The Sandbox (SAND) là gì?

The Sandbox (SAND) là gì?

28 Tháng Mười Một, 2022 Dự Án 0
The Sandbox

The Sandbox là một nền tảng game thế giới ảo được xây dựng trên blockchain Ethereum, bằng cách sử dụng token tiện ích SAND người chơi có thể xây dựng, sở hữu và kiếm tiền từ trải nghiệm chơi game. Người chơi có thể tạo tài sản kỹ thuật số dưới dạng NFT, tải chúng lên thị trường và tích hợp vào trò chơi với Game Maker. Cùng sancrypto xem bài viết dưới đây

LAND (Đất đai) là một phần bất động sản kỹ thuật số trong metaverse của The Sandbox nơi người chơi có thể mua để xây dựng trải nghiệm trên đó. Sau khi sở hữu một mảnh LAND, người chơi có thể đưa vào các trò chơi và phần ASSET. Một nhóm LAND liền kề có thể được hợp nhất để tạo thành một ESTATE (Bất động sản).

Có sẵn tổng cộng 166.464 LAND được chứa trong một bản đồ, và sẽ tạo thành metaverse của The Sandbox.

GEM và CATALYST dùng để xác định cấp, độ khan hiếm và thuộc tính của ASSET. CATALYST thêm các ổ cắm mạng (socket) trống vào các NFT có thể được lấp đầy bằng GEM. Chất lượng của CATALYST càng cao thì ASSET của bạn càng có nhiều socket.

Người dùng có thể kiếm tiền bằng thời gian của họ trên nền tảng, giữ 95% SAND làm chia sẻ doanh thu, bằng cách:

  • Bán ASSET: Người dùng có thể tạo và bán ASSET của họ trên thị trường dưới dạng NFT.
  • Sở hữu LAND: Mua LAND trong các lần mở bán đất trên LAND sales. Sau đó, người chơi có thể thuê chúng hoặc phát triển nội dung cho nó để tăng giá trị của LAND.
  • Xây dựng trò chơi trên Game Maker: Xây dựng và kiếm tiền từ trò chơi bằng Game Maker trên LAND do người chơi sở hữu.

Thông qua việc sử dụng ERC-1776, The Sandbox cho phép người dùng nền tảng thực hiện các giao dịch trên mạng Ethereum trong khi phí gas giao dịch được nền tảng thanh toán, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng tổng thể.

Nền tảng Sandbox sử dụng mô hình thu phí, trong đó 5% tổng giá trị giao dịch được thu từ phí giao dịch thị trường. 95% còn lại của tất cả giá trị giao dịch được thu từ bán LAND, bán NFT cao cấp và dịch vụ đăng ký. Tổng cộng 26,50% của tất cả khối lượng giao dịch SAND được quay trở lại Quỹ. Nó được tính như sau: 5% x 50% + 95% x 25% = 26,50%

Nguồn: The Sandbox Whitepaper.

Quỹ sáng lập sẽ hỗ trợ hệ sinh thái cho The Sandbox, cung cấp các khoản tài trợ để khuyến khích sản xuất nội dung và trò chơi chất lượng cao trên nền tảng này. Tính đến thời điểm viết bài, Quỹ đã tài trợ cho hơn 15 dự án trò chơi và cấp cho 100 nghệ sĩ để nhằm sản xuất các NFT.

Tin tức gần đây

  • Tháng 7/2020: Công bố sự kiện bán trước token LAND lần 4 và giới thiệu Transportation System của The Sandbox
  • Tháng 6/2020: Phát hành private beta của Game Maker và Treasure Hunt.
  • Tháng 5/2020: Phát hành phiên bản alpha của Game Maker và bản beta của VoxEdit.
  • Tháng 4/2020: Giới thiệu GEM & CATALYST và Giá trị của hệ thống (Value System).
  • Tháng 3/2020: Công bố hợp tác với Atari.

2. Sản phẩm hiện có

Nền tảng Sandbox bao gồm ba sản phẩm tích hợp cùng nhau cung cấp trải nghiệm toàn diện cho việc sản xuất Nội dung do người dùng tạo ra (User-Generated Content – UGC). Sandbox mang lại lợi ích hơn nữa cho người dùng bằng cách cho phép họ đảm bảo quyền sở hữu bản quyền của UGC thông qua việc triển khai các token tiêu chuẩn NFT.

2.1 VoxEdit

VoxEdit là một gói sản phẩm tạo mô hình voxel 3D cho phép người dùng tạo và làm hoạt hình cho các đối tượng 3D như người, động vật, thực vật và các công cụ. Voxels, tương đương với các pixel 3D vuông tương tự như các khối xây dựng, có thể được thao tác bằng VoxEdit để dễ dàng tạo ra ASSET (tài sản).

2.2 Thị trường (Marketplace)

Thị trường Sandbox cho phép người dùng tải lên, xuất bản và bán các ASSET của họ, được tạo ra trong VoxEdit. ASSET trước tiên được tải lên mạng InterPlanetary File System (IPFS), sau đó được đăng ký trên blockchain Ethereum để chứng minh quyền sở hữu. ASSET có thể được bán bằng cách thực hiện một lệnh đề nghị bán hàng trên Thị trường.

2.3 Game Maker

Game Maker (Trình tạo trò chơi) của Sandbox cho phép người chơi xây dựng các trò chơi 3D miễn phí. Với sự trợ giúp của các công cụ tạo nội dung trực quan, không yêu cầu kiến thức về mã hóa.

3. Hạ tầng kỹ thuật

Nền tảng Sandbox hiện chạy độc quyền trên Ethereum, được sử dụng để ghi lại quyền sở hữu token và cho phép chủ sở hữu chuyển nhượng, bán hoặc sử dụng chúng mà không có hạn chế. IPFS được sử dụng để lưu trữ tất cả thông tin liên quan của ASSET, và đảm bảo rằng thông tin này không thể thay đổi nếu không có sự cho phép của các chủ sở hữu tương ứng.

Tiêu chuẩn ERC-20 được sử dụng cho các token SAND, GEM và CATALYST, trong khi các tiêu chuẩn ERC-1155 và ERC-721 được sử dụng để lưu trữ và giao dịch LAND và ASSET.

Cơ chế trò chơi của Sandbox được xây dựng dựa trên Unity. Bằng cách sử dụng Universal Render Pipeline (URP) của Unity, The Sandbox sẽ có thể hỗ trợ các nền tảng di động trong tương lai mà không phải sợ làm giảm chất lượng của trò chơi. Công cụ trò chơi cũng hỗ trợ các mô hình Voxel tùy chỉnh, đầu cơ và định dạng hoạt ảnh (VXM, VXR, VXA) từ VoxEdit.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *