tin về đơn hàng bao gồm: nơi gửi hàng, ngày gửi hàng, dịch vụ sử dụng, tổng cước, trạng thái, tên người nhận. Ví dụ như hình dưới đây:

tra-cuu-van-don-viettel-post-qua-tin-nhan

Tra cứu vận đơn Viettel Put up qua tin nhắn

Tra vận đơn chuyển phát nhanh viettel qua tổng đài chăm sóc khách hàng

Để tra cứu nhanh, bạn cũng có thể liên hệ với tổng đài chăn sóc khách hàng của Viettel Put up theo số 1900 8095. Ưu điểm của hình thức này là nhanh gọn, dễ thực hiện, thông tin chính xác. Tuy nhiên, nhược điểm là mất phí gọi điện thoại. Ngoài ra, trong một số trường hợp tổng đài quá tải, bạn sẽ không thể liên lạc để lấy thông tin vận đơn ngay lập tức.

Tra vận đơn chuyển phát nhanh viettel trên Fanpage chính thức của Viettel Put up

Với cách làm này, bạn chỉ cần truy cập vào Fanpage chính thức của Viettel Put up tại đây. Sau đó, bạn nhắn tin cho admin và cung cấp mã vận đơn để được hỗ trợ tra cứu thông tin. Ưu điểm của cách này là thông tin chính xác, có thể tra nhiều đơn. Tuy nhiên, sẽ mất thời gian chờ đợi web page phản hồi.

tra-cuu-van-don-viettel-post-tai-fanpage-facebook

Tra vận đơn Viettel Put up tại Fanpage Fb

Trên đây là một số giải đáp mà bePOS tổng hợp được về cách gửi hàng, cách tạo đơn Viettel Put up. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có nhiều thông tin hữu ích và dễ dàng thực hiện gửi hàng qua Viettel Put up một cách nhuần nhuyễn.

Nếu bạn còn những thắc mắc khác về cách gửi hàng Viettel Put up hay bất kỳ đơn vị vận chuyển nào khác, hãy để lại câu hỏi ở dưới remark, bePOS sẽ tiếp tục giúp bạn đưa ra câu trả lời trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn một ngày làm việc tràn đầy năng lượng và hiệu quả!

>> Xem thêm: BOXME – GIẢI PHÁP LOGISTICS THẾ HỆ MỚI

FAQ

Cách ship COD Viettel Put up như thế nào?

Cách ship COD Viettel Put up vô cùng đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần lựa chọn ship COD và ghi chú rõ số tiền cần nhận hộ. Về cách nhận tiền COD: Nếu là khách hàng không thường xuyên, bạn có thể mang phiếu có mã vận đơn Viettel Put up ra bưu cục để nhận tiền.

Thông thường thời gian nhận tiền COD quy định của Viettel Put up là thứ Three và thứ 6 hàng tuần. Còn trong trường hợp bạn là khách hàng thường xuyên, bạn có thể được hãng giao đến tận tay hoặc cung cấp số tài khoản ngân hàng để được hãng chuyển khoản trực tiếp. Với những tháo tác và thủ tục đơn giản như vậy, bạn có muốn lựa chọn cách ship COD Viettel Put up để gửi hàng không nào?

Viettel Put up cấm vận chuyển những loại hàng hóa gì?

Viettel Put up không vận chuyển các loại hàng hóa bị cấm theo quy định của Nhà nước bao gồm:

 • Vũ khí, thiết bị kỹ thuật quân sự.
 • Hiện vật thuộc di tích văn hóa, lịch sử.
 • Các chất kích thích, ma túy.
 • Các chất dễ gây cháy nổ, gây ô nhiễm môi trường.
 • Những văn hóa phẩm đồi trụy, ấn phẩm tài liệu phản động, chống lại Nhà nước.
 • Các loại hàng hóa Nhà nước cấm kinh doanh, cấm lưu thông, xuất nhập khẩu.
 • Tiền Việt Nam, tiền nước ngoài, giấy tờ có giá trị như tiền.
 • Những loại đá quý, kim khí quý.
 • Hàng hóa, vật phẩm dùng cho người mù.
 • Thư gửi kèm trong hàng hóa.
 • Sinh vật sống.