Velodrome (VELO)

Velodrome (VELO)

16 Tháng Mười, 2022 Dự Án 0

Velodrome Finance là một sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu (DEX) trên Optimism.

Về cốt lõi, Velodrome là một nền tảng ba mặt cho phép các nhà cung cấp thanh khoản (LP) kiếm được phần thưởng cho việc đặt tính thanh khoản trên giao thức; các nhà giao dịch thực hiện hoán đổi mã thông báo có độ trượt giá thấp cho các cặp có tính thanh khoản cao; và các giao thức khác về Lạc quan để khuyến khích thanh khoản cho các mục đích riêng của họ theo cách hiệu quả về vốn.

Velodrome sắp xếp chặt chẽ các ưu đãi cho tất cả người chơi trên DEX để phục vụ như một lớp thanh khoản cho hệ sinh thái.

Velodrome là một thị trường giao dịch và thanh khoản mới ra mắt được thiết kế để cung cấp tính thanh khoản sâu và các giao dịch có phí/trượt giá thấp. Velodrome được cho là một phiên bản cải tiến của Solidly do người sáng lập của Yearn là Andre Cronje tạo ra.

Andre đã thiết kế Solidly để trở thành một AMM được tối ưu hóa để tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoán đổi cả tài sản ổn định và biến động. Giống như Curve, những người khóa token quản trị của họ có thể bỏ phiếu để điều hướng emission đến nhóm thanh khoản mong muốn của họ và nhận được một khoản cắt giảm doanh thu phí giao thức.

Việc không thực sự được kiểm tra đầy đủ các vấn đề bao gồm lỗi khiến các tính năng chính của Solidly gặp trục trặc, phân phối quá tập trung và sự suy thoái chung trong hệ sinh thái Fantom sau khi Cronje rời DeFi.

Velodrome nhằm mục đích cải thiện nhiều vấn đề của Solidly liên quan đến phân phối, emission và whitelist token. VELO có thể bị khóa thành veVELO tượng trưng cho quyền biểu quyết. Các cử tri sau đó xác định dòng emission của VELO đến các nhóm thanh khoản khác nhau.

Đội ngũ Optimism sẽ nhận được 5% nguồn cung cấp VELO trong nỗ lực điều chỉnh các khuyến khích và tăng cường hỗ trợ cho Velodrome.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *