USDT là đồng gì? Có nên đầu tư đồng USDT không?

USDT là đồng gì? Có nên đầu tư đồng USDT không?

24 Tháng Mười Hai, 2022 Kiến Thức 0

Tìm hiểu về đồng USDT

Hiện USDT là đồng Stablecoin phổ thông nhất trên thị phần Cryptocurrency mang mức vốn hóa thị phần ngày nay lên đến hơn 60 tỷ USD. Tuy đã xuất hiện phổ thông đối thủ cạnh tranh trên thị phần Stablecoin như USDC, BUSD, DAI,… Nhưng đây vẫn là đồng stablecoin chiếm thị đa số nhất (lên tới hơn 60%). Bỏ xa vị trí số 2 là USDC sở hữu chỉ khoảng 20%. Cùng sàn Crypto xem bài viết dưới đây

USDT là đồng gì?

Tether (USDT) là dòng tiền công nghệ số ra mắt 2014. Với giá trị đề đạt trị giá của đồng đô la Mỹ (USD). Ý tưởng đằng sau của Tether là tạo ra 1 dòng tiền mã hóa ổn định với thể được dùng như đồng USD khoa học số hoặc “stablecoin“.

USDT được sử dụng để khiến cho gì?

Tether được sử dụng như 1 cách thức để bảo vệ chống lại sự biến động của thị trường tiền ảo nhờ tính ổn định của nó và đồng USDT được tiêu dùng nhờ các tính năng dưới đây:

 • Vì mỗi token USDT được chốt bằng 1 USD (1 USD) nên việc giữ tiền trong Tether sẽ giúp bảo vệ khỏi sự biến động thường ngày của thị trường tiền mã hóa.
 • rất nhiều đàm phán Bitcoin được thực hành bằng Tether do Tether ngày nay là phương thức rút nạp tiền pháp định an toàn trong giao dịch tiền mã hóa.
 • Được lớn mạnh dựa trên khoa học Blockchain: Việc chuyển tiền tệ giữa tất cả quốc gia phát triển thành tiện dụng hơn. Giúp tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo tính bảo mật người dùng.
 • Là 1 đồng bạc điện tử thông dụng: Bởi vì đây cũng là một coin trong hệ thống cryptocompare. Bởi thế cũng với tính không ổn định dựa vào thị trường coin và hoàn toàn với thể đầu cơ.

Giá USDT hiện giờ là bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, đồng USDT là đồng tiền có tính pháp định. Đồng bạc này chẳng thể đào được như những đồng BTC hay ETH,.. Mà trị giá của chúng là 1:1.

Điều này đồng nghĩa mang một USDT = một đô la Mỹ. Mặc dù chúng vẫn có tính chất của một đồng tiền điện tử và chịu ảnh hưởng của thị phần tiền ảo. Tuy nhiên sự tăng giảm ko nhiều, chỉ nao núng trong khuôn khổ 0.98 USD – một.1 USD/USDT tính tới thời điểm ngày nay.

sở hữu nên đầu cơ USDT không?

thông báo về vốn hoá, thị phần đồng tiền Tether

Do USDT chiếm phần nhiều thị trường trong Stablecoin (khoảng hơn 60%). Nên theo dõi chỉ số vốn hóa USDT với thể Phân tích được 1 bí quyết tương đối toàn diện động thái của thị phần tiền khoa học số.

Dựa theo dữ liệu lịch sử cho thấy. Vốn hóa của USDT trong khoảng trước đến nay vẫn theo khuynh hướng nâng cao. Từ những ngày cuối 2018 lúc BTC trở nên đồng kỹ thuật số mà thế giới ai cũng biết, thì USDT cũng nâng cao vốn trên thị phần.

Sau thời kì vừa qua, trong khi thị trường phát triển thành tăm tối lúc toàn cầu đối mặt sở hữu dịch COVID-19. Đầu năm 2022, thị trường BTC và những coin khác tiếp tục trượt dài trên triền dốc. Ngược lại, vốn hoá USDT vẫn tiếp diễn tăng. Điều này cho thấy sở hữu thể đa dạng nhà đầu cơ không rời khỏi thị trường. Thậm chí còn chuyển dần những đồng tiền khác sang USDT để đảm bảo số vốn đầu tư và chờ cơ hội khác rẻ hơn.

có nên tàng trữ đồng USDT hay không?

mặc dù hiện tại thị trường Stablecoin đã không như trước kia sở hữu một mình USDT. Mà sở hữu sự xuất hiện của các đối thủ cùng hệ stablecoin như DAI, USDC,…. Tuy nhiên Tether coin vẫn là một đồng tiền đáng để tích tụ sở hữu các đặc điểm sau:

 • Chưa tính được Con số chuẩn xác về số vốn hóa tại USDT. Tuy nhiên Báo cáo tổng cung USDT tại thị trường blockchain là hơn 62 tỷ đô la.
 • Stablecoin là một mảnh ghép vô cùng quan trọng trong bất cứ mảnh ghép của hệ sinh thái blockchain nào và USDT coin chính là 1 đồng bạc khoa học số dẫn đầu trong stablecoin này.
 • Tốc độ phát triển vốn hóa của Tether vững mạnh mỗi ngày trên thị trường.
 • Theo dõi sự chuyển di của đồng Tether giúp nhà đầu tư những coin khác với thể nắm bắt chính xác được cái tiền khoa học số. Nhờ đấy mà với những chiến lược đầu cơ tốt hơn trong thị phần.

Sẽ ra sao ví như đồng USDT sụp đổ?

Vấn đề là nếu đồng USDT sụp đổ thì sẽ ra sao? Bởi đồng tiền Tether chiếm 60% khối lượng trên stablecoin. Thành ra giả định này đặt ra giúp các nhà đầu cơ sở hữu những Công trình ngừa rủi ro cho mình. Mặc dầu việc sụp đổ của một đồng bạc là cực kỳ khó bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế thế giới.

tuy nhiên, nếu giả như 1 ngày mưa bão nào đấy. Hầu hết những nhà đầu tư trên thế giới muốn tiền và rút tổng 80 tỷ USD tiền USDT về tài khoản nhà băng. Và sở hữu một bí quyết siêu tự nhiên nào đấy. Những nhà đầu cơ phát hiện ra tổng số tiền rút to hơn số tiền đang có. Kéo theo sự ồ ạt rút tiền. 62 Tỷ đô la vốn hóa và 18 tỷ đô la Mỹ chưa biết tìm ở đâu.???

Và lúc này thị phần sẽ phát triển thành hỗn loàn như sau:

 • các coin trong hệ sinh thái stablecoin sẽ tăng giá nhanh chóng. Bởi sự quy đổi trong khoảng USDT sang coin cộng hệ thống là thuận tiện.
 • những đồng tiền khác như BTC, ETH, ETC,… sẽ nhuộm đỏ.
 • các nhà đầu cơ ồ ạt rút tiền và thu hồi tiền mặt, chấm dứt chặng tuyến phố đầu cơ hoặc lo ngại đầu cơ những coin khác. Tạo nên tình hình tồi tệ và việc thanh lý tài sản diễn ra mang các nhà đầu tư to trên thị phần.

Kết luận

Bài viết trên đã tổng hợp rất nhiều kiến thức cơ bản về USDT là gì cho các nhà đầu cơ. USDT là đồng nhiều nhất dùng để thương lượng các đồng tiền ảo, nếu như bạn còn đang lừng khừng không biết tiêu dùng đồng coin nào để thương lượng trên những sàn tiền ảo thì USDT sẽ là sự chọn lọc lý tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *